5 lưu ý khi trộn thức ăn cho chó mèo

5 LƯU Ý KHI TRỘN THỨC ĂN CHO CHÓ MÈO

tron-thuc-an-hat-va-uot

Trộn thức ăn ướt (trái) + thức ăn hạt (phải)

Nhiều người trong chúng ta khá thận trọng khi lựa chọn các loại thức ăn cho chó và mèo, nhất là khi thú cưng bắt đầu mất hứng thú với thức ăn hiện tại của chúng. May mắn thay, có một số mẹo bạn có thể sử dụng để cải thiện thói quen ăn uống của thú cưng, bao gồm việc trộn thức ăn khác loại với nhau. Trước khi bắt đầu, đây là một số điều cần lưu ý trước khi trộn thức ăn cho chó mèo:

1. Hãy trộn các loại thức ăn với hình dạng, kết cấu và hương vị khác nhau

Hình dạng, cấu trúc và hương thơm là những yếu tố kích thích sự thèm ăn của chó mèo. Trộn hai loại thực phẩm khác nhau về hình dạng, cấu trúc và mùi vị sẽ tạo nên một dạng thức ăn hoàn toàn mới. Phương pháp này cực kỳ lôi cuốn khẩu vị chó mèo nhưng bạn nên chú ý đến khẩu phần và chế độ dinh dưỡng cân bằng các dưỡng chất.

2. Đừng trộn thức ăn mà chưa tìm hiểu trước về kiến thức dinh dưỡng

Mỗi loại thức nên được xây dựng và “thiết kế” phù hợp với một giai đoạn sống, lối sống và thậm chí là điều kiện sức khỏe của chó mèo. Trộn thức ăn mà không quan tâm đến điều này có thể vô tình tác động tiêu cực đến thú cưng của bạn, bao gồm gây tăng cân ngoài ý muốn, phơi nhiễm quá mức với một số loại vitamin và khoáng chất, v.v.

3. Hãy thêm nước vào thức ăn hạt khô

them-nuoc-vao-thuc-an-hat-cho-meo

Thêm nước vào thức ăn hạt

Hầu hết chó mèo đều thích ăn hạt nhưng nếu thú cưng của bạn bắt đầu tỏ ra không quan tâm đến thức ăn hạt, có thể đã đến lúc bạn nên thêm một chút "nước thịt". Điều này khá đơn giản. Chỉ cần lấy một cốc nước lọc và thêm vào bát thức ăn hạt (kibble) để làm ẩm và tăng cường hương vị của hạt. Mèo cần chế độ ăn có nhiều độ ẩm này hơn ai hết, vì mèo thường lười uống nước nên chúng dễ gặp vấn đề về đường tiết niệu và bàng quang.

Lưu ý: riêng với ROYAL CANIN không khuyến khích thêm nước vào thức ăn hạt ROYAL CANIN cho chó trưởng thành (Adult) vì hạt thức ăn ROYAL CANIN được nghiên cứu theo công thái học (ergonomic) có lợi ích giúp chó dễ đưa vào miệng, kích thích nhai và tạo cảm giác ngon miệng hơn cho chó. Đặc biệt những chú chó mõm ngắn như Pug, English Bulldog, Boxer, Chow Chow.. đều rất cần loại hạt thức ăn có hình dáng dễ đưa vào miệng như thế này.

4. Trộn thức ăn hạt và thức ăn ướt

Phương pháp trộn thức ăn hạt vs. ướt cho thú cưng - Mixed Feeding (Cityzoo)

Thêm thức ăn ướt vào hạt là một cách hoàn hảo để tăng cường độ ẩm và hương vị cho bữa ăn, đồng thời đa dạng sự lựa chọn khi cho chó mèo ăn.

Trước khi trộn, hãy tham khảo liều lượng và mức độ thích hợp của hai loại thức ăn hạt và ướt. Tốt nhất là sử dụng 2 loại thức ăn của cùng một thương hiệu. Với ROYAL CANIN, trên mỗi bao bì đều có hướng dẫn liều lượng trộn thức ăn đối với từng loại để đảm bảo chó mèo hấp thu chất dinh dưỡng tối ưu và cân bằng.

Tìm hiểu về : Mix Feeding

5. Đừng trộn thực phẩm thú y với các thực phẩm khác mà không có ý kiến của bác sĩ thú y

Việc áp dụng nền tảng nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng vào thức ăn cho chóthức ăn cho mèo đang rất phát triển và mang lại lợi ích to lớn cho thú cưng, điển hình là các loại thực phẩm thú y của ROYAL CANIN. Chế độ ăn trị liệu được tạo ra đặc biệt để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của một số tình trạng bệnh như cơ-xương-khớp, thận, đường tiết niệu, hệ tiêu hóa, dị ứng, béo phì,...

Tuy nhiên, hãy nhớ là bạn không nên thêm bất cứ thứ gì vào chế độ ăn uống điều trị này mà không có sự cho phép của ​​bác sĩ thú y. Điều đó có thể tạo nên tác dụng phụ khi pha loãng các công thức dinh dưỡng đã được tính toán chính xác, thậm chí điều này có thể chống lại các lợi ích ban đầu của thực phẩm thú y.

Dr. Ashley Gallagher

Bài viết liên quan nhất

- Tìm hiểu thức ăn cho mèo

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

-------------------------------------------------------------------------------

Bài viết: 5 LƯU Ý KHI TRỘN THỨC ĂN CHO CHÓ MÈO

Nguồn: PetMD

Biên soạn: www.cityzoo.vn - nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Bình luận

Bài viết liên quan

THỰC PHẨM NGUY HIỂM CHO MÈO

Giống như chó, mèo ngày nay được xem là một phần không thể thiếu trong các gia đình. Mặc dù mèo là loài vật khá khó chịu trong việc ăn uống và chúng thường không quá quan tâm đến những món ăn của bạn, tuy nhiên chúng...
Xem thêm

NHỮNG CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT DÀNH CHO CÚN CƯNG

Cũng giống như con người, nhu cầu về dinh dưỡng của chó khác nhau tùy thuộc và giống, độ tuổi và lối sống. Chó con sẽ cần lượng dinh dưỡng khác với chó trưởng thành và ngược lại. Hiểu được những nhu cầu cơ...
Xem thêm

DẦU VÀ CHẤT BÉO: LIỆU CÓ TỐT CHO CHÓ?

Dầu và chất béo là một phần thiết yếu để cân bằng khẩu phần của chó. Mỗi khẩu phần ăn bao gồm khoảng từ 10 - 15% chất béo để duy trì sức khỏe tốt nhất. Chất béo chỉ có hại với chó khi chúng ăn quá nhiều...
Xem thêm

XU HƯỚNG “BARF” – PHẦN 2: NHẬN ĐỊNH VÀ THỰC TẾ

Trước tiên phải nói rằng, không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về những tác dụng lâu dài của chế độ ăn sống, những cuộc thảo luận về các ưu và nhược điểm có thể chỉ được kết luận tạm thời từ các...
Xem thêm