TÌNH TRẠNG CƠ THỂ VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHÓ CỠ NHỎ

TÌNH TRẠNG CƠ THỂ VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHÓ CỠ NHỎ

Nuôi một chú chó cỡ nhỏ có thật sự dễ dàng như bạn nghĩ?

Chó kích cỡ nhỏ (cân nặng tối đa < 11 kg): Pug, Miniature Schnauzer, Jack Russel Terrier,...

Thật ra chế độ dinh dưỡng của chúng lại là vấn đề khiến các chủ nhân khá đau đầu đấy! ROYAL CANIN sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân!

Các chú chó nhỏ tuy không phải quá cầu kỳ về lượng thực phẩm cần bổ sung cho quá trình hoạt động như chó vừa và chó lớn, tuy nhiên, điều đáng nói là các chú chó nhỏ thường hay bị vấn đề về suy dinh dưỡng và béo phì.

Vì chúng nhỏ bé và quá đáng yêu nên các chủ nhân thường ra sức cưng chiều và dẫn đến tình trạng hoặc chúng bị kén ăn, hoặc được cho ăn quá nhiều nhưng vận động để thải năng lượng lại quá ít.

Thật ra, dù là loại chó nào đi chăng nữa chúng cũng cần một lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng có liều lượng hợp lý và chế độ phù hợp.

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Dưới đây là bảng “Đặc điểm tình trạng cơ thể của chó nhỏ”, các bạn thử xem chó nhà mình đang ở điểm nào để bắt đầu điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng nhé!

Các bạn nên bổ sung, dùng kèm các sản phẩm thức ăn dạng viên trong các bữa ăn, giúp bữa ăn các bé thêm nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt các bạn có thể cho cún cưng ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà không phải mất thời gian nấu nướng.

Thành phần có trong thức ăn dạng viên khá đa dạng, đa số là bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu của chó, hạn chế lượng thừa chất béo, đạm hoặc tinh bột gây nguy cơ béo phì hoặc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp chó nhỏ phát triển toàn diện nhất.

Hiểu được nhu cầu đó, ROYAL CANIN cung cấp loại thực phẩm dành cho các giống chó size nhỏ là ROYAL CANIN Mini (Starter, Puppy và Adult)

>>> TOP 10 GIỐNG CHÓ SIÊU NHỎ NHẤT THẾ GIỚI

Bình luận

Bài viết liên quan

7 THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI CÓ LỢI VỚI MÈO

Con người ăn chuối, yogurt, quả mâm xôi, tim bò, chân gà chân vịt, rau và cải mầm rất tốt cho sức khỏe. Tuy mèo cũng có thể nhưng thịt và hạt là tốt nhất với mèo. Ngoài ra, bạn nên hạn chế rau củ quả vì mèo là loài...
Xem thêm

CẢI THIỆN BỮA ĂN CHO MÈO

Mèo khá khó tính và kén ăn, thật đau đầu khi phải lựa chọn loại thức ăn phù hợp với chúng. Bạn đã thử mọi cách và tìm những loại thức ăn có hương vị hấp dẫn nhất nhưng mèo nhà bạn vẫn không ăn. Bạn nên làm...
Xem thêm

5 LOẠI THỰC PHẨM NGUY HIỂM VỚI CHÓ

Đối với nhiều người hiện nay, chó được xem như một thành viên trong gia đình và họ thường chia sẻ đồ ăn của mình cho chó. Tuy nhiên, hãy lưu ý những thực phẩm sau có thể gây nguy hiểm cho chó cưng nhà bạn
Xem thêm

THỨC ĂN KHÔ VÀ THỨC ĂN ƯỚT: LOẠI NÀO TỐT HƠN CHO CHÓ?

Cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ thú y để biết loại thức ăn nào phù hợp với lối sống của chó nhà bạn, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau cơ bản giữa thức ăn khô và thức ăn ướt.
Xem thêm