TÌNH TRẠNG CƠ THỂ VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHÓ CỠ NHỎ

TÌNH TRẠNG CƠ THỂ VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHÓ CỠ NHỎ

Nuôi một chú chó cỡ nhỏ có thật sự dễ dàng như bạn nghĩ?

Chó kích cỡ nhỏ (cân nặng tối đa < 11 kg): Pug, Miniature Schnauzer, Jack Russel Terrier,...

Thật ra chế độ dinh dưỡng của chúng lại là vấn đề khiến các chủ nhân khá đau đầu đấy! ROYAL CANIN sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân!

Các chú chó nhỏ tuy không phải quá cầu kỳ về lượng thực phẩm cần bổ sung cho quá trình hoạt động như chó vừa và chó lớn, tuy nhiên, điều đáng nói là các chú chó nhỏ thường hay bị vấn đề về suy dinh dưỡng và béo phì.

Vì chúng nhỏ bé và quá đáng yêu nên các chủ nhân thường ra sức cưng chiều và dẫn đến tình trạng hoặc chúng bị kén ăn, hoặc được cho ăn quá nhiều nhưng vận động để thải năng lượng lại quá ít.

Thật ra, dù là loại chó nào đi chăng nữa chúng cũng cần một lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng có liều lượng hợp lý và chế độ phù hợp.

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Dưới đây là bảng “Đặc điểm tình trạng cơ thể của chó nhỏ”, các bạn thử xem chó nhà mình đang ở điểm nào để bắt đầu điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng nhé!

Các bạn nên bổ sung, dùng kèm các sản phẩm thức ăn dạng viên trong các bữa ăn, giúp bữa ăn các bé thêm nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt các bạn có thể cho cún cưng ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà không phải mất thời gian nấu nướng.

Thành phần có trong thức ăn dạng viên khá đa dạng, đa số là bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu của chó, hạn chế lượng thừa chất béo, đạm hoặc tinh bột gây nguy cơ béo phì hoặc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp chó nhỏ phát triển toàn diện nhất.

Hiểu được nhu cầu đó, ROYAL CANIN cung cấp loại thực phẩm dành cho các giống chó size nhỏ là ROYAL CANIN Mini (Starter, Puppy và Adult)

>>> TOP 10 GIỐNG CHÓ SIÊU NHỎ NHẤT THẾ GIỚI

Bình luận

Bài viết liên quan

TÌNH TRẠNG CƠ THỂ MÈO VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Nuôi dưỡng và chăm sóc mèo thật tốt, cho chúng phát triển một cách tự nhiên và khỏe mạnh nhờ nguồn thức ăn dinh dưỡng với nhiều chất protein, vitamin, khoáng là rất cần thiết dù là mèo con hay trưởng thành, hoạt động...
Xem thêm

Thức ăn không ngũ cốc có thực sự tốt cho chó mèo?

Khi nhắc đến nhu cầu dinh dưỡng, không có một chế độ ăn uống hoặc loại thức ăn nào hoàn hảo cho tất cả chó mèo hay thú cưng nào. Nói cách khác, không có loại thực phẩm cho thú cưng nào phù hợp với tất cả kích cỡ...
Xem thêm

GỢI Ý VỀ THỰC PHẨM CHO CHÓ CON

Chó con nên được cho ăn theo đúng nhu cầu tùy theo độ tuổi và kích cỡ Mini, Medium, Maxi để phát triển khung xương toàn diện, hệ miễn dịch khỏe mạnh và chống lại bệnh tật.
Xem thêm

Mix Feeding là gì? 5 lợi ích khi trộn thức ăn cho mèo

Mix Feeding là phương pháp trộn thức ăn khô và ướt cho mèo để kết hợp cả 5 lợi ích dinh dưỡng của cả hai chế độ ăn này. Đó là đường tiết niệu, sự ngon miệng, kiểm soát cân nặng của thức ăn ướt và sức khỏe...
Xem thêm