5 CÁCH KHẮC PHỤC NỖI SỢ CỦA MÈO KHI ĐẾN BÁC SĨ THÚ Y

5 CÁCH KHẮC PHỤC NỖI SỢ CỦA MÈO KHI ĐẾN BÁC SĨ THÚ Y

Dựa trên một cuộc khảo sát gần đây của Royal Canin thì 66% người chủ sở hữu mèo sẽ mang chú mèo của họ đến bác sĩ thú y thường xuyên hơn nếu việc đó tiện và dễ dàng hơn. Đó là lý do vì sao Royal Canin chúng tôi đã biên soạn một số mẹo và thủ thuật đơn giản dưới đây giúp chú mèo nhà bạn vượt qua những rào cản tâm lý khi có hẹn cùng bác sĩ thú y.

Hãy mang chú mèo đi cùng một chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển (carrier) quen thuộc

Bất cứ khi nào cần phải đến bác sĩ thú y, các chú mèo đều cảnh giác cao độ với chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển (carrier); vì thế, đây là bước trở ngại đầu tiên. Do đó, bạn cần biến chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển mèo này thành nơi thực sự thoải mái và quen thuộc bằng cách mang chúng ra ngoài vui chơi thường xuyên hơn với chiếc giỏ này thay vì chỉ đụng đến giỏ khi cần đưa chú mèo của bạn đến bác sĩ thú y. Hãy nhớ chuẩn bị thêm một cái khăn sạch và ấm cũng như các phụ kiện cần thiết để biến chiếc giỏ xách vận chuyển mèo thành tổ ấm an toàn chứ không phải là cái chuồng nguy hiểm nhé.

gio-xach-nhua-van-chuyen-meo-carrier-mon-ami

Sản phẩm chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển mèo Carrier Mon Ami do Cityzoo phân phối độc quyền (Ảnh: www.cityzoo.vn)

Gắn liền những chuyến đi thăm bác sĩ thú y với những cảm xúc tích cực

Thú cưng cũng giống như một đứa trẻ vậy. Chúng dễ bị xao lãng bởi những trò vui hoặc món ăn ưa thích. Hãy chuẩn bị cho chú mèo đầy đủ thức ăn vặt (món ăn được bác sĩ cho phép) để chúng luôn “bận rộn” với những cảm xúc tích cực mà quên đi cảm giác sợ hãi. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thêm một chuyến dạo phố cho chú mèo của mình sau khi khám xong nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Chọn thời gian đến phòng khám thú y

Mọi phòng khám đều có giờ cao điểm và thấp điểm. Và chắc chắn là một chú mèo đang bệnh với tâm lý không ổn định sẽ không thích một không gian ồn ào vào giờ cao điểm. Vì vậy, bạn cần xếp lịch hẹn khám vào giờ ít phải chen chúc hơn để các chú mèo có thời gian nghỉ ngơi nhé.

Tập khám bệnh cho mèo thường xuyên tại nhà

Tại phòng khám, bác sĩ sẽ phải khám từ mũi đến tận đuôi. Vậy nên nếu có nhiều thời gian rảnh, bạn nên thử đóng vai bác sĩ thú y và khám những nơi nhạy cảm nhất của mèo như bụng, bàn chân, mặt và tai. Khi chúng ngoan ngoãn cho bạn khám thì bạn thưởng cho chúng để chúng hợp tác nhiệt tình hơn nữa.

meo-va-bac-si-thu-y

 

Trao đổi với bác sĩ thú y của bạn

Bác sĩ thú y là người đồng hành đáng tin cậy và họ luôn nắm bắt tâm lý thú cưng rất rõ. Vì vậy, bạn hãy trao đổi với thú y về thói quen sinh hoạt và triệu chứng của chú mèo nhà bạn. Từ đó họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích và hiệu quả ở cả trong và ngoài phòng khám.

>>> Mẹo làm giảm căng thẳng ở mèo

------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết: 5 cách khắc phục nỗi sợ của mèo khi đến bác sĩ thú y

Nguồn: Mypetreference

Biên soạn: www.Cityzoo.vn

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Bình luận

Bài viết liên quan

Bí quyết giúp chó con làm quen gia đình mới từ Royal Canin

Giới thiệu chó con với mèo, chó hay trẻ em trong nhà cũng giống như dắt cún vào một đàn mới. Bạn có thể làm theo những quy tắc vàng sau đây để giúp cún hòa nhập gia đình mới nhanh hơn và có cuộc sống hạnh phúc.
Xem thêm

DỊ ỨNG Ở CHÓ - CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Giống như chúng ta, vật nuôi cũng có thể bị dị ứng. Phản ứng dị ứng là phản ứng miễn dịch do nguồn protein có trong cơ thể phát hiện chất lạ và có phản ứng ngược lại.
Xem thêm

9 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI CHÓ PHẢI Ở NHÀ MỘT MÌNH

Chủ nuôi luôn có xu hướng lo lắng khi họ vắng nhà và để những chú chó ở lại một mình.Một chú chó ở nhà một mình có thể là một tình huống đáng e ngại, chủ nuôi cần thực hiện một số hành động để đảm bảo...
Xem thêm

CÁCH NGĂN NGỪA VÀ KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Ở CHÓ

Trang thị những thông tin cần thiết để giúp bạn ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường ở chó.
Xem thêm