6 ĐIỀU MÈO LUÔN CỐ GẮNG NÓI VỚI BẠN

Ngay cả đối với những người yêu mèo nhất cũng phải thừa nhận rằng mèo là loài động vật khá khó hiểu. Chúng có tính cách riêng biệt và chính vì vậy mà cách thể hiện trạng thái của chúng cũng khác nhau. Dưới đây là những điều mèo luôn cố gắng thể hiện với bạn, hãy quan sát và hiểu mèo hơn nhé!

  • Mèo cảm thấy hứng khởi

Bạn nhìn thấy mèo đang ngồi ở cửa sổ và bỗng có một số âm thanh nhỏ phát ra từ cổ họng của chúng – đây là dấu hiện thể hiện sự hứng khởi, kích thích ở mèo. Một chú chim hoặc bướm hoặc những con vật nhỏ bé cũng có thể khiến mèo vô cùng thích thú.

  • Mèo đang đau hoặc khó chịu

Tiếng kêu của mèo có thể từ những cơn đau, bệnh tật hoặc khó chịu mà ra. Những hành động như cúi người, trườn ra trước có thể biển hiện cho bạn thấy chúng sắp nôn, báo hiệu rằng bạn cần chuẩn bị khăn giấy! Tiếng “ngao” của mèo cũng là dấu hiệu đánh dấu lãnh thổ của chúng khi chúng bị đe dọa bởi vật nuôi khác. Tuy nhiên nếu mèo “ngao” quá nhiều, rất có thể đây là dấu hiệu tăng năng tuyến giáp ở mèo – một căn bệnh phổ biến ở mèo lớn tuổi.

Mèo rất giỏi che đậy những cơn đau bệnh tật, chính vì vậy việc quan sát hành động của mèo rất quan trọng. Theo một số nghiên cứu cho thấy, mèo từ 12 tuổi trở lên có tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp rất cao, và chính vì những cơn đau khiến chúng thường lẩn trốn hoặc ngủ nhiều hơn. Nếu mèo của bạn bắt đầu có những dấu hiệu lẩn trốn, hãy liên hệ với bác sĩ thú y.

  • Chúng có dấu hiệu không thích khay vệ sinh

Khi bạn nhìn thấy mèo đi vệ sinh bên ngoài khay, rất có thể chúng không thích khay vệ sinh, ví dụ như vị trí đặt khay, khay vệ sinh không sạch. Hoặc nếu bạn nuôi nhiều mèo, hành động này có thể được hiểu là sự cạnh tranh khay vệ sinh.

Ngoài ra, việc đi vệ sinh ngoài khay cũng là dấu hiệu của sự căng thẳng. Nếu bạn nhận thấy vấn đề này, hãy giữ mèo ở vị trí an toàn, tránh tiếp xúc với trẻ nhỏ hoặc những vật nuôi khác, đặt thức ăn , nước uống, khay vệ sinh ở nơi yên tĩnh. Nếu hiện tượng này vẫn tiếp dẫn, bạn cần đưa mèo đến bác sĩ thú y!

  • Mèo cảm thấy thoải mái

Mèo thường “grừ grừ” khi chúng cảm thấy hạnh phúc và thoải mái. Khi mèo cảm thấy tuyệt vời, những hành động như rên “grừ grừ”, cọ đầu, nằm ngửa bụng chính là biểu hiện của điều hạnh phúc. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để thư giãn cùng mèo nhé!

  • Chúng thích bạn

Mèo thường thể hiện tình cảm bằng nhiều cách khác nhau tùy vào tính cách của chúng. Nếu mèo cọ người chúng vào tay hoặc chân của chúng, điều đó chứng tỏ chúng thích bạn. Ngoài ra, các tuyến xúc giác trên tráng, cằm, đuôi… khá nhạy, việc chúng cọ vào người bạn bằng những vị trí đó nhằm để khẳng định bạn là của chúng.

  • Mèo cảm thấy buồn chán và muốn gây sự chú ý

Mèo có những cách rất riêng để biểu hiện cho bạn thấy chúng chán nản. Nếu mèo không ngừng phá phách đồ đạc của bạn, chứng tỏ chúng đang buồn chán và tự tìm cách giải tỏa điều đó.

Mèo cũng có thể sẽ kêu gào và cố đánh thức bạn vào buổi sáng nhằm tạo sự chú ý từ bạn (chúng muốn được ăn hoặc vui chơi).

Bình luận

Bài viết liên quan

PHẢI LÀM GÌ KHI THÚ CƯNG BỊ STRESS

Những vấn đề về hành vi của chó mèo thường khiến bạn đau đầu khi cố tìm ra cách giúp chúng. Bạn sẽ cảm thấy mệ mỏi vì mèo của bạn đi vệ sinh không đúng chổ hay chú chó luôn nghịch phá đồ đạc trong nhà. Thật...
Xem thêm

HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG BÚI LÔNG Ở MÈO

Búi lông ở mèo là mối lo lắng khá thông thường ở mèo mà chúng ta thường hay băn khoăn, tuy nhiên bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây không phải là việc đơn giản đối với mèo.
Xem thêm

LỰA CHỌN ĐÚNG GIỐNG MÈO PHÙ HỢP VỚI BẠN

Nếu bạn muốn nuôi một con mèo chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi về việc lựa chọn và mua đúng giống mèo phù hợp với cuộc sống riêng của mình
Xem thêm

CHÓ CÓ THỂ ĂN KEM KHÔNG ?

Kem là một món ngon rất khó cưỡng lại, đặc biệt là trong những ngày nóng bức. Và thật đáng thương khi chó của bạn cũng mong muốn được thưởng thức món ngon ấy. Chúng ta nên làm gì?
Xem thêm