7 giống chó sạch sẽ nhất

7 GIỐNG CHÓ SẠCH SẼ NHẤT

Sạch sẽ có nghĩa là những con chó có lông ngắn, không gây dị ứng hoặc thậm chí là những con chó không có lông. Hãy ghi nhớ những yếu tố này, đây là 7 giống chó hàng đầu mà chúng tôi đã xác định là sạch nhất.

Poodle

Poodle nổi tiếng là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu chó nhưng bị dị ứng lông chó, vì chó Poodle ít rụng lông và đặc biệt không gây dị ứng. Poodle được AKC công nhận vào năm 1887 và có ba kích cỡ toy, miniature và standard. Poodle là một giống chó rất thông minh, năng động và thân thiện với gia đình.

Bộ lông của Poodle được ưa chuộng nhiều đến mức giống chó này là một trong những giống phổ biến nhất để lai với các giống chó khác, sinh ra các giống chó lai Poodle bao gồm Cockapoo (Cocker Spaniel / Poodle), Goldendoodle (Golden Retriever / Poodle), Jack-a- Poo (Jack Russell Terrier / Poodle), Labradoodle (Labrador Retriever / Poodle) và Pekepoo (Bắc Kinh / Poodle). Tất nhiên, những giống chó không cần chăm sóc lông nhiều như Poodle vẫn cần được chải lông thường xuyên.

Cùng với chó Chow Chow và Greyhound cũng trong danh sách này, Poodle còn nằm trong nhóm 10 giống chó không rụng lông

Toy Poodle thuộc dòng chó Toy

cho-poodle-dep

Chó Poodle - lông xù thông minh (ảnh: www.cityzoo.vn)

Chow Chow

Chow Chow có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, nơi nó được sử dụng làm chó săn. Chó Chow Chow có kích thước trung bình, ngoài ra cũng được biết đến là một trong hai giống chó duy nhất có lưỡi màu xanh đen.

Chow Chow kết hợp nhiều đặc điểm của một con chó sạch. Chúng có rất ít mùi chó và nói chung là khó tính như mèo. Tuy nhiên, Chow Chows cũng khá rụng lông trong một vài khoảng thời gian trong năm.

Chó Chow Chow chỉ cần tập thể dục vừa phải và có thể dễ dàng sống thích nghi trong căn hộ nhỏ ở thành thị. “Nghiêm túc” là tính từ chính xác nhất để mô tả tính cách của chó Chow Chow.

Chó Chow Chow cũng nằm trong nhóm 6 giống chó dành cho người hướng nội

Chow Chow thuộc dòng chó Non - Sporting

cho-chow-chow-dep

​Chó Chow Chow thuần chủng (ảnh: www.cityzoo.vn)

Basenji

Giống như mèo, Basenji xa lánh người lạ và thích tự chải chuốt. Chúng được nhân giống ở Châu Phi và được biết đến với cái đuôi cuộn tròn và vẻ ngoài điềm tĩnh. Giống chó lông ngắn này thường chỉ cần vệ sinh bằng găng tay. Là một giống chó săn, Basenji cần tập thể dục rất nhiều.

Basenji thuộc dòng chó săn (Hound Group)

cho-basenji-dep

​Chó Basenji thuần chủng (ảnh: www.cityzoo.vn)

Xoloitzcuintli

Được AKC công nhận vào năm 2010, Xoloitzcuintli thường không có lông hoặc có bộ lông ngắn. Đây là một giống chó cổ có nguồn gốc từ Mexico, tên của nó xuất phát từ vị thần Azol Xolotl và itzcuintli, từ tiếng Aztec có nghĩa là chó.

Xoloitzcuintli, hay gọi tắt là Xolo, có tính cách điềm tĩnh, dè dặt và ân cần, và là một con chó đồng hành tuyệt vời với nhu cầu tập thể dục và không cần chải chuốt nhiều. Mặc dù không lông nhưng chó Xolo cần tắm thường xuyên với xà phòng chuyên dụng.

cho-khong-long-Xoloitzcuintli-dep

​Chó không lông Xoloitzcuintli thuần chủng (ảnh: www.cityzoo.vn)

Bedlington Terrier

Bedlington Terrier hiền lành và trung thành phù hợp với nhu cầu ít rụng lông và giữ sạch sẽ. Loài chó này có vẻ ngoài độc đáo trông giống như một con cừu sau khi cạo lông, nhưng bộ lông một lớp của chúng cần được cắt tỉa thường xuyên.

AKC khuyên bạn nên đến nơi grooming cho chó đầy kinh nghiệm để giữ cho bộ lông của chó Bedlington Terrier luôn trong trạng thái tốt nhất.

cho-bedlington-terrier-dep

​Chó Bedlington Terrier thuần chủng (ảnh: www.cityzoo.vn)

Whippet

Một giống chó gọn gàng khác. Whippet được biết đến với thân hình dài, gầy và có tốc độ chạy nhanh như một con chó săn.

Do có bộ lông ngắn, mịn, Whippet thường không có mùi chó đặc thù như một số giống chó khác và có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại nhà cùng gia đình, miễn là chúng có thời gian để chạy nhảy suốt ngày.

Whippet thuộc dòng chó săn (Hound Group). Phân loại 7 nhóm chó chính tại đây.

cho-whippet-dep

​Chó Whippet thuần chủng (ảnh: www.cityzoo.vn)

Pharaoh Hound

Tương tự như Whippet và Greyhound, giống chó gọn gàng này rất điềm tĩnh và hiền lành ở nhà và bộ lông ngắn của nó chỉ đòi hỏi sự chải chuốt tối thiểu.

Pharaoh Hound sử dụng các giác quan của nó về thị giác, khứu giác và thính giác để săn mồi rất lành nghề và mạnh mẽ.

cho-pharaoh-hound-dep

​Chó Pharaoh Hound thuần chủng (ảnh: www.cityzoo.vn)

Giữ chó luôn sạch sẽ

Nói chung, những con chó cần được tắm thường xuyên để kiểm soát lượng dầu tự nhiên trên da gây ra mùi và chải lông hàng ngày.

cho-sach-se

7 giống chó vệ sinh nhất (ảnh: www.cityzoo.vn)

----------------------------------------------------

Bài viết: 7 GIỐNG CHÓ SẠCH SẼ NHẤT

Nguồn: PetMD

Biên soạn: www.cityzoo.vn - nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Bình luận

Bài viết liên quan

MÈO MỸ LÔNG NGẮN - NGƯỜI BẠN ĐÁNG YÊU

Mèo Mỹ lông ngắn ngày xưa được dùng để săn mồi và bắt chuột. Chúng rất thân thiện, vui vẻ và gần gũi với trẻ em cũng như người lớn tuổi. Đặc biệt, mèo Mỹ lông ngắn dễ huấn luyện và luôn hòa đồng với các...
Xem thêm

10 giống chó dành cho gia đình bận rộn

Nuôi một chú chó trong nhà có thể mang lại sự hoà hợp cho những gia đình bận rộn nhưng bạn cần đảm bảo rằng đã chọn đúng giống để nuôi. Những giống chó này cần ít nhu cầu chăm sóc lông hoặc không cần vận...
Xem thêm

6 giống chó dành cho người hướng nội

Đây là những chú chó có tính cách, thói quen và cách sinh hoạt giống như người hướng nội, dựa trên các yếu tố như: đề phòng người lạ, khó làm quen kết bạn mới, thích quấn chủ, không có nhu cầu luyện tập thể thao...
Xem thêm

CHÓ GOLDEN RETRIEVER - NGƯỜI BẠN TUYỆT VỜI

Gâu đần hay chó Golden Retriever được phổ biến vào đầu những năm 1800 tại Scotland, ban đầu, chúng được nuôi để hỗ trợ cho các thợ săn trong quá trình săn bắn và tha mồi. Ngày nay, vì nhu cầu săn bắn không còn nữa,...
Xem thêm