CHÓ PUG - NGƯỜI BẠN ĐÁNG YÊU

CHÓ PUG - NGƯỜI BẠN ĐÁNG YÊU

Cân nặng: 6 - 8 kg (dòng Mini)

Chiều cao: 25 - 40 cm

Tuổi thọ: 10 - 15 năm

Pug thuộc dòng chó Toy. Phân loại 7 nhóm chó tại đây

pug

LỊCH SỬ PUG

Chó Pug được biết đến là giống chó lâu đời nhất, chúng xuất hiện từ trước năm 400 TCN trong nền văn minh Trung Quốc. Trước đây, các thương nhân người Hà Lan đã đưa giống chó này đến Trung Quốc nhằm làm quà giao ban giữa các quốc gia và được hoàng đế rất yêu thích.

Pug được AKC chính thức công nhận vào năm 1885, tuy nhiên, vào thời điểm đó, do sự tụt hậu của xã hội Trung Quốc, Pug gần như bị tuyệt chủng. Với những nỗ lực của các nhà nhân giống, ngày nay Pug đã phổ biến trở lại và từ đó nhu cầu về giống chó này ngày càng tăng.

puh

Tổng quan về giống chó Pug (Ảnh: www.cityzoo.vn)

VUI VẺ VÀ YÊU ĐỜI

Với thân hình mũm mỉm đáng yêu và bản chất tinh nghịch, không có gì đáng ngạc nhiên khi Pug là một thành viên của Toy Group. Những chú chó hạnh phúc này rất thích vui đùa cũng chủ nhân, chúng sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu của chủ, từ nằm đến chạy. Tuy nhiên, với chiếc mũi phẳng, Pug khá khó khăn trong việc thở ở môi trường thời tiết quá nóng, chính vì vậy, việc nuôi chúng thật sự thích hợp khi để chúng ở môi trường khí hậu ôn hòa.

Chó Pug có thể được nuôi trong căn hộ, miễn là hãy cho chúng được vận động tập luyện thường xuyên. Pug thích ăn và chúng rất dễ tăng cân. Đi bộ hoặc dã ngoại sẽ là những bài tập thể dục khá tốt, điều quan trọng nhất vẫn là nên cho chúng ăn ở chế độ thích hợp.

KIỂM SOÁT TRỌNG LƯỢNG

Pug nhìn chung là giống chó khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn có một số lưu ý về sức khỏe mà các bạn cần lưu ý. Pug có khuynh hướng tăng cân nên việc đảm bảo dinh dưỡng là một phần quan trọng trong kế hoạch chăm sóc của bạn. Hãy nên lựa chọn thức ăn cho chó có thể cung cấp và duy trì cơ bắp cũng như trọng lượng cho chó Pug của bạn, nhất là với chiếc mõm ngắn, hình dáng thức ăn cho Pug cũng quan trọng không kém đấy!

>>Thức ăn cho chó từ thực tế đến nghiên cứu khoa học

Thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên để nhận được những lời khuyên cũng như kiểm soát được tình trạng sức khỏe của Pug nhà bạn.

Vì những điều đặc biệt đó, ROYAL CANIN đã nghiên cứu và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng dành riêng cho giống Pug này, bao gồm: Pug Junior và Pug Adult.

>>Tình trạng cơ thể và chế độ dinh dưỡng chó kích cỡ nhỏ (Mini)

Bình luận

Bài viết liên quan

DACHSHUND - CHÓ LẠP XƯỞNG VỚI THÂN HÌNH NHỎ BÉ

Chó lạp xưởng Dachshund có kích thước nhỏ, nhưng tính cách lại trái ngược. Dachshund là giống chó được lai tạo ở Đức và đầu những năm 1600 với khả năng săn lùng tuyệt vời. Tên giống chó này có nghĩa là “chó chân...
Xem thêm

MÈO RỪNG NAUY

Mèo rừng Na Uy thích khám phá mọi ngóc ngách trong nhà. Mặc dù giống mèo này từng sống hoang dã, tuy nhiên chúng lại thích được âu yếm, ôm ấp hơn là tỏ vẻ dữ tợn. Đằng sau lớp ngoài to lớn của Norwegian Forest Cat này...
Xem thêm

CHÓ POODLE - LÔNG XÙ THÔNG MINH

Chó Poodle hay chó săn vịt được AKC chính thức công nhận vào năm 1887. Chúng có ba kích cỡ - tiêu chuẩn, thu nhỏ và đồ chơi - nhưng tất cả đều được quản lý bởi các tiêu chuẩn giống nhau (ngoại trừ chiều cao).
Xem thêm