THỰC PHẨM GIỚI HẠN THÀNH PHẦN CHO CHÓ

THỰC PHẨM GIỚI HẠN THÀNH PHẦN CHO CHÓ

thuc-an-hat-cho-cho-meo

Trong những năm gần đây, bạn nhìn thấy khá nhiều mặt hàng “thực phẩm giới hạn thành phần cho chó” được phủ đầy trên các mặt kệ tại các cửa hàng thú cưng.

Và khi bạn lật sang mặt sau của bao bì, bạn có thể nhìn thấy rõ sự khác biệt thành phần của các sản phẩm này với sản phẩm dành cho chó thông thường. Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu định nghĩ về thực phẩm giới hạn thành phần.

  • Thực phẩm giới hạn thành phần cho chó là gì?

Thật ra chẳng có định nghĩa gì cả! Khác biệt ở đây là sự thay đổi cách áp dụng công thức chế biến khác nhau. Có nghĩa là thực phẩm giới hạn thành phần sẽ chỉ có duy nhất 1 loại protein thay thế cho nhiều nguồn khác. Ví dụ trường hợp, sẽ chỉ có gà trong sản phẩm – hoặc thịt gà hoặc phụ phẩm của gà – và không có thịt bò, cá, thịt cừu, hoặc đậu. Hoặc sản phẩm này có thể chỉ có 1 nguồn carbohydrate hoặc 1 nguồn chất béo. Thật chất điều này có nghĩa rằng những sản phẩm này sẽ giảm khi số lượng thành phần thực so với những sản phẩm dành cho chó của những công ty khác.

Công thức của loại thực phẩm mới này nhằm đáp ứng những vấn đề của chó như sự nhảy cảm hoặc dị ứng một số loại thực phẩm đặc biệt ở chó.

Một số chủ vật nuôi chuyển sang sử dụng thực phẩm giới hạn thành phần nhằm chống lại các triệu chứng – như ngứa, nấm da, lông xỉn màu, nhiễm trùng, tăng cân, giảm cân, nôn mửa hoặc tiêu chảy – những triệu chứng mà họ nghĩ rằng do thực phẩm gây ra.

>>Thức ăn cho chó từ thực tế đến nghiên cứu khoa học

  • Tìm hiểu về thực phẩm giới hạn thành phần cho chó

Điều quan trọng nhất mà bạn cần xem xét ở thực phẩm giới hạn thành phần cho chó là dòng chữ: “hoàn thiện và cân bằng”. Theo Hiệp hội kiểm soát thực phẩm tại Mỹ (AAFCO) khuyến nghị rằng những nhãn thực phẩm nên có dòng chữ này, có nghĩa là “có đầy đủ dưỡng chất giúp duy trì sức khỏe trong suốt dòng đời của chó”.

Nếu nhìn thấy dòng chữ này, bạn sẽ không cảm thấy băn khoăn vì bạn sẽ làm mất đi khá nhiều nguồn dinh dưỡng khác cho chó của mình nếu bạn lựa chọn loại thực phẩm giới hạn thành phần này. Hãy lựa chọn loại sản phẩm mà chó yêu thích, ngon miệng đối với chúng và từ thương hiệu mà bạn tin tưởng.

>>Kiến thức dinh dưỡng cơ bản về thức ăn cho chó mèo

Bình luận

Bài viết liên quan

XU HƯỚNG “BARF” – PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ “BARF”

Xu hướng cho chó mèo ăn thịt sống bắt đầu xuất hiện vào những năm đầu thập niên 90 và BARF được hiểu là từ viết tắt của Biologically Approprite Raw Food: thực phẩm sống thích hợp về mặt sinh học hoặc Bones and Raw...
Xem thêm

Chó có thể ăn hạt thức ăn cho mèo? Mèo có thể ăn hạt cho chó không?

Chó có khuynh hướng thích hạt thức ăn cho mèo, còn mèo không thể sống lâu với chế độ dinh dưỡng dành riêng cho chó. Tại sao? Hãy tìm hiểu nguồn gốc sự việc từ bản chất các chất dinh dưỡng trong đó bao gồm: Vitamin A,...
Xem thêm

CHÓ BỊ BÉO PHÌ VÀ TẠI SAO CẦN PHẢI KIỂM SOÁT CÂN NẶNG CỦA CHÓ

Chó con mũm mĩm rất đáng yêu nhưng liệu có tốt cho sức khỏe? Nếu không kiểm soát cân nặng của chó, chó bị béo phì thì có sao không? Cách giảm cân cho chó bị béo phì? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây...
Xem thêm

CẢI THIỆN BỮA ĂN CHO MÈO

Mèo khá khó tính và kén ăn, thật đau đầu khi phải lựa chọn loại thức ăn phù hợp với chúng. Bạn đã thử mọi cách và tìm những loại thức ăn có hương vị hấp dẫn nhất nhưng mèo nhà bạn vẫn không ăn. Bạn nên làm...
Xem thêm