LỰA CHỌN CÁT VỆ SINH TỐT NHẤT CHO MÈO CỦA BẠN

LỰA CHỌN CÁT VỆ SINH TỐT NHẤT CHO MÈO CỦA BẠN

Vón cục, thấm hút, có nguồn gốc từ thực vật hay dạng silica gel,… Làm cách nào để bạn có thể lựa chọn cát vệ sinh để mua? Dựa theo lối sống, bạn có bao nhiêu thời gian dành cho việc dọn dẹp và làm sạch khay vệ sinh hoặc tùy vào đặc điểm của mỗi hộ gia đình, đây là yếu tố khiến bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn một loại cát vệ sinh cho mèo của bạn. Tuy nhiên, mèo của bạn mới là đối tượng sử dụng, vì vậy mọi quyết định vẫn chủ yếu dựa vào nhu cầu và sở thích của chúng.

Cát vệ sinh vón cục

Ưu điểm chính: dễ dàng làm sạch và loại bỏ chất thải. Duy trì sử dụng rất đơn giản: chỉ cần thêm cát mới vào nơi vừa sử dụng. Những chất thải của mèo sẽ vón cục thành những quả bóng hình tròn và rắn.

Cát vệ sinh thấm hút

Với cát thấm hút, bạn có thể không cần phải lo lắng đến khay vệ sinh của mèo trong ít nhất 1 tuần. Trong khoảng thời gian này, cát vẫn sẽ khô và sạch (chỉ cần lưu ý kiểm tra và xử lý phân).

Trong những tháng đầu đời, hãy sử dụng cát vệ sinh dạng mịn – có thể lựa chọn loại thấm hút hoặc vón cục – để bảo vệ chân của mèo con. Khi mèo trưởng thành, bạn có thể lựa chọn theo yếu tố sở thích của mèo như: vón cục hoặc có mùi thơm…

Không có bất kỳ sự lựa chọn nào khác

Bạn có biết việc sử dụng khay vệ sinh giúp giảm những khả năng lây truyền bệnh? Bằng cách này, không gian nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, các nguy cơ lây truyền bệnh từ mèo sang người thông qua phân và nước tiểu sẽ giảm đi đáng kể.

Sanicat là một thương hiệu của Tolsa, đến từ Tây Ban Nha, là một trong những nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc thú cưng hàng đầu Châu Âu. Sanicat đã chăm sóc vật nuôi trên toàn thế giới với các sản phẩm sáng tạo và chất lượng hàng đầu trong hơn 35 năm qua.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp dành cho mèo của bạn như:

cat-sanicat

Cát thủy tinh siêu thấm hút Sanicat dành cho mèo (Ảnh: www.cityzoo.vn)

cat-ve-sinh-cho-meo

Cát thủy tinh vón cục (Ảnh: www.cityzoo.vn)

 

Tags:sanicat

Bình luận

Bài viết liên quan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÈO CON

Đảm bảo mèo con không bị tách khỏi mẹ quá sớm là điều quan trọng cho sự phát triển của chúng. Việc tách mèo con ra khỏi mèo mẹ là điều rất khó khăn với chúng vì mối quan hệ này rất khắn khít. Chính vì vậy cần...
Xem thêm

NHỮNG LOẠI HOA AN TOÀN VỚI CHÓ MÈO

Mèo và hoa là những sở thích đáng yêu của các nàng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp các cô không thể kết hợp hai vật này thành một cặp trong nhà mình vì hoa có thể làm hại mèo, đặc biệt là Lily. Mời bạn tham khảo...
Xem thêm

10 ĐIỀU CHỈ NHỮNG NGƯỜI NUÔI MÈO MỚI HIỂU

Bạn sẽ không thể hiểu nổi những người yêu mèo nếu như bạn chưa một lần nuôi một chú mèo và thực sự sống cùng nó. Có những khó khăn, trở ngại như rụng lông nhưng chúng tôi biết cách giải quyết chúng gọn gàng....
Xem thêm

TUỔI CHÓ SO VỚI TUỔI NGƯỜI

Có một khái niệm đã được rất nhiều người tin tưởng rằng: “1 năm tuổi chó tương đương 7 năm tuổi ở người”. Nhưng liệu điều đó có đúng không? Tuổi thật của chó được tính như thế nào?
Xem thêm