TÌNH TRẠNG CƠ THỂ MÈO VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

TÌNH TRẠNG CƠ THỂ MÈO VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Meo-anh-long-ngan

Tình trạng cơ thể mèo và chế độ dinh dưỡng

Việc nuôi một con mèo là điều không dễ dàng như các bạn vẫn nghĩ, vì sao à? ROYAL CANIN sẽ giúp bạn tìm hiểu!

Sở hữu một hoặc nhiều mèo là điều không còn khó khăn nữa, vì với sự phát triển của xã hội và đời sống con người ngày càng cao, mèo hay chó đã trở thành những vật cưng không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nuôi dưỡng và chăm sóc chúng thật tốt, để chúng phát triển một cách tự nhiên và khỏe mạnh nhất lại là điều không phải ai cũng biết.

dac-diem-tinh-trang-co-the-meo

Đặc điểm tình trạng cơ thể mèo (Ảnh: www.cityzoo.vn)

Có một lỗi khá nghiêm trọng mà rất nhiều người mắc phải là cho vật nuôi ăn quá nhiều, dẫn đến tình trạng thừa cân hoặc béo phì. Hoặc, nhiều người vẫn đặt câu hỏi tại sao họ vẫn cho mèo ăn đều đặn nhưng chúng lại không phát triển toàn diện được. Nguyên nhân chính của những lí do trên là do lượng thực phẩm chúng ta cung cấp cho mèo không phù hợp, các dưỡng chất không đều, từ đó mà mèo thừa cân hoặc thiếu cân.

Một số tình trạng cơ thể thường gặp ở mèo:

  • Mèo hay chó đều cần rất nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ cho việc phát triển và hoạt động, chúng không thể chỉ cần những chất đơn giản như: đường bột, đạm hay chất xơ. Chính vì thế việc chỉ cho chúng ăn những loại thực phẩm tự chế biến chưa hẳn đã là phương pháp chăm sóc toàn diện về mặt dinh dưỡng.
  • Bổ sung thức ăn dạng hạt có thể giúp mèo nhà bạn được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hơn, không những vậy, việc sử dụng thức ăn hạt còn giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí tối đa.

Hiện tai, ROYAL CANIN có các sản phẩm thức ăn cho mèo chia theo từng độ tuổi, bạn có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn loại phù hợp nhất.

>>Dinh dưỡng cho mèo qua từng giai đoạn vòng đời

Bình luận

Bài viết liên quan

SỮA BEAPHAR LACTOL - CHO THÚ CƯNG CỦA BẠN SỰ CHĂM SÓC YÊU THƯƠNG DỊU DÀNG

Sản phẩm sữa bột thay thế cho sữa mẹ. Có công thức gần giống với sữa chó mèo mẹ tự nhiên. Bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho chó mèo sơ sinh.
Xem thêm

Tìm hiểu về thức ăn cho mèo

Cho mèo ăn gì? Bao nhiêu bữa / ngày? Trộn thức ăn hạt và pate ướt như thế nào? Làm sao để mèo uống nhiều nước? Món ăn nào có lợi? Thực phẩm nào nguy hiểm cho mèo?! Tất cả đều được ROYAL CANIN lưu ý trong bài viết...
Xem thêm

THỰC PHẨM NGUY HIỂM CHO MÈO

Giống như chó, mèo ngày nay được xem là một phần không thể thiếu trong các gia đình. Mặc dù mèo là loài vật khá khó chịu trong việc ăn uống và chúng thường không quá quan tâm đến những món ăn của bạn, tuy nhiên chúng...
Xem thêm

Chó có thể ăn hạt thức ăn cho mèo? Mèo có thể ăn hạt cho chó không?

Chó có khuynh hướng thích hạt thức ăn cho mèo, còn mèo không thể sống lâu với chế độ dinh dưỡng dành riêng cho chó. Tại sao? Hãy tìm hiểu nguồn gốc sự việc từ bản chất các chất dinh dưỡng trong đó bao gồm: Vitamin A,...
Xem thêm