CẢI THIỆN BỮA ĂN CHO MÈO

Mèo khá khó tính và kén ăn, thật đau đầu khi phải lựa chọn loại thức ăn phù hợp với chúng. Bạn đã thử mọi cách và tìm những loại thức ăn có hương vị hấp dẫn nhất nhưng mèo nhà bạn vẫn không ăn. Bạn nên làm gì?

Thay vì bạn tốn thời gian thử đủ mọi cách để tìm loại thức ăn có mùi vị mà chúng thích, sao bạn không dành thời gian để nghiên cứu loại thức ăn có mùi vị tổng hợp?

Vậy những gì làm nên hương vị?

Hương vị rất đa dạng, bao gồm các yếu tố khác nhau giúp mèo xác định được sự hấp dẫn ở thực phẩm. Một số yêu tố bao gồm:

  • Mùi thơm: Mùi thơm quyết định khá quan trọng đến bữa ăn của mèo;
  • Hình dạng và kích thước: Các bạn cần để ý đến hình dạng và kích thước đồ ăn, giữa việc quá nhỏ khiến mèo nhà dễ nuốt chửng vá quá lớn làm mèo khó nhai;
  • Kết cấu: Làm thế nào để thức ăn dễ dàng nhai và nuốt?
  • Hương vị: Liệu nó có ngon không?
  • Các chất dinh dưỡng: Mèo là loài ăn thịt trên hết, vì vậy thực phẩm với các chất dinh dưỡng như protein và taurine.

Làm thế nào con mèo của bạn cảm thấy sau khi ăn: Liệu các thực phẩm làm cho con mèo của bạn cảm thấy mệt hoặc không thoải mái sau khi ăn?

Làm thế nào để tìm được loại thực phẩm thích hợp cho mèo nhà bạn?

Có thể môi trường khiến con mèo của bạn trở nên khó tính, một số con mèo sẽ không ăn nếu bạn để thức ăn của chúng gần thùng rác hoặc nơi nào đó khá ẩm thấp. Hãy thử thay đổi địa điểm ăn uống của bé và theo dõi nhé!

Nếu việc thay đổi môi trường ăn uống vẫn không thể thay đổi được, cũng có thể do thời gian biểu và liều lượng ăn một ngày của bạn chưa hợp lý. Mèo thường ăn 10 – 20 bựa nhỏ một ngày. Bạn hãy thử thay đổi thời khóa biểu cho bữa ăn nhằm kích thích sự thèm ăn của mèo.

Hoặc, bạn việc thay đổi thức ăn với mùi vị tổng hợp và phù hợp với thể trạng của mèo lại là sự lựa chọn khá hợp lý đấy!

Hãy thử nghiên cứu một số loại hạt dành cho mèo của ROYAL CANIN, với nghiên cứu chuyên sâu của các nhà khoa học hàng đầu thế giới, chắc chắn những bữa ăn của các bé mèo sẽ được cải thiện rõ rệt!

ROYAL CANIN MOTHER & BABY CAT - dành cho mèo mẹ mang thai và cho con bú, mèo con 1 - 4 tháng tuổi

ROYAL CANIN KITTEN - dành cho mèo con đến 12 tháng tuổi

ROYAL CANIN FIT32 - dành cho mèo trưởng thành từ 1 - 7 tuổi

Bình luận

Bài viết liên quan

LỰA CHỌN THỰC PHẨM ƯỚT HAY KHÔ CHO MÈO?

Có 2 khía cạnh chủ vật nuôi nhận định giữa thực phẩm ướt và khô. Một số người cho rằng thực phẩm ướt mới thật sự phù hợp với mèo, số còn lại thì nghĩ thực phẩm khô mới là tốt nhất.
Xem thêm

GIỐNG CHÓ SIZE VỪA – ĐẶC ĐIỂM VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Thuật ngữ “Medium” hay “Size vừa” dùng cho những giống chó khi trưởng thành có cân nặng từ 11-25kg. Nguồn gốc của giống chó này dùng để làm việc, săn bắt... Theo thời gian, chúng trở thành sự lựa chọn trở thành...
Xem thêm

QUẢN LÝ DINH DƯỠNG CHO CHÓ MẸ

Quản lý dinh dưỡng và trọng lượng của chó mẹ trước, trong và sau khi mang thai là điều quan trọng đối với sức khoẻ của chó mẹ và chó con.
Xem thêm

THỰC PHẨM CỦA ROYAL CANIN ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?

Thức ăn cho chó mèo ROYAL CANIN được thực hiện theo các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt nhất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chúng tôi quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất từ tính ngon miệng, hàm lượng protein chất...
Xem thêm