5 CÁCH KHẮC PHỤC NỖI SỢ CỦA MÈO KHI ĐẾN BÁC SĨ THÚ Y

5 CÁCH KHẮC PHỤC NỖI SỢ CỦA MÈO KHI ĐẾN BÁC SĨ THÚ Y

Dựa trên một cuộc khảo sát gần đây của Royal Canin thì 66% người chủ sở hữu mèo sẽ mang chú mèo của họ đến bác sĩ thú y thường xuyên hơn nếu việc đó tiện và dễ dàng hơn. Đó là lý do vì sao Royal Canin chúng tôi đã biên soạn một số mẹo và thủ thuật đơn giản dưới đây giúp chú mèo nhà bạn vượt qua những rào cản tâm lý khi có hẹn cùng bác sĩ thú y.

Hãy mang chú mèo đi cùng một chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển (carrier) quen thuộc

Bất cứ khi nào cần phải đến bác sĩ thú y, các chú mèo đều cảnh giác cao độ với chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển (carrier); vì thế, đây là bước trở ngại đầu tiên. Do đó, bạn cần biến chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển mèo này thành nơi thực sự thoải mái và quen thuộc bằng cách mang chúng ra ngoài vui chơi thường xuyên hơn với chiếc giỏ này thay vì chỉ đụng đến giỏ khi cần đưa chú mèo của bạn đến bác sĩ thú y. Hãy nhớ chuẩn bị thêm một cái khăn sạch và ấm cũng như các phụ kiện cần thiết để biến chiếc giỏ xách vận chuyển mèo thành tổ ấm an toàn chứ không phải là cái chuồng nguy hiểm nhé.

gio-xach-nhua-van-chuyen-meo-carrier-mon-ami

Sản phẩm chiếc giỏ xách nhựa vận chuyển mèo Carrier Mon Ami do Cityzoo phân phối độc quyền (Ảnh: www.cityzoo.vn)

Gắn liền những chuyến đi thăm bác sĩ thú y với những cảm xúc tích cực

Thú cưng cũng giống như một đứa trẻ vậy. Chúng dễ bị xao lãng bởi những trò vui hoặc món ăn ưa thích. Hãy chuẩn bị cho chú mèo đầy đủ thức ăn vặt (món ăn được bác sĩ cho phép) để chúng luôn “bận rộn” với những cảm xúc tích cực mà quên đi cảm giác sợ hãi. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thêm một chuyến dạo phố cho chú mèo của mình sau khi khám xong nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Chọn thời gian đến phòng khám thú y

Mọi phòng khám đều có giờ cao điểm và thấp điểm. Và chắc chắn là một chú mèo đang bệnh với tâm lý không ổn định sẽ không thích một không gian ồn ào vào giờ cao điểm. Vì vậy, bạn cần xếp lịch hẹn khám vào giờ ít phải chen chúc hơn để các chú mèo có thời gian nghỉ ngơi nhé.

Tập khám bệnh cho mèo thường xuyên tại nhà

Tại phòng khám, bác sĩ sẽ phải khám từ mũi đến tận đuôi. Vậy nên nếu có nhiều thời gian rảnh, bạn nên thử đóng vai bác sĩ thú y và khám những nơi nhạy cảm nhất của mèo như bụng, bàn chân, mặt và tai. Khi chúng ngoan ngoãn cho bạn khám thì bạn thưởng cho chúng để chúng hợp tác nhiệt tình hơn nữa.

meo-va-bac-si-thu-y

 

Trao đổi với bác sĩ thú y của bạn

Bác sĩ thú y là người đồng hành đáng tin cậy và họ luôn nắm bắt tâm lý thú cưng rất rõ. Vì vậy, bạn hãy trao đổi với thú y về thói quen sinh hoạt và triệu chứng của chú mèo nhà bạn. Từ đó họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích và hiệu quả ở cả trong và ngoài phòng khám.

>>> Mẹo làm giảm căng thẳng ở mèo

------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết: 5 cách khắc phục nỗi sợ của mèo khi đến bác sĩ thú y

Nguồn: Mypetreference

Biên soạn: www.Cityzoo.vn

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Bình luận

Bài viết liên quan

7 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TAI CỦA MÈO

Mèo là sinh vật thú vị và chúng có rất nhiều giác quan nổi bật, trong đó là thính giác. Dưới đây là 7 điều thú vị về đôi tai của mèo mà bạn có thể chưa biết.
Xem thêm

7 LÍ DO NÊN ĐƯA MÈO ĐẾN BÁC SĨ THÚ Y

Một số sự thay đổi sau đây ở mèo có thể là biểu hiện của vấn đề sức khỏe mà bạn cần quan tâm và gửi mèo đến bác sĩ thú y ngay: thay đổi khi đi vệ sinh, thói quen ngủ, chải lông, giảm hoặc tăng cân đột ngột,...
Xem thêm

BỆNH DỊ ỨNG Ở CHÓ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM

Bệnh dị ứng ở chó là một vấn đề thường xuyên xảy ra nếu chúng ta ít để ý đến môi trường sống của thú cưng. Khi nhận thấy một số triệu chứng như: da chó bị nổi mẩn đỏ ngứa, ẩm và đóng vảy, mắt ngứa,...
Xem thêm

4 lý do chó luôn theo bạn khắp mọi nơi

Chủ nuôi chó sẽ thấy quen với hình ảnh chú chó của mình luôn theo sau lưng họ bất cứ đâu, từ phòng khách xuống nhà bếp, đến phòng ngủ và kể cả vào...toilet. Cùng tìm hiểu xem các chuyên gia giải thích như thế nào về...
Xem thêm