NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÈO CON

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÈO CON

  • Khi nào mèo con có thể rời khỏi mẹ?

Đảm bảo mèo con không bị tách khỏi mẹ quá sớm là điều quan trọng cho sự phát triển của chúng. Việc tách mèo con ra khỏi mèo mẹ là điều rất khó khăn với chúng vì mối quan hệ này rất khắn khít. Chính vì vậy cần phải lưu ý đến khoảng thời gian thích hợp để mèo con rời khỏi mẹ của chúng.

meo-con-sphynx

Mèo không lông Sphynx

Thời kỳ cai sữa

Cần lưu ý để mèo con cai sữa hoàn toàn trước khi tách khỏi mèo mẹ. Trong thời gian này, mèo con sẽ ăn nhiều thức ăn hơn và khoảng 8 tuần là thời gian mèo con cai sữa. Đây được xem là thời điểm thích hợp!

Phát triển

Tuần thứ 7 trong giai đoạn đầu đời là lúc mèo con bắt đầu phát triển nhận thức và lối sống của mình. Tách mèo con ra khỏi mèo mẹ và những đứa trẻ cùng lứa khác để chúng được phát triển độc lập là điều cần thiết.

Trong thời gian này, mèo con sẽ được trải nghiệm về âm thanh, cảnh quan, môi trường sống, các vật nuôi khác và được chăm sóc, tiêm ngừa đầy đủ.

  • Sức khoẻ răng miệng cho mèo con

Răng sữa

Khi mèo còn nhỏ, răng sữa bắt đầu phát triển. Sử dụng hạt dành cho mèo con giúp cải thiện tình trạng răng miệng, vì răng sữa của chúng khá mỏng manh và dễ gẫy rụng.

Răng trưởng thành ở 4 tháng tuổi

Khoảng 4 tháng tuổi, răng trưởng thành bắt đầu xuất hiện. Bạn có thể nhìn thấy những chiếc răng sữa xung quanh khu vực của mèo con, hoặc chúng có thể nuốt, tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng gì cho hệ thống tiêu hóa của chúng cả. Thức ăn hạt được sử dụng trong thời gian này sẽ giúp loại trừ mảng bám, duy trì sức khỏe răng miệng cho mèo con.

Tham khảo: 10 điều thú vị về mèo con mới sinh

Bình luận

Bài viết liên quan

5 CÁCH KHẮC PHỤC NỖI SỢ CỦA MÈO KHI ĐẾN BÁC SĨ THÚ Y

Mèo hay chó đều rất sợ bác sĩ thú y nếu chúng ta không giúp chúng làm quen. Chúng sẽ trốn ngay khi nhìn thấy chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển (carrier) vì chiếc túi này gắn liền với những lần đi khám bệnh và bị tiêm...
Xem thêm

Nguyên nhân và cách phòng tránh chó cắn trẻ em

Mỗi năm có khoảng 4.5 triệu người bị chó cắn tại Hoa Kỳ và 1% trong số đó cần phải được điều trị y tế. Trẻ em là những đối tượng phổ biến nhất với gần một nửa nạn nhân bị chó cắn dưới 13 tuổi.
Xem thêm

MÈO BỊ THẬN – PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Bạn biết rằng 30% mèo trên 15 tuổi có khả năng mắc bệnh về thận? Có rất nhiều trường hợp mèo mắc phải bệnh thận đều không thể chữa được, nhưng nếu bạn biết cách dưỡng bệnh một cách thích hợp, bạn có thể...
Xem thêm

Chú chó của bạn có cảm thấy buồn?

Đa số chủ nuôi đều nghĩ chó cưng của họ có thể biểu lộ cảm xúc vui, buồn, hay phấn khích... Nhưng liệu chúng ta có đang áp đặt những cảm xúc của con người lên vật nuôi?
Xem thêm