LỰA CHỌN CÁT VỆ SINH TỐT NHẤT CHO MÈO CỦA BẠN

Vón cục, thấm hút, có nguồn gốc từ thực vật hay dạng silica gel,… Làm cách nào để bạn có thể lựa chọn cát vệ sinh để mua? Dựa theo lối sống, bạn có bao nhiêu thời gian dành cho việc dọn dẹp và làm sạch khay vệ sinh hoặc tùy vào đặc điểm của mỗi hộ gia đình, đây là yếu tố khiến bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn một loại cát vệ sinh cho mèo của bạn. Tuy nhiên, mèo của bạn mới là đối tượng sử dụng, vì vậy mọi quyết định vẫn chủ yếu dựa vào nhu cầu và sở thích của chúng.

Cát vệ sinh vón cục

Ưu điểm chính: dễ dàng làm sạch và loại bỏ chất thải. Duy trì sử dụng rất đơn giản: chỉ cần thêm cát mới vào nơi vừa sử dụng. Những chất thải của mèo sẽ vón cục thành những quả bóng hình tròn và rắn.

Cát vệ sinh thấm hút

Với cát thấm hút, bạn có thể không cần phải lo lắng đến khay vệ sinh của mèo trong ít nhất 1 tuần. Trong khoảng thời gian này, cát vẫn sẽ khô và sạch (chỉ cần lưu ý kiểm tra và xử lý phân).

Trong những tháng đầu đời, hãy sử dụng cát vệ sinh dạng mịn – có thể lựa chọn loại thấm hút hoặc vón cục – để bảo vệ chân của mèo con. Khi mèo trưởng thành, bạn có thể lựa chọn theo yếu tố sở thích của mèo như: vón cục hoặc có mùi thơm…

Không có bất kỳ sự lựa chọn nào khác

Bạn có biết việc sử dụng khay vệ sinh giúp giảm những khả năng lây truyền bệnh? Bằng cách này, không gian nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, các nguy cơ lây truyền bệnh từ mèo sang người thông qua phân và nước tiểu sẽ giảm đi đáng kể.

Sanicat là một thương hiệu của Tolsa, đến từ Tây Ban Nha, là một trong những nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc thú cưng hàng đầu Châu Âu. Sanicat đã chăm sóc vật nuôi trên toàn thế giới với các sản phẩm sáng tạo và chất lượng hàng đầu trong hơn 35 năm qua.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp dành cho mèo của bạn như:

Cát thủy tinh siêu thấm hút

Cát thủy tinh vón cục

 

Tags:sanicat

Bình luận

Bài viết liên quan

10 ĐIỀU MÈO MONG MUỐN BẠN BIẾT

Mèo của chúng ta không thể nói tiếng Việt, tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào của con người, vì vậy chúng sẽ không thể nói với chúng ta chính xác những gì chúng đang suy nghĩ và cảm nhận. Nhưng nếu chúng có thể nói,...
Xem thêm

QUẢN LÝ CÂN NẶNG CHO CHÓ

Quản lý cân nặng là chìa khóa để duy trì lối sống lành mạnh và tích cực cho vật nuôi. Lượng calorie mà vật nuôi ăn vào là yếu tố chính trong việc quản lý trọng lượng.
Xem thêm

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC LÀM VỚI MÈO CỦA BẠN

Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng có khi sẽ để lại những hậu quả lớn đối với mèo của bạn. Dưới đây là những điều bạn KHÔNG BAO GIỜ được làm với mèo của bạn.
Xem thêm

6 LÝ DO ĐỂ CHÚNG TA YÊU MÈO

Bạn đang cố tìm ra một lý do nào đó để có thể đặt tình cảm vào một chú mèo? Vậy hãy thử tìm kiếm 1 lý do nào đó dưới đây để nhận định rằng bạn đang đi đúng hướng:
Xem thêm