LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÈO UỐNG ĐỦ NƯỚC

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÈO UỐNG ĐỦ NƯỚC

Điều bạn luôn mong muốn chính là đảm bảo mèo uống đủ nước để duy trì sức khỏe đường tiết niệu cũng như giữ lượng nước đủ cho cơ thể của chúng. Việc uống nước nhiều giúp pha loãng nước tiểu, giảm khả năng mắc các vấn đề nước tiểu. Để đảm bảo mèo của bạn uống đủ nước mỗi ngày có vẻ khá kho khăn, nhưng không sao cả, đã có một số phương pháp đơn giản giúp bạn thay đổi thói quen uống nước của mèo.

  • Một số mẹo hữu ích

meo-uong-nuoc

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng luôn có đủ nước sạch cho mèo bất cứ khi nào! Đặt chén nước của mèo ở nhiều vị trì khác nhau để mèo có thể uống dễ dàng. Cũng giống như khay vệ sinh, mèo không thích chia sẻ chén nước của chúng cho vật nuôi khác, đặc biệt là chó. Nếu bạn nuôi nhiều vật nuôi, hãy chắc chắn rằng mỗi vật nuôi đều có chén nước riêng.

Ngoài ra, việc chén nước luôn đầy sẽ kích thích mèo uống nước nhiều hơn. Khứu giác của mèo rất nhạy, nếu bạn không thay nước thường xuyên cho chúng, chúng có thể ngửi thấy mùi khó chịu.

Đôi khi mèo có sở thích uống nước ở vòi nước (có sẽ chúng sẽ cảm thấy kích thích hơn khi uống). Mèo thường không thích bị chạm vào râu mép, hãy thử một số dụng cụ uống nước chuyên dụng dành cho mèo hoặc những loại chén có kích thước lớn hơn.

Video đài nước hình hoa cho mèo

Ngoài nước, cách đơn giản hơn giúp mèo hấp thụ nước tốt chính là áp dụng chế độ thực phẩm ướt cho mèo. Thực phẩm ướt có hàm lượng nước cao, bạn có thể bổ sung thực phẩm ướt vào chế độ ăn của chúng nhằm đảm bảo cơ thể chúng luôn có đủ nước.

  • Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y

Nếu bạn đã thử áp dụng một số gợi ý trên nhưng vẫn lo lắng không rõ mèo đã đủ nước hay không, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Việc không hứng thú uống nước ở mèo có thể là triệu chứng của những nguyên nhân khác, vì vậy, nếu mèo không cải thiện thói quen uống nước của chúng, bác sĩ thú y sẽ xem xét và xác định nguyên nhân tình trạng này giúp bạn.

Tham khảo: 4 cách kích thích mèo uống nước nhiều hơn

Bình luận

Bài viết liên quan

NHỮNG MỐI NGUY HIỂM Ở CHÓ MÕM NGẮN VÀO THỜI TIẾT NÓNG

Tip du lịch cùng thú cưng! Mùa hè nắng nóng đối với những giống chó đầu nhỏ và miệng hay mõm ngắn khiến chúng gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe mà dễ thấy nhất trong số đó là hệ hô hấp. Một số giống...
Xem thêm

Du lịch cùng thú cưng

Bạn đã lên kế hoạch du lịch cùng thú cưng của mình vào cuối mùa hè này? Cùng xem qua một số lời khuyên để giúp thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc trong kỳ nghỉ này nhé.
Xem thêm

7 CÁCH TRẢI QUA NGÀY LỄ TÌNH NHÂN VỚI THÚ CƯNG

Dành thời gian bên cạnh những người thân yêu là món quà ngày lễ Valentine tốt nhất. Cho dù bạn có mong chờ đến ngày 14 tháng 2 mỗi năm hay không, thì cũng hãy lên kế hoạch cho ngày lễ đặc biệt này để vui vẻ cùng thú...
Xem thêm

TUỔI CHÓ SO VỚI TUỔI NGƯỜI

“1 năm tuổi người tương đương 7 năm tuổi chó”. Tỷ lệ này có sự khác biệt đáng kể giữa chó siêu nhỏ như Chihuahua và chó siêu khổng lồ như Great Dane. Hãy xem để hiểu và chăm sóc chó đúng hơn.
Xem thêm