LỢI ÍCH CỦA THỨC ĂN ƯỚT ĐỐI VỚI CHÓ

LỢI ÍCH CỦA THỨC ĂN ƯỚT ĐỐI VỚI CHÓ

Thức ăn cho chó ngày nay đã có một bước tiến mới. Bạn có thể cho chó ăn nhiều loại thực phẩm trộn lẫn với nhau như: thịt bò, thịt cừu, thịt gà và các loại rau củ, ngũ cốc nhiều dưỡng chất; tất cả những thực phẩm đó đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho chó qua các giai đoạn cuộc đời.

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Mặc dù có thể nói thực phẩm khô vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên thực phẩm ướt vẫn có thể được sử dụng để thay thế - sau đây là một số lý do:

thuc-an-uot-cho-cho

Hình ảnh các loại thức ăn ướt cho chó (ảnh: www.cityzoo.vn)

Dễ nhai

Nhiều người cảm thấy e ngại với thực phẩm đóng hộp do lo lắng vật nuôi sẽ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, hoặc thực phẩm ướt làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của thú cưng. Trên thực tế, thực phẩm ướt có chất lượng tốt vẫn cung cấp dinh dưỡng cân bằng, giúp hỗ trợ cũng như duy trì sức khỏe của vật nuôi và hoàn toàn không làm hại răng miệng.

Thực phẩm ướt sẽ rất phù hợp với những chú chó lớn tuổi hoặc chó con với bộ hàm yếu giúp việc ăn uống dễ dàng hơn.

Phù hợp với chó đang trong giai đoạn phát triển

Trong thời kỳ phát triển, khi chó con cần nhiều nguồn thực phẩm khác nhau để thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện. Trong thời kỳ này, việc cho chó con ăn thực phẩm ướt sẽ giúp bổ sung các vitamin và dinh dưỡng cần thiết, cân bằng mức năng lượng cho sự phát triển của chúng.

Thức ăn khô có chứa nhiều ngũ cốc, chẳng hạn như bắp, yến mạch hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, giúp những chú chó trưởng thành tiêu hóa tốt hơn.

Lựa chọn cả hai – tại sao không?

Nếu bạn đang lo lắng thức ăn ướt sẽ không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, hãy cân nhắc cho việc ăn kết hợp giữa thực phẩm ướt và khô. Việc trộn thức ăn ướt và khô vào thực đơn hàng ngày của chó giúp chúng dễ dàng thay đỗi khẩu vị, làm đa dạng bữa ăn.

Ngoài ra, một số chủ vật nuôi sẽ cho thú cưng ăn thực phẩm khô vào buổi sáng và thức ăn ướt vào buổi tối, điều này phụ thuộc vào chế độ ăn hằng ngày mà bạn lựa chọn cho vật nuôi của mình.

thuc-an-hop-cho-cho

Hình ảnh sản phẩm thức ăn ướt cho chó (ảnh: www.cityzoo.vn)

Bình luận

Bài viết liên quan

NGŨ CỐC TRONG THỰC PHẨM CHO CHÓ, NÊN HAY KHÔNG?

Mỗi loại ngũ cốc sẽ có những lợi ích dinh dưỡng độc nhất khác nhau, và điều quan trọng là bạn cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tìm ra thành phần thực phẩm nào tốt nhất cho chó của bạn.
Xem thêm

CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO NHƯ THẾ NÀO?

Thị trường thức ăn cho mèo vô cùng đa dạng, từ các loại thức ăn ướt, thức ăn khô, thực phẩm bổ sung,... Một số nhãn hiệu thức ăn có thể chứng minh được giá trị dinh dưỡng, một số khác thì không. Hiểu về dinh...
Xem thêm

XU HƯỚNG “BARF” – PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ “BARF”

Xu hướng cho chó mèo ăn thịt sống bắt đầu xuất hiện vào những năm đầu thập niên 90 và BARF được hiểu là từ viết tắt của Biologically Approprite Raw Food: thực phẩm sống thích hợp về mặt sinh học hoặc Bones and Raw...
Xem thêm