4 SAI LẦM VỀ THỰC PHẨM DÀNH CHO MÈO MÀ BẠN VẪN HAY ÁP DỤNG

4 SAI LẦM VỀ THỰC PHẨM DÀNH CHO MÈO MÀ BẠN VẪN HAY ÁP DỤNG

Bạn vẫn hay nghĩ rằng việc nuôi mèo hoàn toàn là những hoạt động cơ bản và không quá khó khăn. Chỉ cần một chén đựng thức ăn cho mèo cao cấp và những loại thực phẩm mua tại cửa hàng là bạn đã có thể hoàn thành nhiệm vụ, đúng không? Thật ra, việc nuôi mèo phức tạp hơn một chút!

Mèo có chế độ ăn rất cụ thể và tùy thuộc vào sở thích ăn uống, vị trí đặt chén ăn của chúng. Việc cho ăn không đúng cách có thể dẫn đến bệnh béo phì hoặc các vấn đề về hành vi. Cùng xem xét về các lỗi thường gặp và tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất nhằm mang lại sức khỏe và sự hạnh phúc cho mèo của bạn.

  • Có suy nghĩ rằng mèo sẽ không ăn quá nhiều

meo-an-hat

Có rất nhiều người có khái niệm rằng: chó sẽ luôn cảm thấy thèm ăn và mèo thì khác. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy, thật không may rằng, mèo cũng ăn rất nhiều. Chúng sẽ có thể ăn vượt mức quy định và chính vì vậy mà các chủ vật nuôi thường cho chúng ăn rất nhiều.

Giải pháp duy nhất chính là theo dõi khẩu phần ăn của chúng và cung cấp số lượng thức ăn cho mèo vừa đủ.

  • Thức ăn tự chế biến cho mèo

thuc-an-cho-meo-tu-che-bien-tai-nha

Rất nhiều chủ vật nuôi thường cho chó mèo của họ sử dụng thực phẩm dành cho người. Suy cho cùng, điều bạn muốn chính là chế độ dinh dưỡng tốt nhất dành cho mèo của bạn và bạn nghĩ rằng thực phẩm tự chế biến sẽ tốt hơn cho chúng. Có lẽ điều đó là đúng nhưng chỉ khi bạn làm đúng theo các nguyên tắc về dinh dưỡng như bổ sung đầy đủ vitamin, protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác. Chế độ ăn tự chế biến thông thường có thể gồm axit động vật, như taurine, và có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch.

Vậy lựa chọn giữa thức ăn tự chế biến hay thức ăn công nghiệp với công thức đặc biệt, bạn nên cân nhắc!

>>Tìm hiểu về thức ăn cho mèo tại đây

  • Không xem xét môi trường cho ăn của mèo

moi-truong-cho-meo-an

Việc lựa chọn vị trí đặt chén ăn của mèo là điều rất quan trọng. Nếu bạn đặt ở khu vực gần khay vệ sinh cho mèo, chúng sẽ cảm nhận được mùi hôi và chúng sẽ không ăn nữa. Ngoài ra, việc luôn làm mới thức ăn và cung cấp nước sạch cũng rất quan trọng.

  • Lãng phí quá nhiều thức ăn

lang-phi-thuc-an-cho-meo

Sẽ rất khó cân đong được khẩu phần thức ăn mà mèo sử dụng mỗi ngày. Tùy thuộc vào cân nặng, thể trạng của mèo mà sẽ có những công thức cho ăn khác nhau. Cách tốt nhất chính là điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp dựa vào những hướng dẫn cho ăn cụ thể trên từng bao bì sản phẩm của ROYAL CANIN.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về thể trạng của mèo để được nhận lời khuyên tốt nhất!

>>Cho mèo ăn bao nhiêu?

Bình luận

Bài viết liên quan

4 cách kích thích mèo uống nước nhiều hơn

Trung bình một con mèo nặng 4 kg cần khoảng 250ml nước mỗi ngày. Dưới đây là 4 mẹo hiêu quả giúp mèo trở nên thích uống nước hơn. Từ đó, ngăn mèo mắc các loại bệnh liên quan đến đường tiết niệu.
Xem thêm

Mèo ăn mặn có nguy hiểm không?

Có nên cho mèo ăn mặn không? Điều này làm rất nhiều chủ vật cưng đau đầu. The New York Health Department đã nghiên cứu dựa trên khẩu phần ăn có hàm lượng muối cao so với thấp và cho ra kết quả như sau
Xem thêm

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐỘNG VẬT ĂN TẠP VÀ ĐỘNG VẬT ĂN THỊT

Trong giới động vật được chia thành 3 nhóm: động vật ăn tạp (chó), động vật ăn thịt (mèo) và động vật ăn cỏ. Dù ăn thịt, ăn tạp hay ăn thực vật thì chủ thú cưng cũng cần chú ý đến sức khỏe thể trạng vật...
Xem thêm

Kiến thức dinh dưỡng cơ bản cho chó mèo

Thực phẩm đúng phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chó và mèotheo từng giai đoạn vòng đời và sức khỏe. Trong bài viết sẽ giải thích thêm về Chế độ ăn sống, Thức ăn chiết xuất, Chế độ không ngũ cốc, Không...
Xem thêm