HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG BÚI LÔNG Ở MÈO

HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG BÚI LÔNG Ở MÈO

Búi lông ở mèo là mối lo lắng khá thông thường ở mèo mà chúng ta thường hay băn khoăn, tuy nhiên bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây không phải là việc đơn giản đối với mèo.

Đối với mèo bị gặp những triệu chứng về búi lông rất có thể chúng đang gặp vấn đề về đường ruột. Khi mèo có biểu hiện khò khè, ho hắt, một số người sẽ nghĩ mèo bị dị ứng hoặc hen suyễn, tuy nhiên đây là dấu hiệu mèo đang gặp búi lông.

  • Búi lông ở mèo trông như thế nào?

Bạn có thể nhìn thấy những miếng dày các lông vón lại thành dạng ống trộn lẫn với chấy nhầy của dịch dạ dày. Vì khi mèo nôn ra, búi lông sẽ đi qua ống dạ dày nên hình dạng chúng sẽ có hình bầu dục.

>>Búi lông là gì?

  • Làm thế nào búi lông hình thành?

Mèo nuốt lông khi chúng liếm lông liên tục. Mèo thường dành 30% thời gian để liếm lông và dù cho mèo lông dài hay lông ngắn, chúng đều gặp vấn đề về búi lông.

  • Nguyên nhân gây ra búi lông

Ở tình trạng thông thường, mèo sau khi nuốt búi lông sẽ được tiêu hóa cùng với thức ăn và chuyển hóa thành phân. Tuy nhiên, khi hệ thống tiêu hóa của mèo không thể tiêu hóa được nữa, lông sẽ vón lại trong dạ dày hình thành búi lông.

Có thể mèo gặp một số vấn đề sức khỏe gây ra một số khó khăn trong vấn đề chuyển hóa búi lông thành phân như tăng tuyến giáp, viêm ruột… Tuy nhiên, những vấn đề này có thể điều trị.

  • Cách xử lý búi lông ở mèo

Đôi khi búi lông không gây điều gì nghiêm trọng cho mèo, chúng có thể nôn ra ngoài. Tuy nhiên nếu chúng thường xuyên gặp tình trạng này thì đây là vấn đề đáng lưu ý.

Việc xác định nguyên nhân gây rụng lông nhiều dẫn đến việc hình thành quá nhiều búi lông trong dạ dày và làm mèo không tiêu hóa được.

Sử dụng thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị búi lông ở mèo là điều cần thiết và hiểu được điều đó, ROYAL CANIN HAIRBALL với công thức đặc biệt, giúp giảm tối đa hình thành búi lông cũng như hỗ trợ tiêu hóa búi lông trong dạ dày của mèo. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thức ăn cho mèo có hỗ trợ tiêu hóa để ngăn ngừa tình trạng này trước khi nó hình thành.

Bình luận

Bài viết liên quan

5 CÁCH ĐỂ GIÚP NHỮNG CHÚ CHÓ LUÔN TRONG TRẠNG THÁI ĐÓI

Dù bạn cho chúng ăn bao nhiêu, chó của bạn vẫn có những hành động như thể chúng đang đói.l Chung có thể xin ăn vào bất kì bữa ăn nào trong ngày, sủa để đòi được ăn vặt và đi theo bạn xung quanh khu bếp để hi vọng...
Xem thêm

Bệnh suy thận ở chó và cách điều trị từng bước

Bệnh suy thận ở chó có thể ảnh hưởng đến những vấn đề khác như: huyết áp, hàm lượng đường trong máu, thể tích máu, thành phần nước trong máu, nồng độ pH và tạo ra các tế bào hồng huyết cầu cũng như một số...
Xem thêm

VIRUT GÂY GIẢM BẠCH CẦU Ở MÈO (PHẦN 2)

Mèo bị ảnh hưởng bởi virut gây giảm bạch cầu cần phải được điều trị ngay lập lức. Mất nước là một trong những triệu chứng đầu tiên của FP và cần phải khắc phục ngay lập tức trước khi nó nhanh chóng gây nguy...
Xem thêm

SÓNG SIÊU ÂM LÀ GÌ?

16 Hz - 20 kHz là mức tần số con người có thể nghe thấy . Tuy nhiên, đối với động vật, chúng có thể nghe được cả sóng siêu âm và tần số này nằm ở khoảng từ 16 kHz đến 1 GHz. Từ đó, chúng ta có loại đồ chơi dành...
Xem thêm