PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

Làm cách nào để bảo quản thức ăn cho mèo trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng lẫn dưỡng chất? Theo dõi 5 phương pháp dưới đây để có thể bảo quản thức ăn cho mèo tốt nhất.

  • Không nên ném vỏ bao thức ăn

bao-thuc-an

Những sản phẩm cao cấp thường thiết kế bao bì chất lượng nhằm bảo quản và duy trì thực phẩm lâu nhất có thể. Ngoài ra, việc giữ lại túi thực phẩm còn giúp bạn nhận biết ngày sản xuất, số lô… - phòng vào trường hợp cần thiết phải đổi trả hàng.

Lưu ý: Kiến thức dinh dưỡng về thức ăn cho chó mèo

  • Không nên phơi thức ăn cho mèo bên ngoài không khí

hat-thuc-an-cho-meo

Bảo quản túi thức ăn cho mèo sau khi cho ăn, ngăn tiếp xúc với không khí và độ ăm giúp bảo quản giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm, giảm nguy cơ gia tăng vi khuẩn.

  • Không nên đặt thức ăn ở nơi có nhiều ánh nắng

meo

Không nên để túi thực phẩm ở nơi có nhiều ánh nắng do nhiệt độ và độ ẩm sẽ tăng lên. Điều này sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cho mèo sẽ mất dần và nguy cơ nhiễm khuẩn gây ẩm mốc tăng dần.

  • Không nên sử dụng sản phẩm hết hạn

Sản phẩm gần hết hạn (như trên bao bì thường có: “sử dụng tốt nhất đến…” hoặc “sử dụng trước…”) để đảm bảo sự an toan cho mèo của bạn. Không nên sử dụng sản phẩm đã hết hạn để tránh các nguy cơ đến hệ tiêu hóa.

  • Không nên trộn thực phẩm cũ và thực phẩm mới

thuc-an-cho-meo

Bạn thường sẽ cảm thấy tiếc và muốn trộn thức ăn thừa cũ với thức ăn mới. Tuy nhiên, thức ăn cũ sau khi đã tiếp xúc với không khí quá lâu, các vi khuẩn sẽ bắt đầu phát triển.

Phương pháp dinh dưỡng Mixed Feeding

Bình luận

Bài viết liên quan

Chế độ ăn Mix-it-up cho chó

Việc kết hợp thức ăn khô và ướt mang lại sự đa dạng cho bữa ăn, kích thích ham muốn thèm ăn của những chú chó kén ăn nhất. Nhưng bạn đã cho ăn đúng cách chưa? Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi cho chó ăn theo chế...
Xem thêm

6 sai lầm cần tránh khi cho mèo ăn

Ai cũng biết mèo lười uống nước. Nhưng ít ai biết chỉ cần tránh một số sai lầm sau là đã có thể cải thiện tình hình thiếu nước ở mèo rất tốt. Mèo được bổ sung nước đầy đủ sẽ tránh được những bệnh về...
Xem thêm

Cách đọc hiểu nhãn bao bì thức ăn cho mèo

Đối với những người mới lần đầu sử dụng thức ăn ướt hoặc dạng hạt cám viên cho mèo, các bạn cần nắm một số thông tin sau đây để tìm chọn được sản phẩm phù hợp và tránh lãng phí
Xem thêm

THỨC ĂN ROYAL CANIN CHO CHÓ MÈO ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?

Thức ăn cho chó mèo ROYAL CANIN được thực hiện theo các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt nhất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chúng tôi quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất từ tính ngon miệng, hàm lượng protein chất...
Xem thêm