5 CÁCH ĐỂ GIÚP NHỮNG CHÚ CHÓ LUÔN TRONG TRẠNG THÁI ĐÓI

5 CÁCH GIÚP CHÓ LUÔN TRONG TRẠNG THÁI ĐÓI

CHO-CORGI-DOI

Dù bạn cho chúng ăn bao nhiêu, chó của bạn vẫn có những hành động như thể chúng đang đói.l Chung có thể xin ăn vào bất kì bữa ăn nào trong ngày, sủa để đòi được ăn vặt và đi theo bạn xung quanh khu bếp để hi vọng bạn sẽ cho chúng ăn. Dù cho bạn có cho chúng ăn bao nhiêu lần, đối với chúng dường như không bao giờ là đủ.

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Không một ai thích cảm giác nhìn thấy vật cưng luôn trong trạng thái đói, tuy nhiên việc giữ đúng kích cỡ và thời gian cho ăn là điều quan trọng giúp chó khỏe mạnh. Dưới đây là 5 cách bạn có thể giúp chúng:

cho-dachshund-kham-benh

  • Lên lịch khám bác sĩ

Mang cho đến bác sĩ thú y để kiểm tra nhằm loại trừ các tình trạng giảm khả năng tuyến giáp, tiểu đường và nguy cơ nhiễm hội chứng cushing (bệnh suy tuyến thượng thận thứ phát), những căn bệnh trên đề có thể gây ra tình trạng đói quá mức ở chó. Bệnh giảm khả năng tuyến giáp, thường là khối u tuyến giáp, có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chó, tuy nhiên tình trạng này khá hiếm.

Theo nhận định của một số bác sĩ thú y, ung thư và ký sinh trùng đường ruột có thể làm cho chó luôn trong trạng thái đói. Tuy nhiên, nếu chó ăn nhiều nhưng không tăng cân, đây có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng.

cho-king-charles-spaniel

  • Không nên cho chó ăn khi chúng xin

Nếu bạn đã loại trừ hết tất cả các vấn đề về sức khỏe, cũng không nên cho chúng ăn với liều lượng quá nhiều. Việc ăn quá nhiều có thể làm cho chúng đói hơn.

Không nên cho chó ăn quá mức cần thiết, việc cho ăn quá nhiều có thể dẫn đến bệnh béo phì, làm giảm sản xuất leptin, một loại hoocmon kiểm soát sự thèm ăn.

Béo phì cũng có thể dẫn đến những biến chứng y học khác. Với trọng lượng dự thừa đè lên các khớp, dẫn đến giảm tính cơ động và sức mạnh cơ bắp, ngoài ra cũng có thể bị viêm khớp. Béo phì cũng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch.

Bạn nên hiểu rằng việc cho chó ăn quá nhiều bữa hoặc ăn thức ăn vặt của con người sẽ khiến vấn đề sức khỏe của chúng tồi tệ hơn.

cho-phoc-soc

  • Cho thêm nhiều chất xơ vào khẩu phần ăn cho chó

Để đáp ứng nhu cầu của chó nhưng không lên cân, các bác sĩ thú y đề nghị nên thêm rau vào chế độ ăn uống của chúng.

Các loại rau củ như cà rốt, đậu có thể làm tăng lượng chất xơ của thực phẩm cũng như cung cấp đủ calo cho chó. Các loại rau cũng có thể là những món ăn vặt tuyệt vời.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận cho chó làm quen thật chậm. Việc cho ăn quá nhiều và quá nhanh các chất xơ có thể dẫn đến triệu chứng đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy.

Chất chormium có trong bông cải xanh hoặc khoai lang đã được chúng minh giúp làm giảm cảm giác đói ở người và cũng có thể áp dụng ở chó.

  • Cho chó ăn thường xuyên hơn

Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều phần trong ngày thay vì một hoặc hai bữa ăn lớn có thể giúp chó cảm thấy thích thú hơn.

Hãy chắc chắn bác sĩ thú y đã đưa ra lời khuyên chính xác về lượng thức ăn mà chó nên ăn mỗi ngày. Hãy chia nhỏ tỉ lệ phần ăn ấy ra thành nhiều phần trong ngày và cho chúng ăn vào các thời điểm buổi sáng, chiều muộn và trước khi ngủ sẽ giúp hạn chế sự thèm ăn của chó.

  • Làm chó phân tâm

Nếu có thể, thay vì cho chúng ăn vặt, bạn có thể chở chúng đi ra ngoài, chơi đùa cùng chúng hoặc đưa chúng đi dạo, đây là cũng là thời điểm tốt giúp chó luyện tập.

Hoạt động này có thể khiến chó phân tâm, giảm ham muốn đòi ăn và còn có thể dành nhiều thời gian gần gũi hơn.

Bình luận

Bài viết liên quan

Biểu hiện chó sắp đẻ

Biểu hiện chó sắp đẻ bao gồm thay đổi nhiệt độ cơ thể, thái độ khó hiểu và một số chi tiết cụ thể khác. Cần nắm bắt dấu hiệu chó sắp sinh để chuản bị kiến thức khi chúng chuyển dạ.
Xem thêm

BỆNH ĐAU DẠ DÀY Ở CHÓ VÀ CÁCH NGĂN NGỪA

Thức ăn cho chó bị đau dạ dày và thức ăn cho chó bị viêm đường ruột Royal Canin Gastro Intestinal là thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị chó mắc phải các vấn đề về tiêu hóa như: Tiêu chảy, bệnh viêm ruột, kém...
Xem thêm

Chó tự tìm đường về nhà như thế nào?

Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ về chuyện chó đi lạc rất xa và sau đó tự tìm đường về nhà một cách an toàn. Tất cả không phải may mắn, mà nhờ hai giác quan cực kỳ hữu ích là thị giác và khứu giác. Nhưng, chúng...
Xem thêm