Thức ăn không ngũ cốc có thực sự tốt cho chó mèo?

THỨC ĂN KHÔNG NGŨ CỐC CÓ THỰC SỰ TỐT CHO CHÓ MÈO?

Thức ăn cho chó mèo không ngũ cốc liệu có thực sự giúp thú cưng của bạn khỏe mạnh hơn so với những loại sản phẩm khác không? ROYAL CANIN và các bạn hãy cùng xem xét về vấn đề này kỹ nhé!

Về mặt dinh dưỡng, đây là điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn thức ăn cho chó mèo, xem xét những loại thực phẩm này liệu có thật sự cung cấp đầy đủ dưỡng chất và cân bằng không? Nếu thực phẩm quá dư thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng, thú cưng sẽ bị ảnh hưởng. Khái niệm này luôn đúng bất kể thực phẩm ấy có ngũ cốc hay không. 

Mỗi thành phần trong chế độ ăn uống cung cấp các dưỡng chất khác nhau nhưng lại bổ sung cho nhau để tạo thành một khối liên kết dinh dưỡng hoàn chỉnh cho thú cưng của bạn, và không tạo ra bất kỳ sự thiếu hụt chất dinh dưỡng nào khiến chó mèo mắc bệnh. Có thể chế độ ăn không ngũ cốc cũng cung cấp những loại dinh dưỡng hoàn chỉnh cho thú nuôi của bạn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống này không hẳn là lựa chọn duy nhất, hoặc thậm chí không chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

>>Chó có thể ăn hạt thức ăn cho mèo? Mèo có thể ăn hạt cho chó không?

Không có một chế độ ăn uống hoặc loại thực phẩm nào là hoàn hảo cho tất cả chó mèo hay vật nuôi nào. Nói cách khác, không có loại thực phẩm cho thú cưng nào phù hợp với tất cả các kích cỡ và chế độ dinh dưỡng.

Ngũ cốc có chứa đường bột (carbohydrate) không? 

Có một khái niệm cho ăn phổ biến, đó là việc cho chó mèo ăn loại thực phẩm không ngũ cốc sẽ cung cấp cho chúng một lượng protein cao, ít đường bột. Thật sự, chế độ ăn giàu chất đạm, lượng đường bột thấp có vị trí riêng, đặc biệt dành riêng cho những con vật bị tiểu đường. Tuy nhiên, điều quan trọng là không có giả định nào cho rằng chế độ ăn uống không ngũ cốc sẽ ít đường bột. Trên thực tế, một số loại thức ăn cho chó mèo không ngũ cốc có chứa hàm lượng đường bột tương đương hoặc thậm chí cao hơn chế độ ăn có ngũ cốc. Ở các thành phần như khoai tây dùng để thay thế ngũ cốc có nhiều đường bột hơn so với ngũ cốc thông thường, do đó, không thể chắc chắn được loại thực phẩm nào có nhiều hoặc ít đường bột hơn.

Thức ăn cho chó mèo không ngũ cốc có thực sự “tự nhiên”? 

Những người ủng hộ chế độ ăn hạt không chứa ngũ cốc cho rằng ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng không tự nhiên đối với chó mèo. Họ cho rằng nguồn gốc tổ tiên của chó mèo không ăn ngũ cốc, tuy nhiên, có những lập luận cho thấy rằng khoai tây và các dạng đường bột khác không phải “tự nhiên” đối với chó mèo nhiều hơn là ngũ cốc. Ngày nay, chó mèo đã tiến hóa để có thể tiêu hóa ngũ cốc cũng như nhiều loại đường bột khác (kể cả khoai tây).

Thế còn dị ứng trên chó mèo? 

Có một quan niệm sai lầm khá phổ biến mà nhiều chủ vật nuôi mắc phải, đó là cho rằng chế độ ăn không ngũ cốc là chế độ ăn tốt nhất đối với mèo hoặc chó bị dị ứng thức ăn, trong khi bắp và các loại ngũ cốc khác không nằm trong số các chất gây dị ứng thông thường. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã cho thấy, bắp là một trong những nguồn thực phẩm gây dị ứng ở mức thấp nhất (<5%).

Lựa chọn thức ăn không ngũ cốc có thể là sự lựa chọn tốt cho vật nuôi của bạn trong một vài trường hợp đặc thù. Tuy nhiên, việc cho chó mèo ăn theo chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng, sử dụng chế độ ăn có ngũ cốc chính là sự lựa chọn tối ưu.  

Ngũ cốc giúp thực phẩm cho mèo và chó có thêm dưỡng chất

ROYAL CANIN luôn hiểu, chó mèo cũng cần có nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng để phát triển, và hơn 40 năm nghiên cứu không ngừng, chúng tôi tạo ra những sản phẩm tốt nhất dành cho thú cưng của bạn.

Ngũ cốc có thể nói là nguồn dồi dào các axit amin, vitamin, khoáng chất, đường bột, chất xơ và axit béo, đó là các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của chó mèo.

ngu-coc-cho-cho-meo

Hầu hết các sản phẩm của ROYAL CANIN đều có thành phần ngũ cốc đã qua khâu kiểm duyệt và sản xuất nghiêm ngặt, tạo ra nguồn thực phẩm tốt nhất cho thú cưng

Chính vì vậy, hầu hết các sản phẩm của ROYAL CANIN đều có ngũ cốc trong thành phần nguyên liệu, qua khâu kiểm duyệt và sản xuất nghiêm ngặt, tạo ra nguồn thực phẩm tốt nhất cho thú cưng.

Tìm hiểu thêm về Kiến thức dinh dưỡng về thức ăn cho chó mèo để biết rõ các chế độ thức ăn sống, hữu cơ, bột thịt, tự nhiên và không ngũ cốc

Bình luận

Bài viết liên quan

7 THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI CÓ LỢI VỚI MÈO

Con người ăn chuối, yogurt, quả mâm xôi, tim bò, chân gà chân vịt, rau và cải mầm rất tốt cho sức khỏe. Tuy mèo cũng có thể nhưng thịt và hạt là tốt nhất với mèo. Ngoài ra, bạn nên hạn chế rau củ quả vì mèo là loài...
Xem thêm

MÈO CÓ THẬT SỰ CẦN LƯỢNG LỚN PROTEIN TRONG BỮA ĂN HAY KHÔNG?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những thành phần không thể thiếu trong bữa ăn đối với mèo là Protein. Chúng ta cần biết về Protein cần thiết cho mèo và những thức ăn nào giàu Protein.
Xem thêm

DINH DƯỠNG VÀ KHẨU PHẦN ĂN CHO MÈO CON

Chính vì hệ tiêu hóa của mèo con còn khá non nớt, chúng có thể bị đau bụng và tiêu chảy bất cứ lúc nào, bạn cần phải giữ thói quen ăn uống ban đầu kết hợp trộn thức ăn cho mèo con có đầy đủ dinh dưỡng với tỷ...
Xem thêm

VÌ SAO SOCOLA LẠI GÂY HẠI VỚI CHÓ?

Socola có thể gây nguy hiểm cho chó, nhưng nguyên nhân vì sao? Bạn cần nên thật sự hiểu được chất độc của sô cô la gây ảnh hưởng xấu như thế nào đối với chó để có những biện pháp bảo vệ chúng.
Xem thêm