PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

Làm cách nào để bảo quản thức ăn cho mèo trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng lẫn dưỡng chất? Theo dõi 5 phương pháp dưới đây để có thể bảo quản thức ăn cho mèo tốt nhất.

  • Không nên ném vỏ bao thức ăn

bao-thuc-an

Những sản phẩm cao cấp thường thiết kế bao bì chất lượng nhằm bảo quản và duy trì thực phẩm lâu nhất có thể. Ngoài ra, việc giữ lại túi thực phẩm còn giúp bạn nhận biết ngày sản xuất, số lô… - phòng vào trường hợp cần thiết phải đổi trả hàng.

Lưu ý: Kiến thức dinh dưỡng về thức ăn cho chó mèo

  • Không nên phơi thức ăn cho mèo bên ngoài không khí

hat-thuc-an-cho-meo

Bảo quản túi thức ăn cho mèo sau khi cho ăn, ngăn tiếp xúc với không khí và độ ăm giúp bảo quản giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm, giảm nguy cơ gia tăng vi khuẩn.

  • Không nên đặt thức ăn ở nơi có nhiều ánh nắng

meo

Không nên để túi thực phẩm ở nơi có nhiều ánh nắng do nhiệt độ và độ ẩm sẽ tăng lên. Điều này sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cho mèo sẽ mất dần và nguy cơ nhiễm khuẩn gây ẩm mốc tăng dần.

  • Không nên sử dụng sản phẩm hết hạn

Sản phẩm gần hết hạn (như trên bao bì thường có: “sử dụng tốt nhất đến…” hoặc “sử dụng trước…”) để đảm bảo sự an toan cho mèo của bạn. Không nên sử dụng sản phẩm đã hết hạn để tránh các nguy cơ đến hệ tiêu hóa.

  • Không nên trộn thực phẩm cũ và thực phẩm mới

thuc-an-cho-meo

Bạn thường sẽ cảm thấy tiếc và muốn trộn thức ăn thừa cũ với thức ăn mới. Tuy nhiên, thức ăn cũ sau khi đã tiếp xúc với không khí quá lâu, các vi khuẩn sẽ bắt đầu phát triển.

Phương pháp dinh dưỡng Mixed Feeding

Bình luận

Bài viết liên quan

Tìm hiểu thức ăn cho chó

Dành cho người cần tìm hiểu kỹ về thức ăn cho chó và chế độ dinh dưỡng nuôi chó khỏe mạnh, miễn dịch, đề kháng bệnh tật và cho chó nguồn dinh dưỡng giúp đẹp da mượt lông, phát triển toàn diện mau lớn.
Xem thêm

LỢI ÍCH CỦA THỨC ĂN ƯỚT ĐỐI VỚI CHÓ

Thức ăn ướt cho chó sẽ đặc biệt phù hợp với chó kén ăn, chó già, chó con hay chó đang hồi phục sau bệnh. Hãy đọc thêm để hiểu rõ về phương pháp dinh dưỡng Mix Feeding mang đến nhiều lợi ích này.
Xem thêm

Cho chó ăn chay có tốt không?

Rau củ quả và ăn chay tốt cho sức khỏe của con người, nhưng đối với chó, một loài động vật ăn tạp có nguồn gốc từ sói hoang dã đã quen ăn thịt thì sao? Liệu chế độ dinh dưỡng này có giúp chó phát triển toàn...
Xem thêm

5 lưu ý khi trộn thức ăn cho chó mèo

Hình dạng, cấu trúc và hương thơm của thực phẩm là những yếu tố kích thích sự thèm ăn của chó mèo. Trộn hai loại thực phẩm khác nhau sẽ tạo nên một dạng thức ăn hoàn toàn mới. Nhưng, lưu ý quan trọng nhất là hãy...
Xem thêm