DINH DƯỠNG VÀ KHẨU PHẦN ĂN CHO MÈO CON

DINH DƯỠNG VÀ KHẨU PHẦN ĂN CHO MÈO CON

  • Cho mèo ăn ít và thường xuyên

Bạn cần tìm và nhận nuôi mèo con đã cai sữa và có thể tự ăn trước khi về ngôi nhà mới. Chính vì hệ tiêu hóa của mèo con còn khá non nớt, chúng có thể bị đau bụng và tiêu chảy bất cứ lúc nào, bạn cần phải giữ thói quen ăn uống nguyên thủy của chúng khoảng 1 tuần trước khi thực hiện quá trình thay đổi thực phẩm.

Giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng thức ăn dinh dưỡng cho mèo Royal Canin đặc biệt được thiết kế dành riêng cho mèo con (về kích thước, hình dáng và kết cấu hạt) giúp dễ dàng hấp thụ, tiêu hóa, cũng như không gây ảnh hưởng đến răng của chúng.

Trong tự nhiên, mèo có xu hướng ăn ít và chia thành nhiều bữa ăn, tối đa khoảng 20 bữa ăn nhỏ mỗi ngày.

Sự phát triển của mèo diển ra theo 2 giai đoạn riêng biệt:

  • Giai đoạn một: từ sơ sinh đến 4 tháng (babycat)

Đây là giai đoạn khởi đầu của mèo con và chúng phát triển rất nhanh. Sau 4 tháng, chúng sẽ nặng gấp 5 – 7 lần so với trọng lượng khi mới chào đời. Cấu trúc xương của mèo con cũng phát triển vào thời điểm này, chính vì điều này mà nhu cầu năng lượng của chúng rất cao.

  • Giai đoạn hai: từ 4 tháng đến 12 tháng (kitten)

Vào thời điểm này, sự phát triển của mèo con sẽ chậm lại, cơ sẽ phát triển và nhu cầu năng lượng vẫn tăng cao.

>>>Tham khảo: Dinh dưỡng cho mèo qua từng giai đoạn

  • Răng

Cũng giống như những loài động vật khác, mèo có răng sữa, bắt đầu mọc vào khoảng 2 tuần tuổi và răng trưởng thành khi chúng ở giai đoạn phát triển thứ hai, từ 4 đến 6 tháng.

  • Khả năng tiêu hóa

Mèo con khi mới chào đời, hệ tiêu hóa của chúng không phát triển đầy đủ và chính vì vậy mà thực phẩm của chúng cũng cần được thiết kế đặc biệt nhằm phù hợp hơn với đường ruột. Khả năng tiêu hóa của mèo tăng dần theo thời gian.

  • Hệ thống miễn dịch

Giữa tuần thứ 4 và tuần thứ 12 của dòng đời, mèo con đặc biệt dễ bị bệnh truyền nhiễm vì hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh và trong quá trình cai sữa đã giảm dần.

Thức ăn cho mèo của ROYAL CANIN® có chứa một công thức độc đáo được thiết kế để giúp mèo xây dựng hệ miễn dịch tự nhiên của chúng. Phức hợp tổng hợp các chất chống oxy hoá (bao gồm Vitamin C và E, taurine và lutein) và Mangan-oligo-saccharides cũng được bao gồm để giúp hỗ trợ miễn dịch trong niêm mạc ruột và giúp hỗ trợ sự phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột.

>>Cho mèo con ăn bao nhiêu?

Bình luận

Bài viết liên quan

GIỐNG CHÓ SIZE VỪA – ĐẶC ĐIỂM VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Chó kích cỡ vừa có cân nặng tối đa từ 11 đến 25 kg. Hiệp hội các giống chó Thế giới đã phân loại giống chó Medium này thành các loại: Chó săn, Chó chăn cừu, Chó kéo xe trượt tuyết, Chó làm việc khác.
Xem thêm

4 yếu tố giúp mèo biếng ăn cảm thấy ngon miệng hơn

Làm gì khi mèo lười ăn? Mèo con và mèo mẹ mới sinh thường bị biếng ăn. Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên chúng ta nên tìm hiểu các yếu tố giúp mèo ăn ngon miệng, sau đó áp dụng tùy theo sở thích của từng con
Xem thêm

NGŨ CỐC TRONG THỰC PHẨM CHO CHÓ, NÊN HAY KHÔNG?

Mỗi loại ngũ cốc sẽ có những lợi ích dinh dưỡng độc nhất khác nhau, và điều quan trọng là bạn cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tìm ra thành phần thực phẩm nào tốt nhất cho chó của bạn.
Xem thêm