GREAT DANE - GIỐNG CHÓ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

  • Lịch sử

Great Dane thật sự có nguồn gốc ở Đức, được cho là hậu duệ của giống Wolfhound Ailen, Mastiff và Greyhound, chúng được lai tạo để nhằm mục đích săn mồi và bảo vệ. Trong suốt thời gian dài, các nhà lai tạo đã chú trọng vào kích thước cũng như tính cách của chúng, đó là lí do vì sao Great Dane được mệnh danh là Giống chó lớn nhất thế giới.

Giống chó này được AKC công nhận vào năm 1887 và là giống chó thuần chủng phổ biến thứ 14 tại Mỹ!

  • Tầm vóc lớn

Đặc điểm nổi bật của Great Dane chính là kích thước, chúng có thể cao đến 87cm và nặng từ 46 đến 90kg. Ban đầu, chúng được nuôi với mục đích săn bắt.

Nếu bạn sở hữu chúng, hãy chắc chắn rằng chúng được luyện tập thể dục mỗi ngày và tất nhiên chúng cũng cần có một không gian đủ lớn để sinh hoạt.

  • Sức khỏe

Great Dane thường gặp các vấn đề sức khỏe và tuổi thọ trung bình của chúng thường từ 8 đến 10 năm. Đầy hơi là tình trạng thường xảy ra ở Great Dane do chúng thường xuyên bổ sung thức ăn nhằm phù hợp với thân hình to lớn của chúng. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để được tư vấn các chế độ ăn uống thích hợp, ngoài ra, chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày để hạn chế tình trạng đầy hơi ở chúng.

Bình luận

Bài viết liên quan

PUG - NGƯỜI BẠN ĐÁNG YÊU

Pug được biết đến là giống chó lâu đời nhất, chúng xuất hiện từ trước năm 400 TCN trong nền văn minh Trung Quốc. Trước đây, các thương nhân người Hà Lan đã đưa giống chó này đến Trung Quốc nhằm làm quà giao ban...
Xem thêm

SHEPHERD GERMAN - CHÚ CHÓ DŨNG CẢM

Shepherd German từ xưa đã là giống chó dùng trong chăn nuôi, cho đến năm 1889, nhờ vào sự thông minh và lòng dũng cảm, chúng được huấn luyện đỡ hỗ trợ cho cảnh sát cũng như được là vật nuôi trong gia đình. Shepherd German...
Xem thêm

BOXER - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH MẠNH MẼ

Boxer là giống chó lông ngắn, với chiếc mõm ngắn vuông. Xuất xứ từ Đức vào những năm 1800, giống này có họ hàng với Bulldog và chúng có vai trò khá quan trọng trong những cuộc săn bắt.
Xem thêm

ENGLISH BULLDOG – THÂN HÌNH NHỎ, TRÁI TIM LỚN

English Bulldog được AKC công nhận chính thức vào năm 1886 và là giống chó được phổ biến thứ 4 tại Mỹ.
Xem thêm