TÌNH TRẠNG CƠ THỂ VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHÓ CỠ NHỎ

TÌNH TRẠNG CƠ THỂ VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHÓ CỠ NHỎ

Nuôi một chú chó cỡ nhỏ có thật sự dễ dàng như bạn nghĩ?

Chó kích cỡ nhỏ (cân nặng tối đa < 11 kg): Pug, Miniature Schnauzer, Jack Russel Terrier,...

Thật ra chế độ dinh dưỡng của chúng lại là vấn đề khiến các chủ nhân khá đau đầu đấy! ROYAL CANIN sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân!

Các chú chó nhỏ tuy không phải quá cầu kỳ về lượng thực phẩm cần bổ sung cho quá trình hoạt động như chó vừa và chó lớn, tuy nhiên, điều đáng nói là các chú chó nhỏ thường hay bị vấn đề về suy dinh dưỡng và béo phì.

Vì chúng nhỏ bé và quá đáng yêu nên các chủ nhân thường ra sức cưng chiều và dẫn đến tình trạng hoặc chúng bị kén ăn, hoặc được cho ăn quá nhiều nhưng vận động để thải năng lượng lại quá ít.

Thật ra, dù là loại chó nào đi chăng nữa chúng cũng cần một lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng có liều lượng hợp lý và chế độ phù hợp.

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Dưới đây là bảng “Đặc điểm tình trạng cơ thể của chó nhỏ”, các bạn thử xem chó nhà mình đang ở điểm nào để bắt đầu điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng nhé!

Các bạn nên bổ sung, dùng kèm các sản phẩm thức ăn dạng viên trong các bữa ăn, giúp bữa ăn các bé thêm nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt các bạn có thể cho cún cưng ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà không phải mất thời gian nấu nướng.

Thành phần có trong thức ăn dạng viên khá đa dạng, đa số là bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu của chó, hạn chế lượng thừa chất béo, đạm hoặc tinh bột gây nguy cơ béo phì hoặc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp chó nhỏ phát triển toàn diện nhất.

Hiểu được nhu cầu đó, ROYAL CANIN cung cấp loại thực phẩm dành cho các giống chó size nhỏ là ROYAL CANIN Mini (Starter, Puppy và Adult)

>>> TOP 10 GIỐNG CHÓ SIÊU NHỎ NHẤT THẾ GIỚI

Bình luận

Bài viết liên quan

THỰC PHẨM GIỚI HẠN THÀNH PHẦN CHO CHÓ

Trong những năm gần đây, bạn nhìn thấy khá nhiều mặt hàng “thực phẩm giới hạn thành phần cho chó” được phủ đầy trên các mặt kệ tại các cửa hàng thú cưng.
Xem thêm

THỰC PHẨM SẤY KHÔ VÀ SẢN PHẨM KHỬ NƯỚC LÀ GÌ?

Bạn có cảm thấy tò mò về sự phát triển của các loại thực phẩm khử nước, và sấy khô dành cho thú cưng trong thời gian gần đây? Hãy cùng ROYAL CANIN xem xét sự khác biệt giữa các loại thực phẩm: thô, khử nước,...
Xem thêm

4 cách kích thích mèo uống nước nhiều hơn

Trung bình một con mèo nặng 4 kg cần khoảng 250ml nước mỗi ngày. Dưới đây là 4 mẹo hiêu quả giúp mèo trở nên thích uống nước hơn. Từ đó, ngăn mèo mắc các loại bệnh liên quan đến đường tiết niệu.
Xem thêm

DẦU VÀ CHẤT BÉO: LIỆU CÓ TỐT CHO CHÓ?

Dầu và chất béo là một phần thiết yếu để cân bằng khẩu phần của chó. Mỗi khẩu phần ăn bao gồm khoảng từ 10 - 15% chất béo để duy trì sức khỏe tốt nhất. Chất béo chỉ có hại với chó khi chúng ăn quá nhiều...
Xem thêm