THỰC PHẨM ƯỚT CHO MÈO

THỰC PHẨM ƯỚT CHO MÈO

Theo bản năng nguyên thủy, mèo là loài động vật săn mồi, chúng thường ăn thịt tươi sống để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về lượng nước trong cơ thể. Tuy nhiên, dần dần, sự thuần hóa của con người đã biến những chú mèo trở nên ngoan ngoãn và chỉ sinh hoạt trong nhà, nguồn thức ăn cho mèo bị thu hẹp lại. Đã đến lúc bạn cần có một chế độ ăn đặc biệt có thể khắc phục những tình trạng này!

thuc-an-uot-cho-meo

Thức ăn ướt kích thích mèo ăn ngon miệng hơn (ảnh: www.cityzoo.vn)

Bạn không thể ép mèo của mình uống nhiều nước, càng không thể bỏ mặc chúng ở tình trạng như vậy. Vì thế thức ăn ướt sẽ là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mèo khi chúng cần bổ sung nước.

Thế nhưng, điều đáng băn khoăn hiện nay chính là sự đa dạng của thực phẩm ướt khiến bạn lo ngại trong việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp nhất.

Có một số mẹo nhỏ cho bạn nếu bạn không thể tìm được loại sản phẩm thật sự thích hợp. Tất cả câu trả lời sẽ nằm ở nhãn thực phẩm:

  • Thành phần quan trọng nhất đối với thực phẩm ướt là Thịt;
  • Nếu không có thành phần Ngũ cốc trong thực phẩm ướt cũng đừng quá lo lắng, ở chế độ ăn này, ngũ cốc không thật sự cần thiết;
  • Đối với sản phẩm ướt, việc có thành phần Bắp và Gạo là điều không nên.

>>> Hãy trộn thêm thức ăn pate ướt cùng với thức ăn hạt. Đây là giải pháp hoàn hảo vừa giúp mèo bổ sung nước vừa kích thích mèo ăn ngon miệng hơn. 

Xem thêm ích lợi của phương pháp dinh dưỡng Mixed Feeding cho mèo trong video bên dưới.

Trộn thức ăn cho mèo

Nếu bạn vẫn không chắc chắn cho việc lựa chọn nhãn hiệu thực phẩm phù hợp với mèo của mình, hãy thử tham khảo của những người đã sử dụng. Hoặc tham khảo bác sĩ thú y, họ sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp với chế độ ăn hiện tại của mèo, giúp chúng không bị thay đổi thức ăn đột ngột.

Nếu bạn sử dụng thực phẩm ướt cho mèo dạng túi, bạn có thể không mất quá nhiều công đoạn bảo quản (thông thường 1 túi sẽ sử dụng cho 1 ngày ăn). Nếu bạn sử dụng thực phẩm ướt dạng hộp, việc pha một ít nước vào thức ăn không chỉ giúp mèo hấp thu dễ dàng hơn, mà giúp thức ăn được sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, đối với thức ăn thừa, không nên bỏ lại vào hộp mà hãy để chúng vào một chiếc hộp nhựa hoặc chén thủy tinh và cất vào tủ lạnh.

Lưu ý: nếu để chúng quá lâu trong tủ lạnh, và có mùi “chua”, đừng nên tiếp tục cho mèo ăn.

Một số gợi ý sử dụng sản phẩm Royal Canin

Đối với thực phẩm ướt dành cho mèo, ROYAL CANIN có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Với sự đa dạng hình dáng thực phẩm, ở dạng thạch, miếng hoặc pate, thực phẩm ướt ROYAL CANIN đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của từng giống mèo khác nhau.

 

Tham khảo: Tìm hiểu về thức ăn cho mèo

Bình luận

Bài viết liên quan

CẢI THIỆN BỮA ĂN CHO MÈO

Mèo khá khó tính và kén ăn, thật đau đầu khi phải lựa chọn loại thức ăn phù hợp với chúng. Bạn đã thử mọi cách và tìm những loại thức ăn có hương vị hấp dẫn nhất nhưng mèo nhà bạn vẫn không ăn. Bạn nên làm...
Xem thêm

Thức ăn không ngũ cốc có thực sự tốt cho chó mèo?

Khi nhắc đến nhu cầu dinh dưỡng, không có một chế độ ăn uống hoặc loại thức ăn nào hoàn hảo cho tất cả chó mèo hay thú cưng nào. Nói cách khác, không có loại thực phẩm cho thú cưng nào phù hợp với tất cả kích cỡ...
Xem thêm

Kiến thức dinh dưỡng cơ bản cho chó mèo

Thực phẩm đúng phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chó và mèotheo từng giai đoạn vòng đời và sức khỏe. Trong bài viết sẽ giải thích thêm về Chế độ ăn sống, Thức ăn chiết xuất, Chế độ không ngũ cốc, Không...
Xem thêm

XU HƯỚNG “BARF” – PHẦN 2: NHẬN ĐỊNH VÀ THỰC TẾ

Trước tiên phải nói rằng, không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về những tác dụng lâu dài của chế độ ăn sống, những cuộc thảo luận về các ưu và nhược điểm có thể chỉ được kết luận tạm thời từ các...
Xem thêm