HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG BÚI LÔNG Ở MÈO

HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG BÚI LÔNG Ở MÈO

Búi lông ở mèo là mối lo lắng khá thông thường ở mèo mà chúng ta thường hay băn khoăn, tuy nhiên bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây không phải là việc đơn giản đối với mèo.

Đối với mèo bị gặp những triệu chứng về búi lông rất có thể chúng đang gặp vấn đề về đường ruột. Khi mèo có biểu hiện khò khè, ho hắt, một số người sẽ nghĩ mèo bị dị ứng hoặc hen suyễn, tuy nhiên đây là dấu hiệu mèo đang gặp búi lông.

  • Búi lông ở mèo trông như thế nào?

Bạn có thể nhìn thấy những miếng dày các lông vón lại thành dạng ống trộn lẫn với chấy nhầy của dịch dạ dày. Vì khi mèo nôn ra, búi lông sẽ đi qua ống dạ dày nên hình dạng chúng sẽ có hình bầu dục.

>>Búi lông là gì?

  • Làm thế nào búi lông hình thành?

Mèo nuốt lông khi chúng liếm lông liên tục. Mèo thường dành 30% thời gian để liếm lông và dù cho mèo lông dài hay lông ngắn, chúng đều gặp vấn đề về búi lông.

  • Nguyên nhân gây ra búi lông

Ở tình trạng thông thường, mèo sau khi nuốt búi lông sẽ được tiêu hóa cùng với thức ăn và chuyển hóa thành phân. Tuy nhiên, khi hệ thống tiêu hóa của mèo không thể tiêu hóa được nữa, lông sẽ vón lại trong dạ dày hình thành búi lông.

Có thể mèo gặp một số vấn đề sức khỏe gây ra một số khó khăn trong vấn đề chuyển hóa búi lông thành phân như tăng tuyến giáp, viêm ruột… Tuy nhiên, những vấn đề này có thể điều trị.

  • Cách xử lý búi lông ở mèo

Đôi khi búi lông không gây điều gì nghiêm trọng cho mèo, chúng có thể nôn ra ngoài. Tuy nhiên nếu chúng thường xuyên gặp tình trạng này thì đây là vấn đề đáng lưu ý.

Việc xác định nguyên nhân gây rụng lông nhiều dẫn đến việc hình thành quá nhiều búi lông trong dạ dày và làm mèo không tiêu hóa được.

Sử dụng thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị búi lông ở mèo là điều cần thiết và hiểu được điều đó, ROYAL CANIN HAIRBALL với công thức đặc biệt, giúp giảm tối đa hình thành búi lông cũng như hỗ trợ tiêu hóa búi lông trong dạ dày của mèo. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thức ăn cho mèo có hỗ trợ tiêu hóa để ngăn ngừa tình trạng này trước khi nó hình thành.

Bình luận

Bài viết liên quan

7 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TAI CỦA MÈO

Mèo là sinh vật thú vị và chúng có rất nhiều giác quan nổi bật, trong đó là thính giác. Dưới đây là 7 điều thú vị về đôi tai của mèo mà bạn có thể chưa biết.
Xem thêm

Du lịch cùng thú cưng

Bạn đã lên kế hoạch du lịch cùng thú cưng của mình vào cuối mùa hè này? Cùng xem qua một số lời khuyên để giúp thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc trong kỳ nghỉ này nhé.
Xem thêm

Cách chó con cảm nhận thế giới

Tìm hiểu rõ về các giác quan của chú chó nhà bạn và cách chúng trải nghiệm thế giới này để có thể hiểu hơn về nhu cầu sức khỏe của chúng. Điều này sẽ giúp bạn là một chủ nuôi thông minh và có trách nhiệm.
Xem thêm

Tư vấn chọn mua quần áo cho chó phù hợp

Quần áo cho chó cần chú ý về số đo vừa vặn và hạn chế phụ kiện nhỏ như dây kéo, móc, nút hoặc thẻ, đặc biệt với chó lông ngắn gồm Chihuahua, Phốc hưu, Phốc sóc, Lạp xưởng, Pug, French Bulldog và Poodle, Corgi.
Xem thêm