GREAT DANE - GIỐNG CHÓ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

GREAT DANE - GIỐNG CHÓ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

GREAT-DANE

  • Lịch sử

Great Dane thật sự có nguồn gốc ở Đức, được cho là hậu duệ của giống Wolfhound Ailen, Mastiff và Greyhound, chúng được lai tạo để nhằm mục đích săn mồi và bảo vệ. Trong suốt thời gian dài, các nhà lai tạo đã chú trọng vào kích thước cũng như tính cách của chúng, đó là lí do vì sao Great Dane được mệnh danh là Giống chó lớn nhất thế giới.

Giống chó này được AKC công nhận vào năm 1887 và là giống chó thuần chủng phổ biến thứ 14 tại Mỹ!

  • Tầm vóc lớn

Đặc điểm nổi bật của Great Dane chính là kích thước, chúng có thể cao đến 87cm và nặng từ 46 đến 90kg. Ban đầu, chúng được nuôi với mục đích săn bắt.

Nếu bạn sở hữu chúng, hãy chắc chắn rằng chúng được luyện tập thể dục mỗi ngày và tất nhiên chúng cũng cần có một không gian đủ lớn để sinh hoạt.

  • Sức khỏe

Great Dane thường gặp các vấn đề sức khỏe và tuổi thọ trung bình của chúng thường từ 8 đến 10 năm. Đầy hơi là tình trạng thường xảy ra ở Great Dane do chúng thường xuyên bổ sung thức ăn nhằm phù hợp với thân hình to lớn của chúng. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để được tư vấn các chế độ ăn uống thích hợp cho chó, ngoài ra, chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày để hạn chế tình trạng đầy hơi ở chúng.

 

Tham khảo: Rottweiler - Người bảo vệ âm thầm

Bình luận

Bài viết liên quan

SHEPHERD GERMAN - CHÚ CHÓ BECGIE ĐỨC DŨNG CẢM

Giống chó Becgie Đức German Shepherd từ xưa đã được dùng trong chăn nuôi, cho đến năm 1889. Nhờ vào sự thông minh và lòng dũng cảm của mình, German Shepherd được AKC công nhận vào năm 1906 và được trở thành giống chó...
Xem thêm

GIỐNG MÈO BENGAL – THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH

Mèo Bengal là một giống mèo tương đối mới, được chính thức nuôi đầu tiên vào năm 1963 khi được lai tạo từ giống mèo Mỹ và mèo Châu Á. Kể từ đó, giống mèo này được nuôi rộng rãi và được Hiệp hội Mèo quốc...
Xem thêm

DACHSHUND - THÂN HÌNH NHỎ BÉ VÀ HƠN THẾ NỮA

Là một trong những giống chó phổ biến, Dachshund có kích thước nhỏ, nhưng tính cách lại trái ngược. Dachshund là giống chó được lai tạo ở Đức và đầu những năm 1600 với khả năng săn lùng tuyệt vời. Tên giống chó...
Xem thêm

CHIHUAHUA – TIÊU CHUẨN VÀ DINH DƯỠNG

Chihuahua là giống chó lâu đời và có nguồn gốc từ Mexico cách đây khá lâu (theo các nhà học cổ, vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên đã phát hiện ra giống chó có ngoài hình tương tự giống Chihuahua ngày nay).
Xem thêm