PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

Làm cách nào để bảo quản thức ăn cho mèo trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng lẫn dưỡng chất? Theo dõi 5 phương pháp dưới đây để có thể bảo quản thức ăn cho mèo tốt nhất.

  • Không nên ném vỏ bao thức ăn

bao-thuc-an

Những sản phẩm cao cấp thường thiết kế bao bì chất lượng nhằm bảo quản và duy trì thực phẩm lâu nhất có thể. Ngoài ra, việc giữ lại túi thực phẩm còn giúp bạn nhận biết ngày sản xuất, số lô… - phòng vào trường hợp cần thiết phải đổi trả hàng.

Lưu ý: Kiến thức dinh dưỡng về thức ăn cho chó mèo

  • Không nên phơi thức ăn cho mèo bên ngoài không khí

hat-thuc-an-cho-meo

Bảo quản túi thức ăn cho mèo sau khi cho ăn, ngăn tiếp xúc với không khí và độ ăm giúp bảo quản giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm, giảm nguy cơ gia tăng vi khuẩn.

  • Không nên đặt thức ăn ở nơi có nhiều ánh nắng

meo

Không nên để túi thực phẩm ở nơi có nhiều ánh nắng do nhiệt độ và độ ẩm sẽ tăng lên. Điều này sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cho mèo sẽ mất dần và nguy cơ nhiễm khuẩn gây ẩm mốc tăng dần.

  • Không nên sử dụng sản phẩm hết hạn

Sản phẩm gần hết hạn (như trên bao bì thường có: “sử dụng tốt nhất đến…” hoặc “sử dụng trước…”) để đảm bảo sự an toan cho mèo của bạn. Không nên sử dụng sản phẩm đã hết hạn để tránh các nguy cơ đến hệ tiêu hóa.

  • Không nên trộn thực phẩm cũ và thực phẩm mới

thuc-an-cho-meo

Bạn thường sẽ cảm thấy tiếc và muốn trộn thức ăn thừa cũ với thức ăn mới. Tuy nhiên, thức ăn cũ sau khi đã tiếp xúc với không khí quá lâu, các vi khuẩn sẽ bắt đầu phát triển.

Phương pháp dinh dưỡng Mixed Feeding

Bình luận

Bài viết liên quan

CAI SỮA CHO MÈO CON – THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH THỨC

Cai sữa cho mèo con là quá trình chuyển từ sữa mèo mẹ sang thức ăn đặc cho mèo con. Đây được xem là phần quan trọng đối với sự phát triển của mèo con nên cần được thực hiện đúng thời điểm và đúng cách.
Xem thêm

DẦU VÀ CHẤT BÉO: LIỆU CÓ TỐT CHO CHÓ?

Dầu và chất béo là một phần thiết yếu để cân bằng khẩu phần của chó. Mỗi khẩu phần ăn bao gồm khoảng từ 10 - 15% chất béo để duy trì sức khỏe tốt nhất. Chất béo chỉ có hại với chó khi chúng ăn quá nhiều...
Xem thêm

DINH DƯỠNG CHO CHÓ MẸ

Dinh dưỡng cho chó mẹ là điều được quan tâm nhất. Thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt này phải có đủ canxi, protein và đảm bảo cân bằng để sản xuất ra dòng sữa tốt nhất cho chó con phát triển khỏe mạnh, mau lớn.
Xem thêm

CHO MÈO CON ĂN BAO NHIÊU?

Khi bạn bắt đầu nuôi một chú mèo con, đây là lúc bạn bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài cùng thú cưng. Lúc đó, bạn sẽ phải cân nhắc về thức ăn dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự...
Xem thêm