Top 3 giống mèo quấn chủ như chó

TOP 3 GIỐNG MÈO QUẤN CHỦ VÀ THÂN THIỆN NHƯ CHÓ

Mèo hành động và cư xử như chó ư? Đó là sự thật nhưng chỉ một phần và một vài giống mèo có biểu hiện như vậy. Ở đây chúng tôi không có ý nói mèo có thể sủa nhưng một số giống mèo có phẩm chất rất giống chó. Dưới đây là ba trong số các giống mèo giống chó đến khó tin:

#3 Manx

meo-manx

Hình ảnh mèo Manx (ảnh: Royal Canin)

Giống mèo Manx nổi tiếng là không có đuôi. Nhưng còn một điều đặc biệt nữa là chúng rất tình cảm và thân thiện. Nhiều người gọi Manx là "mèo - chó vì nó luôn khao khát ở gần mọi người. Nó thậm chí sẽ chạy đến ngay cạnh bạn khi nghe huýt sáo hoặc gọi tên. và thực sự chấp hành mệnh lệnh cấm “Không” rất nghiêm túc, khác với các giống mèo khác chỉ ngồi ở đó và nhìn chằm chằm khi nghe chủ gọi.

#2 Abyssinian

meo-Abyssinian

Hình ảnh mèo Abyssinian (ảnh: Royal Canin)

Giống mèo Abyssinian thuộc nhóm mèo ưa nước, cực kỳ trung thành và thích chơi trò nhặt và ngậm đồ chơi trong miệng. Và giống như những con chó, Abyssinian luôn quấn theo chân chủ, giúp đỡ (dù bạn có muốn hay không) và dễ dàng đeo dây dắt. Tuy nhiên, như với chó, chúng cần rất nhiều sự chú ý và sẽ trở nên trầm cảm nếu thường xuyên ở một mình.

#1 Burmese

meo-burmese

Hình ảnh mèo Burmese (ảnh: Royal Canin)

Giống mèo Burmese không chỉ xinh đẹp, mà còn thân thiện như một con chó. Chúng hòa đồng với trẻ em và chơi đùa vui vẻ cùng trẻ. Mèo Burmese cũng ngồi một chỗ và chờ thức ăn theo cách tương tự như những con chó. Chỉ cần chắc chắn rằng con mèo này có một người trông mỗi khi bạn đi vắng, ngoài ra mèo Burmese rất dễ nuôi như một con chó vậy.

>>Có một điều lạ là, cả 3 giống mèo được nhắc tới ở trên đều không nằm trong Top 5 giống mèo thân thiện với trẻ em nhất 

------------------------------------------------------

Bài viết: TOP 3 GIỐNG MÈO QUẤN CHỦ NHƯ CHÓ

Nguồn: PetMD

Biên soạn: www.cityzoo.vn - nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Bình luận

Bài viết liên quan

Mèo Anh lông ngắn - British Shorthair

Mèo Anh lông ngắn (ALN hay British Shorthair) có bộ lông dày, tính cách kiên nhẫn và rất quấn chủ. Với thân hình khỏe mạnh, chúng đúng ví như Bulldog của thế giới mèo.
Xem thêm

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GOLDEN RETRIEVER VÀ LABRADOR RETRIEVER

Chó Golden và Labrador Retriever đều là những giống chó phổ biến và có vẻ ngoài rất giống nhau. Để phân biệt chúng, bạn phải để ý về hình thể, lông, màu sắc và cần lưu ý đến nguồn dinh dưỡng khi nuôi cả hai giống...
Xem thêm

LỰA CHỌN ĐÚNG GIỐNG MÈO PHÙ HỢP VỚI BẠN

Nếu bạn muốn nuôi một con mèo chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi về việc lựa chọn và mua đúng giống mèo phù hợp với cuộc sống riêng của mình
Xem thêm