DINH DƯỠNG CHO MÈO QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

DINH DƯỠNG CHO MÈO QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

cho-meo-con-an

Dinh dưỡng cân đối và đầy đủ là điều quan trọng đối với bất kỳ vật nuôi nào. Tuy nhiên, nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn sống của mèo. Ví dụ, nhu cầu dinh dưỡng của mèo con khác nhiều so với nhu cầu của mèo trưởng thành. Ngược lại, ở từng độ tuổi khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng của mèo cũng khác nhau.

Có 4 lý do nên đảm bảo thức ăn cho vật nuôi đặc biệt dành riêng cho các giai đoạn trong vòng đời của chúng

  • Mèo con đang phát triển cần lượng thức ăn có protein và lượng calo cao hơn hầu hết những giai đoạn khác của mèo để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Mèo có thể bị gầy ốm hoặc dễ bệnh tật nếu không đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng trong thời kỳ này. ROYAL CANIN KITTEN đáp ứng đầy đủ nguồn dinh dưỡng giúp mèo con phát triển toàn diện nhất. 

ROYAL CANIN KITTEN có 2 dạng: khô và ướt; giúp mèo con bổ sung nước cũng như cải thiện vấn đề răng miệng.

  • Bệnh béo phì là bệnh thường gặp ở mèo. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống chưa đúng, ví dụ mèo có thói quen sống trong nhà rất dễ thừa cân hoặc béo phì nếu cho chúng ăn thực phẩm dành cho mèo con. Tất nhiên, mèo khi ăn đúng khẩu phần ăn dành cho mèo trưởng thành cũng có nguy cơ này. Ở trường hợp này là do lượng calo có trong thực phẩm gây ra, chính vì vậy ROYAL CANIN chia sản phẩm dành cho mèo trưởng thành thành 2 loại:

ROYAL CANIN INDOOR – dành cho mèo sống trong nhà

ROYAL CANIN FIT 32 – dành cho mèo hoạt động nhiều ngoài trời.

  • Mèo đang mang thai và cho con bú cần nhiều dinh dưỡng hơn mèo không hoạt động sinh sản. Trong thời kỳ này, nếu nhu cầu dinh dưỡng không được đáp ứng, mèo mẹ có thể sẽ bị thiếu sữa và không thể nuôi dưỡng được mèo con. Ngoài ra, việc thiếu hụt dinh dưỡng có thể khiến mèo mẹ dễ bệnh tật, ví dụ như thiếu hụt canxi dẫn đến chứng sản giật, động kinh hoặc thậm chí là tử vong.

ROYAL CANIN MOTHER & BABYCAT – sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho mèo mẹ mang thai, cho con bú và mèo con dưới 2 tháng tuổi, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong thời kỳ này cho mèo mẹ và chuẩn bị bước khởi đầu hoàn hảo cho mèo con.

  • Mèo lớn tuổi cũng có những yêu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Mèo lớn tuổi thường có vấn đề trong khả năng di chuyển, thực phẩm chứa glucosamine và/hoặc axit béo như DHA và EPA là điều cần thiết. Bệnh thận mãn tính hay bệnh tim là những căn bệnh thường gặp ở mèo lớn tuổi. Trong một số trường hợp, sử dụng thực phẩm hỗ trợ quá trình điều trị bệnh sẽ giúp rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả điều trị hơn.

>>>Tham khảo: Phương pháp trộn thức ăn cho mèo Mixed Feeding

Bình luận

Bài viết liên quan

THỨC ĂN ROYAL CANIN CHO CHÓ MÈO ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?

Thức ăn cho chó mèo ROYAL CANIN được thực hiện theo các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt nhất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chúng tôi quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất từ tính ngon miệng, hàm lượng protein chất...
Xem thêm

7 THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI CÓ LỢI VỚI MÈO

Con người ăn chuối, yogurt, quả mâm xôi, tim bò, chân gà chân vịt, rau và cải mầm rất tốt cho sức khỏe. Tuy mèo cũng có thể nhưng thịt và hạt là tốt nhất với mèo. Ngoài ra, bạn nên hạn chế rau củ quả vì mèo là loài...
Xem thêm

CHẤT CHỐNG OXI HÓA VÀ CHẤT BẢO QUẢN GIÚP GIỮ CÁC CHẤT DINH DƯỠNG TRONG THỰC...

Đối với thực phẩm đóng hộp thường ít bị oxy hóa hơn các thực phẩm khô. Thông thường, những chất chống oxy hóa được sử dụng trên thực phẩm vật nuôi phải được hướng dẫn và thông qua bởi AAFCO, trong đó yêu...
Xem thêm

THỰC PHẨM SẤY KHÔ VÀ SẢN PHẨM KHỬ NƯỚC LÀ GÌ?

Bạn có cảm thấy tò mò về sự phát triển của các loại thực phẩm khử nước, và sấy khô dành cho thú cưng trong thời gian gần đây? Hãy cùng ROYAL CANIN xem xét sự khác biệt giữa các loại thực phẩm: thô, khử nước,...
Xem thêm