CÂN NẶNG LÝ TƯỞNG CHO MÈO CON

CÂN NẶNG LÝ TƯỞNG CHO MÈO CON

Biểu đồ cân nặng hay biểu đồ tăng trưởng của mèo con là công cụ quan trọng nhằm đánh giá sự phát triển của mèo. Dù cho chúng có hay ở xa mèo mẹ, chúng vẫn cần phải phát triển đều đặn với tỷ lệ nhất định và cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp qua từng giai đoạn vòng đời của mèo con. Những chỉ số thể hiện trên biểu đồ thể hiện sự phát triển đúng đắn của mèo con như cân nặng hợp lý theo lứa tuổi.

Mèo con phát triển rất nhanh trong suốt 12 tuần đầu tiên của vòng đời, dù cho chúng có ở với mẹ hay không. Mèo mẹ có thể giám sát sự phát triển của mèo con một cách tuyệt vời, chúng có thể đo lường được lượng sữa chính xác cho mèo con, chải lông cho con, giúp mèo con phát triển và học hỏi. Chúng ta khi chăm sóc mèo con mồ coi hoặc tách mẹ sớm cũng cần phải tương tự như vậy.

  • Vì sao nên theo dõi biểu đồ cân nặng cho mèo con?

Biểu đồ cân nặng cho mèo là cách tuyệt vời nhằm đánh giá sự phát triển của mèo. Trong thực tế, mèo con dù có ở cùng mẹ hay không cũng cần có cân nặng phát triển đều đặn. Nếu mèo con không hoặc chậm phát triển, rất có thể đây là dấu hiệu của những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Việc theo dõi trọng lượng của mèo con cũng khá đơn giản. Mỗi tuần một lần, nên cân trọng lượng của mèo con, ghi nhận lại và theo dõi. Dưới đây là bảng trọng lượng tiêu chuẩn dành cho cả mèo đực và mèo cái cũng như dùng chung cho hầu hết các giống mèo, tuy nhiên, đối với một số giống mèo đặc biệt, có thể sẽ không phù hợp:

can-nang-ly-tuong-cho-meo-con

Biểu đồ cân nặng lý tưởng cho mèo con (Ảnh: www.ctiyzoo.vn)

>>> 10 điều thú vị về mèo con mới sinh <<<

Biểu đồ tăng trưởng của mèo con có ý nghĩa gì?

Trọng lượng có thể một phần phản ánh sức khỏe ở mèo, đặc biệt là mèo con. Mèo con phát triển rất nhanh, vì trong tự nhiên, mèo con sẽ cai sữa và tự kiếm ăn khi chúng từ 12 đến 16 tuần tuổi. Mèo con sẽ không thể phát triển và thường mắc bệnh khi chúng không nhận đủ chất dinh dưỡng.

Nếu mèo con đang ở với mẹ, có thể chúng nhiễm bệnh từ mèo mẹ. Tuy nhiên, nếu mèo con đã được tách bầy, đây thật sự là một vấn đề quan trọng nếu mèo con không phát triển. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nếu bạn đang gặp trường hợp này.

Cần có kế hoạch dinh dưỡng riêng cho chú mèo nhà bạn từ khi còn nhỏ vì nó quyết định đến vẻ đẹp bên ngoài và sức khỏe từ bên trong. Cân nhắc nhiều loại thức ăn cho mèo để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ là cách phòng ngừa bệnh về lâu dài.

Video 5 dấu hiệu cho thấy mèo cần chế độ ăn kiêng ngay

Bình luận

Bài viết liên quan

Tìm hiểu thức ăn cho chó

Dành cho người cần tìm hiểu kỹ về thức ăn cho chó và chế độ dinh dưỡng nuôi chó khỏe mạnh, miễn dịch, đề kháng bệnh tật và cho chó nguồn dinh dưỡng giúp đẹp da mượt lông, phát triển toàn diện mau lớn.
Xem thêm

THỰC PHẨM SẤY KHÔ VÀ SẢN PHẨM KHỬ NƯỚC LÀ GÌ?

Bạn có cảm thấy tò mò về sự phát triển của các loại thực phẩm khử nước, và sấy khô dành cho thú cưng trong thời gian gần đây? Hãy cùng ROYAL CANIN xem xét sự khác biệt giữa các loại thực phẩm: thô, khử nước,...
Xem thêm

LỢI ÍCH CỦA THỨC ĂN ƯỚT ĐỐI VỚI CHÓ

Thức ăn ướt cho chó sẽ đặc biệt phù hợp với chó kén ăn, chó già, chó con hay chó đang hồi phục sau bệnh. Hãy đọc thêm để hiểu rõ về phương pháp dinh dưỡng Mix Feeding mang đến nhiều lợi ích này.
Xem thêm

DINH DƯỠNG DÀNH CHO DÒNG CHÓ SIZE MEDIUM

Chú chó của bạn sẽ thay đổi theo nhiều cách. Trên thực tế, sự tăng trưởng nhanh nhất sẽ diễn ra trong những tháng đầu đời của chúng. Hệ thống miễn dịch và xương của chúng đang phát triển, cơ bắp đang ngày càng...
Xem thêm