MÈO XIÊM - GIỐNG MÈO THÔNG THÁI

LỊCH SỬ MÈO XIÊM

Mèo Xiêm được biết đến là giống mèo lâu đời nhất, chúng bắt đầu xuất hiện và được nuôi tại các đền thờ, chùa chiềng ở Thái Lan, chính vì vậy theo tín ngưỡng Phật giáo, chúng được xem là giống mèo linh thiêng. Mèo Xiêm được mang đến phương Tây vào thế kỷ XIX, khi chúng được giới thiệu tại Crystal Palace Cat Show ở Anh.

Mèo Xiêm được Hiệp Hội Mèo Quốc tế công nhận vào năm 1871.

THÔNG TIN VỀ MÈO XIÊM

Mèo Xiêm được biết đến với vẻ đẹp thanh lịch, thân hình dài, đôi mắt xanh nổi bật. Chúng rất thông minh và năng động, chính vì vậy chúng rất thích các hoạt động thể thao. Các loài bò sát nhỏ bé, cây leo và những thứ đồ chơi khác sẽ là thú vui giúp mèo Xiêm đốt thời gian khi không có chủ nhân bên cạnh.

Mèo Xiêm rất quấn chủ, chúng thường hay giao tiếp với chủ nhân bằng cách kêu (như thể chúng đang nói chuyện với bạn vậy). Chúng là giống mèo có xu hướng hoạt động trong nhà, chính vì vậy chúng rất muốn gần gũi với gia đình, và rất ghét bị bỏ lại một mình trong thời gian dài.

HỖ TRỢ SỨC KHỎE

Mèo Xiêm nhìn chung khá khỏe mạnh, tuy nhiên chúng rất có thể bị các nguy cơ về nha khoa. Hãy cho chúng dùng các sản phẩm hạt và đánh răng thường xuyên để bảo vệ răng miệng. Ngoài ra, hệ thống tiêu hóa của chúng cũng khá nhạy cảm, chú ý đến nguồn thức ăn giàu protein và có khả năng tiêu hóa cao.

Lập lịch thăm khám bác sĩ thú y hai lần một năm để được tư vấn cũng như duy trì sức khỏe của mèo nhà bạn ổn định nhất.

THỨC ĂN DINH DƯỠNG PHÙ HỢP

Đối với giống mèo này, ROYAL CANIN có các sản phẩm phù hợp:

ROYAL CANIN MOTHER & BABY CAT - dành cho mèo mẹ mang thai và cho con bú, mèo con 1 - 4 tháng tuổi

ROYAL CANIN KITTEN - dành cho mèo con đến 12 tháng tuổi

ROYAL CANIN FIT32 - dành cho mèo trưởng thành từ 1 - 7 tuổi

Bình luận

Bài viết liên quan

DACHSHUND - THÂN HÌNH NHỎ BÉ VÀ HƠN THẾ NỮA

Là một trong những giống chó phổ biến, Dachshund có kích thước nhỏ, nhưng tính cách lại trái ngược. Dachshund là giống chó được lai tạo ở Đức và đầu những năm 1600 với khả năng săn lùng tuyệt vời. Tên giống chó...
Xem thêm

ROTTWEILER – NGƯỜI BẢO VỆ ÂM THẦM

Ở Mỹ, Rottweilers được dùng trong việc hỗ trợ cảnh sát. Chúng được AKC công nhận vào năm 1931, và 32 năm sau, câu lạc bộ Rottweiler được thành lập đầu tiên ở Đức. Ngày nay, Rottweiler là giống chó phổ biến thứ 10 ở...
Xem thêm

GREAT DANE - GIỐNG CHÓ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Giống chó này được AKC công nhận vào năm 1887 và là giống chó thuần chủng phổ biến thứ 14 tại Mỹ!
Xem thêm

ENGLISH BULLDOG – THÂN HÌNH NHỎ, TRÁI TIM LỚN

English Bulldog được AKC công nhận chính thức vào năm 1886 và là giống chó được phổ biến thứ 4 tại Mỹ.
Xem thêm