NATRI TRONG THỰC PHẨM DÀNH CHO CHÓ

NATRI TRONG THỰC PHẨM DÀNH CHO CHÓ

thuc-an-cho-cho

Thực phẩm dành cho chó

Natri là khoáng chất thiết yếu cho sự sống

Là khoáng chất có trong thành phần của máu, trong các chất lỏng bao bọc các tế bào, Natri giúp duy trì môi trường tế bào và ngăn ngừa sự mất nước. Điều đó hiểu được Natri rất quan trọng để duy trì các chức năng thần kinh và tế bào cơ của chó. 

Nguồn Natri trong thực phẩm cho chó là gì?

Thịt heo, bò, gà, cá và trứng là những nguồn cung cấp Natri chính cho chó mèo và thú cưng.

Trong thức ăn công nghiệp dành cho thú nuôi, Natri được sử dụng dưới dạng muối ăn (được liệt kê trong bảng thành phần là muối). Và hiển nhiên, muối là một phần gia vị cần thiết không chỉ riêng với động vật mà còn đối với con người.

natri-muoi-an

Natri thông thường được sử dụng dưới dạng muối ăn

Chó cần bao nhiêu lượng Natri?

Hiệp hội kiểm soát thức ăn chăn nuôi Mỹ khuyến cáo rằng thực phẩm khô cần có ít nhất 0,3% lượng Natri để duy trì, hỗ trợ tăng trưởng và phát triển toàn diện cho chó mèo (đây là mức tối thiểu được đề nghị).

Việc ăn một lượng muối cao sẽ tạo ra sự khát nước và tiêu thụ nước nhiều ở động vật, từ đó lượng Natri được ăn vào cơ thể của thú cưng sẽ được bài tiết trong nước tiểu. Những chú chó khỏe mạnh thậm chí có thể sẽ tiêu thụ lượng thức ăn có nồng độ Natri cao hơn so với các vật nuôi khác mà không mắc các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp hoặc sỏi thận

Do đó, lượng Natri có trong thực phẩm dành cho chó không phải là nguyên nhân gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe huyết áp và thận của chó mèo.

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Có nên hạn chế lượng Natri thấp hơn khuyến nghị?

Bác sĩ thú y có thể sẽ khuyên giảm lượng muối ăn của chó nếu chúng mắc phải một số bệnh liên quan đến thận, gan, hoặc tim, nhằm giúp giảm huyết áp cao hoặc tích tụ nhiều dịch trong cơ thể. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất để điều trị những căn bệnh trên.

Mặc dù những chú chó lớn tuổi có thể có nguy cơ mắc các bệnh này nhiều hơn, nhưng việc giảm lượng Natri trong chế độ ăn sẽ không thật sự cần thiết đối với thú nuôi khỏe mạnh. 

Sử dụng thực phẩm dinh dưỡng phù hợp cho chó mèo

Mức Natri có trong thực phẩm dành cho thú cưng của ROYAL CANIN thích hợp cho những chú chó của bạn. Hàm lượng Natri trong thực phẩm được cân bằng với tỷ lệ thích hợp với các thành phần khoáng chất, vitamin, chất béo, protein và carbohydrate.

ROYAL CANIN luôn mang đến nguồn thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất dành cho thú cưng, giúp chúng phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

>>Chó có thể ăn hạt thức ăn cho mèo? Mèo có thể ăn hạt cho chó không?

Bình luận

Bài viết liên quan

SỮA BEAPHAR LACTOL - CHO THÚ CƯNG CỦA BẠN SỰ CHĂM SÓC YÊU THƯƠNG DỊU DÀNG

Sản phẩm sữa bột thay thế cho sữa mẹ. Có công thức gần giống với sữa chó mèo mẹ tự nhiên. Bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho chó mèo sơ sinh.
Xem thêm

5 lưu ý chuẩn bị kế hoạch dinh dưỡng cho mèo

Kế hoạch dinh dưỡng của mèo thực sự rất đơn giản. Người chủ chỉ cần hiểu chúng cần dưỡng chất gì và cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn hàng ngày. Protein, nước, taurine và chất độn. Tất cả đều nằm trong...
Xem thêm

4 LÝ DO CHỨNG MINH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG THEO GIAI ĐOẠN GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE...

Nguồn dinh dưỡng cân bằng và hoàn thiện là điều quan trọng đối với động vật. Trong từng giai đoạn vòng đời mà mèo có một nhu cầu dinh dưỡng đáp ứng sự phát triển khác nhau. Chủ vật cưng nên bổ sung đủ protein,...
Xem thêm

TÌNH TRẠNG CƠ THỂ MÈO VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Nuôi dưỡng và chăm sóc mèo thật tốt, cho chúng phát triển một cách tự nhiên và khỏe mạnh nhờ nguồn thức ăn dinh dưỡng với nhiều chất protein, vitamin, khoáng là rất cần thiết dù là mèo con hay trưởng thành, hoạt động...
Xem thêm