4 SAI LẦM VỀ THỰC PHẨM DÀNH CHO MÈO MÀ BẠN VẪN HAY ÁP DỤNG

4 SAI LẦM VỀ THỰC PHẨM DÀNH CHO MÈO MÀ BẠN VẪN HAY ÁP DỤNG

Bạn vẫn hay nghĩ rằng việc nuôi mèo hoàn toàn là những hoạt động cơ bản và không quá khó khăn. Chỉ cần một chén đựng thức ăn cho mèo cao cấp và những loại thực phẩm mua tại cửa hàng là bạn đã có thể hoàn thành nhiệm vụ, đúng không? Thật ra, việc nuôi mèo phức tạp hơn một chút!

Mèo có chế độ ăn rất cụ thể và tùy thuộc vào sở thích ăn uống, vị trí đặt chén ăn của chúng. Việc cho ăn không đúng cách có thể dẫn đến bệnh béo phì hoặc các vấn đề về hành vi. Cùng xem xét về các lỗi thường gặp và tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất nhằm mang lại sức khỏe và sự hạnh phúc cho mèo của bạn.

  • Có suy nghĩ rằng mèo sẽ không ăn quá nhiều

meo-an-hat

Có rất nhiều người có khái niệm rằng: chó sẽ luôn cảm thấy thèm ăn và mèo thì khác. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy, thật không may rằng, mèo cũng ăn rất nhiều. Chúng sẽ có thể ăn vượt mức quy định và chính vì vậy mà các chủ vật nuôi thường cho chúng ăn rất nhiều.

Giải pháp duy nhất chính là theo dõi khẩu phần ăn của chúng và cung cấp số lượng thức ăn cho mèo vừa đủ.

  • Thức ăn tự chế biến cho mèo

thuc-an-cho-meo-tu-che-bien-tai-nha

Rất nhiều chủ vật nuôi thường cho chó mèo của họ sử dụng thực phẩm dành cho người. Suy cho cùng, điều bạn muốn chính là chế độ dinh dưỡng tốt nhất dành cho mèo của bạn và bạn nghĩ rằng thực phẩm tự chế biến sẽ tốt hơn cho chúng. Có lẽ điều đó là đúng nhưng chỉ khi bạn làm đúng theo các nguyên tắc về dinh dưỡng như bổ sung đầy đủ vitamin, protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác. Chế độ ăn tự chế biến thông thường có thể gồm axit động vật, như taurine, và có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch.

Vậy lựa chọn giữa thức ăn tự chế biến hay thức ăn công nghiệp với công thức đặc biệt, bạn nên cân nhắc!

>>Tìm hiểu về thức ăn cho mèo tại đây

  • Không xem xét môi trường cho ăn của mèo

moi-truong-cho-meo-an

Việc lựa chọn vị trí đặt chén ăn của mèo là điều rất quan trọng. Nếu bạn đặt ở khu vực gần khay vệ sinh cho mèo, chúng sẽ cảm nhận được mùi hôi và chúng sẽ không ăn nữa. Ngoài ra, việc luôn làm mới thức ăn và cung cấp nước sạch cũng rất quan trọng.

  • Lãng phí quá nhiều thức ăn

lang-phi-thuc-an-cho-meo

Sẽ rất khó cân đong được khẩu phần thức ăn mà mèo sử dụng mỗi ngày. Tùy thuộc vào cân nặng, thể trạng của mèo mà sẽ có những công thức cho ăn khác nhau. Cách tốt nhất chính là điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp dựa vào những hướng dẫn cho ăn cụ thể trên từng bao bì sản phẩm của ROYAL CANIN.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về thể trạng của mèo để được nhận lời khuyên tốt nhất!

>>Cho mèo ăn bao nhiêu?

Bình luận

Bài viết liên quan

7 THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI CÓ LỢI VỚI MÈO

Con người ăn chuối, yogurt, quả mâm xôi, tim bò, chân gà chân vịt, rau và cải mầm rất tốt cho sức khỏe. Tuy mèo cũng có thể nhưng thịt và hạt là tốt nhất với mèo. Ngoài ra, bạn nên hạn chế rau củ quả vì mèo là loài...
Xem thêm

Chế độ ăn Mix-it-up cho chó

Việc kết hợp thức ăn khô và ướt mang lại sự đa dạng cho bữa ăn, kích thích ham muốn thèm ăn của những chú chó kén ăn nhất. Nhưng bạn đã cho ăn đúng cách chưa? Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi cho chó ăn theo chế...
Xem thêm

DẦU VÀ CHẤT BÉO: LIỆU CÓ TỐT CHO CHÓ?

Dầu và chất béo là một phần thiết yếu để cân bằng khẩu phần của chó. Mỗi khẩu phần ăn bao gồm khoảng từ 10 - 15% chất béo để duy trì sức khỏe tốt nhất. Chất béo chỉ có hại với chó khi chúng ăn quá nhiều...
Xem thêm