TIÊM PHÒNG VACCINE CHO CHÓ

Khi quyết định nhận nuôi một chú chó con, bạn cần biết rằng, cuộc sống của em ấy sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta. Chó con của bạn cần loại thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của em ấy, cần nhiều sự chú ý và huấn luyện đúng cách, cần những đồ chơi an toàn cũng như là lịch tiêm phòng vaccine.

Tiêm phòng giúp cho chó con ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và đôi khi là bệnh hiểm nghèo. Điều quan trọng nhất, bạn cần lên lịch tiêm vaccine đúng lúc cho chó con. Dưới đây là tất cả những câu hỏi thường gặp về việc tiêm phòng vaccine cho chó:

"TẠI SAO CHÓ CON CỦA TÔI CẦN PHẢI TIÊM PHÒNG?"

Chó con vừa được sinh ra phụ thuộc hoàn toàn vào các kháng thể được cung cấp từ sữa mẹ tự nhiên. Những dưỡng chất này bảo vệ chúng chống lại các vi khuẩn gây hại.

Tuy nhiên lớp phòng hộ truyền từ chó mẹ sẽ mất dần theo thời gian, điều này có nghĩa là chó con sẽ dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm. Tiêm phòng vaccine đúng cách vào đúng thời điểm sẽ ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm bệnh cho chó con.

LỊCH TIÊM PHÒNG ĐẦY ĐỦ CHO CHÓ CON

"ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA VỚI CHÚ CHÓ CỦA TÔI KHI TIÊM VACCINE?"

Chó con của bạn sẽ được tiêm một lượng rất nhỏ virus hoặc vi khuẩn (thường là ở trạng thái vô hoạt, không có khả năng lây bệnh). Sau khi vào cơ thể, chúng sẽ kích thích hệ thống miễn dịch của chó con tạo ra các kháng thể có thể chống lại các virus gây bệnh.

"CHÓ CON SẼ NHƯ THẾ NÀO SAU KHI TIÊM?"

Em ấy có thể sẽ hơi im lặng, trầm tĩnh và ăn ít hơn bình thường. Nguyên nhân là do hệ miễn dịch của chó con đang phản ứng với vaccine.

"TÔI CẦN LÀM GÌ SAU KHI TIÊM PHÒNG CHO CHÓ CON?"

Bạn cần giữ cho chó con được nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi tiêm, bổ sung thực phẩm giúp lấy lại năng lượng, vì lúc này hệ miễn dịch của chúng sẽ hoạt động mạnh hơn bình thường.

Bên cạnh đó, hãy luôn theo dõi các biểu hiện của chó con, nếu có bất kì biểu hiện bất thường nào như nôn mửa, thở gấp và sốt cao hoặc sau 24h em ấy không quay lại trạng thái bình thường, hãy liên hệ ngay với thú y để có các biện pháp kịp thời.


Bài viết: TIÊM PHÒNG VACCINE CHO CHÓ

Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn (ROYAL CANIN; AKC; ...)

Biên soạn: www.cityzoo.vn - nhà phân phối chính thức thương hiệu Royal Canin tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Bình luận

Bài viết liên quan

ĐỤC THỦY TINH THỂ Ở CHÓ: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Đục thủy tinh thể là một căn bệnh thường gặp ở chó kích cỡ Medium, đặc biệt là các giống Cocker Spaniel, Husky, Yorkshire và Poodle do di truyền. Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng khiến mắt chó bị đục rất cao.
Xem thêm

HƯỚNG DẪN NUÔI MÈO CON

Mèo con cần học nhiều thứ từ môi trường, vui chơi, chiến đấu, vệ sinh, chải chuốt, tắm rửa để trang bị cho cuộc sống sau này. Chúng ta cần hiểu quá trình phát triển này để dạy chúng dễ dàng hơn
Xem thêm

Mèo khó tiểu và bệnh viêm bàng quang ở mèo

Mèo đi tiểu lâu, ít, liên tục, nhiều lần, thường xuyên hoặc thậm chí tiểu ra máu là có lý do. Chúng thực sự rất đau đớn và cần bạn hiểu rằng chúng đang bị tắc đường tiểu. Đây là dấu hiệu và báo hiệu cho...
Xem thêm

Cách chó con cảm nhận thế giới

Tìm hiểu rõ về các giác quan của chú chó nhà bạn và cách chúng trải nghiệm thế giới này để có thể hiểu hơn về nhu cầu sức khỏe của chúng. Điều này sẽ giúp bạn là một chủ nuôi thông minh và có trách nhiệm.
Xem thêm