BỆNH BÉO PHÌ Ở CHÓ MÈO

BỆNH BÉO PHÌ Ở CHÓ MÈO

Bệnh béo phì – một căn bệnh phổ biến và dễ mắc phải ở chó mèo – đang trở thành “đại dịch” và có diễn biến tệ hơn. Các nhà khoa học và nhà nhân giống trên thế giới đã nghiên cứu tác động của chế độ dinh dưỡng và lối sống của vật nuôi và sau đó kết quả cho thấy hơn một nửa số lượng chó mèo bị thừa cân hoặc béo phì.

cho-bull-pháp

Chú chó Bull Pháp thừa cân

Tác động lâu dài của việc tăng cân quá mức có thể bắt đầu xuất hiện ngay cả khi vật nuôi của bạn vẫn còn là chó con và mèo con. Và sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi hậu quả của chứng béo phì có thể gây hại cho chó mèo cũng như đối với chủ nhân của chúng.

Theo nghiên cứu từ năm 2014 của Hiệp hội Phòng chống béo phì, gần 58% số lượng mèo và 53% số lượng chó bị thừa cân/béo phì. Và những con số này không ngừng tăng lên.

Một vấn đề chung của các chủ vật nuôi khi được Hiệp hội Phòng chống béo phì mời đến cuộc nghiên cứu đó là: đa số đều nghĩ rằng vật nuôi của mình đều ở mức trọng lượng trung bình. Điều đó cho thấy các chủ vật nuôi không quan trọng việc chó mèo của mình đạt trọng lượng bao nhiêu.

Ở chó, việc tăng quá trọng lượng cho phép ở mức 5%, chúng đã có thể có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe.

  • Bệnh tiểu đường: bệnh này ảnh hưởng đến khả năng xử lý glucose dưới dạng đường có trong máu. Dấu hiệu của bệnh này là khát quá mức, không thèm ăn, đi tiểu thường xuyên.

  • Viêm xương/khớp: do phải chịu đựng sức nặng quá tải của cơ thể dẫn đến việc gây khó khăn trong vấn đề đứng, leo cầu thang, giảm sức trong quá trình tập thể dục.

Vận động thường xuyên chính là những gì mà vật nuôi của bạn cần trong giai đoạn này.

Ngoài ra, các ảnh hưởng sức khỏe lâu dài đối với chó mèo thừa cân/béo phì có thể làm nghiêm trọng thêm các vấn đề liên quan đến sức khỏe cũng như các vấn đề về tim mạch, táo bón và viêm da.

>>>Tham khảo: Kiến thức dinh dưỡng về thức ăn cho chó mèo

ROYAL CANIN, chúng tôi luôn mong muốn chó mèo có được cuộc sống tốt nhất, việc duy trì cân nặng ổn định và khỏe mạnh có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của thú cưng.

meo-an-hat

Mèo ăn hạt thức ăn

Tips

  • Hãy chú ý trọng lượng vật nuôi của bạn để trở thành một chủ nhân có trách nhiệm nhé!
  • Giảm thiểu rủi ro về sức khỏe bằng cách duy trì trọng lượng lý tưởng cho chó và mèo thông qua việc kiểm soát lượng calo và tập thể dục thường xuyên.
  • Thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên nhằm có được những lời khuyên tốt nhất cho việc kiểm soát cân nặng.

Video: 4 dấu hiệu cho thấy mèo đang tăng cân quá đà

>>>Tham khảo: Cân nặng lý tưởng của mèo con

Bình luận

Bài viết liên quan

Bí quyết giúp chó con làm quen gia đình mới từ Royal Canin

Giới thiệu chó con với mèo, chó hay trẻ em trong nhà cũng giống như dắt cún vào một đàn mới. Bạn có thể làm theo những quy tắc vàng sau đây để giúp cún hòa nhập gia đình mới nhanh hơn và có cuộc sống hạnh phúc.
Xem thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHO ĂN KHI MÈO BỆNH

Không khỏe. Mèo bỏ ăn. Mèo mệt mỏi. Mèo lại không muốn ăn. Và mèo lại mệt. Đây là một vòng lẩn quẩn và cần chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt nếu muốn mèo có thể khỏe lại. Cách tốt nhất là quan sát và...
Xem thêm

NGUYÊN NHÂN VÌ SAO KHÔNG NÊN CHO CHÓ ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT

Chúng ta thường thích ăn ngọt như kem hoặc kẹo, tuy nhiên chó lại không nên ăn những món đồ ăn này. Mặc dù đây là thành phần cần thiết để tạo nên khẩu phần ăn của chúng, như đường. Hãy xem lý do ẩn sau sự thật...
Xem thêm

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÈO CON

Đảm bảo mèo con không bị tách khỏi mẹ quá sớm là điều quan trọng cho sự phát triển của chúng. Việc tách mèo con ra khỏi mèo mẹ là điều rất khó khăn với chúng vì mối quan hệ này rất khắn khít. Chính vì vậy cần...
Xem thêm