MÈO XIÊM - GIỐNG MÈO THÔNG THÁI

MÈO XIÊM - GIỐNG MÈO THÔNG THÁI

meo-xiem

LỊCH SỬ MÈO XIÊM

Mèo Xiêm được biết đến là giống mèo lâu đời nhất, chúng bắt đầu xuất hiện và được nuôi tại các đền thờ, chùa chiềng ở Thái Lan, chính vì vậy theo tín ngưỡng Phật giáo, chúng được xem là giống mèo linh thiêng. Mèo Xiêm được mang đến phương Tây vào thế kỷ XIX, khi chúng được giới thiệu tại Crystal Palace Cat Show ở Anh.

Mèo Xiêm được Hiệp Hội Mèo Quốc tế công nhận vào năm 1871.

thong-tin-meo-xiem

THÔNG TIN VỀ MÈO XIÊM

Mèo Xiêm được biết đến với vẻ đẹp thanh lịch, thân hình dài, đôi mắt xanh nổi bật. Chúng rất thông minh và năng động, chính vì vậy chúng rất thích các hoạt động thể thao. Các loài bò sát nhỏ bé, cây mèo leo và những thứ đồ chơi cho mèo khác sẽ là thú vui giúp mèo Xiêm đốt thời gian khi không có chủ nhân bên cạnh.

Mèo Xiêm rất quấn chủ, chúng thường hay giao tiếp với chủ nhân bằng cách kêu (như thể chúng đang nói chuyện với bạn vậy). Chúng là giống mèo có xu hướng hoạt động trong nhà, chính vì vậy chúng rất muốn gần gũi với gia đình, và rất ghét bị bỏ lại một mình trong thời gian dài.

HỖ TRỢ SỨC KHỎE

Mèo Xiêm nhìn chung khá khỏe mạnh, tuy nhiên chúng rất có thể bị các nguy cơ về nha khoa. Hãy cho chúng dùng các sản phẩm hạt và đánh răng thường xuyên để bảo vệ răng miệng mèo. Ngoài ra, hệ thống tiêu hóa của chúng cũng khá nhạy cảm, chú ý đến nguồn thức ăn giàu protein và có khả năng tiêu hóa cao.

Lập lịch thăm khám bác sĩ thú y hai lần một năm để được tư vấn cũng như duy trì sức khỏe của mèo nhà bạn ổn định nhất.

THỨC ĂN DINH DƯỠNG PHÙ HỢP

Đối với giống mèo này, ROYAL CANIN có các sản phẩm phù hợp:

ROYAL CANIN MOTHER & BABY CAT - dành cho mèo mẹ mang thai và cho con bú, mèo con 1 - 4 tháng tuổi

ROYAL CANIN KITTEN - dành cho mèo con đến 12 tháng tuổi

ROYAL CANIN FIT32 - dành cho mèo trưởng thành từ 1 - 7 tuổi

 
Tham khảo: Mèo rừng Nauy

Bình luận

Bài viết liên quan

JACK RUSSELL TERRIER - THÔNG MINH VÀ KÌ DIỆU

Jack Russell Terrier được xem là một trong những giống chó săn cở nhỏ hoàn hảo. Chúng có nhiều năng lượng và sức bền, chúng có thể chạy theo chủ nhân hoặc thậm chí có thể chạy dẫn đường trong những cuộc săn bắn.
Xem thêm

CHÓ ĐỐM - TỪ CHÚ CHÓ CỨU HỎA ĐẾN THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH

Sau bộ phim “101 con chó đốm” vào năm 1961, giống chó này trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều người biết đến. Cuối cùng, chó đốm đã được nằm trong danh sách 100 giống chó phổ biến được Hiệp hội chó giống tại...
Xem thêm

BEAGLE - TÒ MÒ VÀ ĐÁNG YÊU

Với thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và đáng yêu, Beagle trở thành chú chó được yêu thích trong các gia đình có nông trại lúc bấy giờ.
Xem thêm

BOXER - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH MẠNH MẼ

Boxer là giống chó lông ngắn, với chiếc mõm ngắn vuông. Xuất xứ từ Đức vào những năm 1800, giống này có họ hàng với Bulldog và chúng có vai trò khá quan trọng trong những cuộc săn bắt.
Xem thêm