DINH DƯỠNG CHO MÈO QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

DINH DƯỠNG CHO MÈO QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

cho-meo-con-an

Dinh dưỡng cân đối và đầy đủ là điều quan trọng đối với bất kỳ vật nuôi nào. Tuy nhiên, nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn sống của mèo. Ví dụ, nhu cầu dinh dưỡng của mèo con khác nhiều so với nhu cầu của mèo trưởng thành. Ngược lại, ở từng độ tuổi khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng của mèo cũng khác nhau.

Có 4 lý do nên đảm bảo thức ăn cho vật nuôi đặc biệt dành riêng cho các giai đoạn trong vòng đời của chúng

  • Mèo con đang phát triển cần lượng thức ăn có protein và lượng calo cao hơn hầu hết những giai đoạn khác của mèo để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Mèo có thể bị gầy ốm hoặc dễ bệnh tật nếu không đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng trong thời kỳ này. ROYAL CANIN KITTEN đáp ứng đầy đủ nguồn dinh dưỡng giúp mèo con phát triển toàn diện nhất. 

ROYAL CANIN KITTEN có 2 dạng: khô và ướt; giúp mèo con bổ sung nước cũng như cải thiện vấn đề răng miệng.

  • Bệnh béo phì là bệnh thường gặp ở mèo. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống chưa đúng, ví dụ mèo có thói quen sống trong nhà rất dễ thừa cân hoặc béo phì nếu cho chúng ăn thực phẩm dành cho mèo con. Tất nhiên, mèo khi ăn đúng khẩu phần ăn dành cho mèo trưởng thành cũng có nguy cơ này. Ở trường hợp này là do lượng calo có trong thực phẩm gây ra, chính vì vậy ROYAL CANIN chia sản phẩm dành cho mèo trưởng thành thành 2 loại:

ROYAL CANIN INDOOR – dành cho mèo sống trong nhà

ROYAL CANIN FIT 32 – dành cho mèo hoạt động nhiều ngoài trời.

  • Mèo đang mang thai và cho con bú cần nhiều dinh dưỡng hơn mèo không hoạt động sinh sản. Trong thời kỳ này, nếu nhu cầu dinh dưỡng không được đáp ứng, mèo mẹ có thể sẽ bị thiếu sữa và không thể nuôi dưỡng được mèo con. Ngoài ra, việc thiếu hụt dinh dưỡng có thể khiến mèo mẹ dễ bệnh tật, ví dụ như thiếu hụt canxi dẫn đến chứng sản giật, động kinh hoặc thậm chí là tử vong.

ROYAL CANIN MOTHER & BABYCAT – sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho mèo mẹ mang thai, cho con bú và mèo con dưới 2 tháng tuổi, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong thời kỳ này cho mèo mẹ và chuẩn bị bước khởi đầu hoàn hảo cho mèo con.

  • Mèo lớn tuổi cũng có những yêu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Mèo lớn tuổi thường có vấn đề trong khả năng di chuyển, thực phẩm chứa glucosamine và/hoặc axit béo như DHA và EPA là điều cần thiết. Bệnh thận mãn tính hay bệnh tim là những căn bệnh thường gặp ở mèo lớn tuổi. Trong một số trường hợp, sử dụng thực phẩm hỗ trợ quá trình điều trị bệnh sẽ giúp rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả điều trị hơn.

>>>Tham khảo: Phương pháp trộn thức ăn cho mèo Mixed Feeding

Bình luận

Bài viết liên quan

5 lưu ý chuẩn bị kế hoạch dinh dưỡng cho mèo

Kế hoạch dinh dưỡng của mèo thực sự rất đơn giản. Người chủ chỉ cần hiểu chúng cần dưỡng chất gì và cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn hàng ngày. Protein, nước, taurine và chất độn. Tất cả đều nằm trong...
Xem thêm

XU HƯỚNG BARF – PHẦN 3: SỰ NGUY HIỂM KHI CHO CHÓ MÈO ĂN THỨC ĂN SỐNG

Có một sự khẳng định rằng “thực phẩm tự nhiên” sẽ tự động tổng hợp các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, việc bổ sung các chất “nhân tạo” là điều không cần thiết hay thậm chí có thể gây hại.
Xem thêm

NHỮNG CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT DÀNH CHO CÚN CƯNG

Cũng giống như con người, nhu cầu về dinh dưỡng của chó khác nhau tùy thuộc và giống, độ tuổi và lối sống. Chó con sẽ cần lượng dinh dưỡng khác với chó trưởng thành và ngược lại. Hiểu được những nhu cầu cơ...
Xem thêm

DINH DƯỠNG CHO CHÓ MẸ

Dinh dưỡng cho chó mẹ là điều được quan tâm nhất. Thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt này phải có đủ canxi, protein và đảm bảo cân bằng để sản xuất ra dòng sữa tốt nhất cho chó con phát triển khỏe mạnh, mau lớn.
Xem thêm