5 lưu ý chuẩn bị kế hoạch dinh dưỡng cho mèo

5 LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH DINH DƯỠNG CHO MÈO

Bạn nên cho mèo ăn gì?

Những gì bạn cho mèo ăn sẽ có tác động lớn đến cuộc sống, sức khỏe và khả năng phát triển của chúng trong thời gian dài. Không phải tất cả thức ăn cho mèo đều được tạo ra như nhau, vậy thì bạn nên ưu tiên điều gì trong đồ ăn của mèo? Dưới đây là 5 điều quan trọng cần chú ý.

Protein là dưỡng chất quan trọng nhất đối với mèo

Mèo là loài động vật ăn thịt thực thụ. Cơ thể chúng được tạo ra để tiêu thụ thịt. Mèo thậm chí không cần ăn rau củ quả trong cả đời. Thức ăn cho mèo có chứa thịt cơ bắp là tốt nhất, vì nó có hàm lượng protein cao nhất.

Thức ăn hạt khô và pate ướt

thuc-an-uot-cho-meo-con

Đặc biệt thức ăn ướt rất tốt cho mèo con

Ngày càng có nhiều bác sĩ thú y khuyên dùng thêm thức ăn ướt trộn kết hợp đồ ăn hạt khô. Thức ăn ướt có hàm lượng protein cao và ít tinh bột carbohydrate hơn. Trộn thức ăn pate ướt và cám viên hạt khô Royal Canin cho mèo là lựa chọn hoàn toàn hợp lý, vừa có nguồn dinh dưỡng cao, vừa kích thích mèo ăn ngon miệng. Hơn nữa, với thức ăn Royal Canin ướt và khô, bạn có thể nắm rõ chính xác mức năng lượng (calories) mèo nạp vào cơ thể sau mỗi lần ăn.

Phương pháp trộn thức ăn cho mèo - Mix Feeding

Cung cấp đủ nước

Mèo rất cần nước nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể chỉ cần rời khỏi nhà và mèo tự uống khi chén nước có sẵn nước. Không, thay vào đó, hãy đảm bảo luôn luôn có nhiều nước sạch cho mèo từ nhiều nguồn nước khác nhau và có cách kích thích mèo uống nước nhiều hơn. Cho mèo ăn thức ăn cao cấp với độ ẩm cao (khoảng 78%) là một cách khác để làm dịu cơn khát của mèo.

Taurine - lý do mắt mèo sáng rực vào ban đêm

Taurine, một loại axit amin, là thành phần thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng của mèo. Thường được tìm thấy trong thịt, sự thiếu hụt taurine có thể dẫn đến mù và tử vong ở mèo, vì vậy hãy đảm bảo thức ăn cho mèo bạn mua có lượng taurine cao. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và thêm thực phẩm bổ sung vào thức ăn cho mèo. Taurine giúp mắt mèo nhìn rõ hơn vào ban đêm, đó là lý do mắt chúng sáng rực giữa trời tối.

Chất độn

Những chất độn này có thể là bất cứ thứ gì từ ngô (bắp) đến ngũ cốc giúp mèo dễ đi vệ sinh. Đây là thành phần chính tạo cảm giác no. Bác sĩ thú y và cửa hàng đại lý thú cưng (petshop) ở địa phương của bạn sẽ có thể giúp bạn tìm kiếm thức ăn hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của mèo theo từng giai đoạn.

Royal Canin, chúng tôi chăm sóc dinh dưỡng của thú cưng đến từng chi tiết theo từng giai đoạn phát triển của mèo.

Từ 1 – 4 tháng : mèo con cần hỗ trợ quá trình cai sữa, hệ tiêu hóa và hàm lượng DHA đầy đủ. Gợi ý : Royal Canin Mother & Babycat

Từ 4 – 12 tháng : mèo nhỏ cần tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung nguồn protein chất lượng. Gợi ý: Royal Canin Kitten

Trên 12 tháng: ở giai đoạn này, mèo phát triển theo hai hướng: nằm trong nhà và hoạt động ngoài trời. Với mèo hay ở trong nhà, chúng ít hoạt động hơn nên nhu cầu dinh dưỡng cũng khác, sản phẩm phù hợp cho chúng là Royal Canin Indoor.

Đối với mèo năng tập luyện thế dục thể thao, chúng rất cần protein nên Royal Canin FIT32 là phù hợp nhất để chúng phát triển toàn diện.

>>Tìm hiểu về thức ăn cho mèo tại đây

------------------------------------------------------------------------

Bài viết: 5 LƯU Ý CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH DINH DƯỠNG CHO MÈO

Nguồn: PetMD

Biên soạn: www.cityzoo.vn - nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Bình luận

Bài viết liên quan

4 SAI LẦM VỀ THỰC PHẨM DÀNH CHO MÈO MÀ BẠN VẪN HAY ÁP DỤNG

Thật ra, việc nuôi mèo phức tạp hơn là chỉ cần một chén đựng thức ăn và những loại thực phẩm mua tại cửa hàng? Nhiệm vụ còn nhiều hơn thế!
Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO

Làm cách nào để bảo quản thức ăn cho mèo trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng lẫn dưỡng chất? Theo dõi 5 phương pháp dưới đây để có thể bảo quản thức ăn cho mèo tốt nhất.
Xem thêm

7 THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI CÓ LỢI VỚI MÈO

Con người ăn chuối, yogurt, quả mâm xôi, tim bò, chân gà chân vịt, rau và cải mầm rất tốt cho sức khỏe. Tuy mèo cũng có thể nhưng thịt và hạt là tốt nhất với mèo. Ngoài ra, bạn nên hạn chế rau củ quả vì mèo là loài...
Xem thêm

Chó có thể ăn hạt thức ăn cho mèo? Mèo có thể ăn hạt cho chó không?

Chó có khuynh hướng thích hạt thức ăn cho mèo, còn mèo không thể sống lâu với chế độ dinh dưỡng dành riêng cho chó. Tại sao? Hãy tìm hiểu nguồn gốc sự việc từ bản chất các chất dinh dưỡng trong đó bao gồm: Vitamin A,...
Xem thêm