PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

Làm cách nào để bảo quản thức ăn cho mèo trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng lẫn dưỡng chất? Theo dõi 5 phương pháp dưới đây để có thể bảo quản thức ăn cho mèo tốt nhất.

  • Không nên ném vỏ bao thức ăn

bao-thuc-an

Những sản phẩm cao cấp thường thiết kế bao bì chất lượng nhằm bảo quản và duy trì thực phẩm lâu nhất có thể. Ngoài ra, việc giữ lại túi thực phẩm còn giúp bạn nhận biết ngày sản xuất, số lô… - phòng vào trường hợp cần thiết phải đổi trả hàng.

Lưu ý: Kiến thức dinh dưỡng về thức ăn cho chó mèo

  • Không nên phơi thức ăn cho mèo bên ngoài không khí

hat-thuc-an-cho-meo

Bảo quản túi thức ăn cho mèo sau khi cho ăn, ngăn tiếp xúc với không khí và độ ăm giúp bảo quản giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm, giảm nguy cơ gia tăng vi khuẩn.

  • Không nên đặt thức ăn ở nơi có nhiều ánh nắng

meo

Không nên để túi thực phẩm ở nơi có nhiều ánh nắng do nhiệt độ và độ ẩm sẽ tăng lên. Điều này sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cho mèo sẽ mất dần và nguy cơ nhiễm khuẩn gây ẩm mốc tăng dần.

  • Không nên sử dụng sản phẩm hết hạn

Sản phẩm gần hết hạn (như trên bao bì thường có: “sử dụng tốt nhất đến…” hoặc “sử dụng trước…”) để đảm bảo sự an toan cho mèo của bạn. Không nên sử dụng sản phẩm đã hết hạn để tránh các nguy cơ đến hệ tiêu hóa.

  • Không nên trộn thực phẩm cũ và thực phẩm mới

thuc-an-cho-meo

Bạn thường sẽ cảm thấy tiếc và muốn trộn thức ăn thừa cũ với thức ăn mới. Tuy nhiên, thức ăn cũ sau khi đã tiếp xúc với không khí quá lâu, các vi khuẩn sẽ bắt đầu phát triển.

Phương pháp dinh dưỡng Mixed Feeding

Bình luận

Bài viết liên quan

NATRI TRONG THỰC PHẨM DÀNH CHO CHÓ

Là khoáng chất có trong thành phần của máu, trong các chất lỏng bao bọc các tế bào, Natri giúp duy trì môi trường tế bào và ngăn ngừa sự mất nước. Điều đó hiểu được Natri rất quan trọng để duy trì các chức năng...
Xem thêm

TÌNH TRẠNG CƠ THỂ VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHÓ CỠ NHỎ

Nuôi một chú chó cỡ nhỏ có thật sự dễ dàng như bạn nghĩ? Thật ra chế độ dinh dưỡng của chúng lại là vấn đề khiến các chủ nhân khá đau đầu đấy! ROYAL CANIN sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân!
Xem thêm

THỰC PHẨM SẤY KHÔ VÀ SẢN PHẨM KHỬ NƯỚC LÀ GÌ?

Bạn có cảm thấy tò mò về sự phát triển của các loại thực phẩm khử nước, và sấy khô dành cho thú cưng trong thời gian gần đây? Hãy cùng ROYAL CANIN xem xét sự khác biệt giữa các loại thực phẩm: thô, khử nước,...
Xem thêm