GIỐNG MÈO BENGAL – THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH

Lịch sử mèo Bengal

Mèo Bengal là một giống mèo tương đối mới, được chính thức nuôi đầu tiên vào năm 1963 khi được lai tạo từ giống mèo Mỹ và mèo Châu Á. Kể từ đó, giống mèo này được nuôi rộng rãi và được Hiệp hội Mèo quốc tế công nhận vào năm 1986. Vào năm 1991, Bengal trở thành nhà vô địch trong cuộc thi giống mèo đẹp trên toàn thế giới.

“Có một không hai”

Mèo Bengal có thân hình giống với tổ tiên chúng – mèo Leopard của Châu Á – với đóm trên cơ thể, chân sau dài hơn chân trước.

Mèo Bengal rất năng động, thông minh và tò mò. Chúng rất thích hoạt động ngoài trời hoặc leo trèo – những nơi có nhiều ánh nắng. Đây là giống mèo thông minh và không bao giờ ngoan ngoãn nghe lời chủ nhân nên khá khó khăn với những ai nuôi mèo lần đầu. Tuy nhiên, Bengal lại là vật cưng rất tuyệt vời với trẻ em và những ai đã có kinh nghiệm.

Sức khỏe của mèo Bengal

Giống mèo Bengal được biết đến với sức khỏe dẻo dai, tuy nhiên, việc theo dõi định kỳ sức khỏe cũng là điều cần thiết.

Những bệnh sẽ xuất hiện ở Bengal như: đục thủy tinh thể, các vấn đề về tim và tiêu hóa. Hãy thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên để kiểm tra tình hình sức khỏe của chúng.

Vì là giống mèo khỏe mạnh, hãy nên lựa chọn thức ăn có tỷ lệ đạm và chất béo phù hợp để có thể duy trì khối lượng cơ và trọng lượng cơ thể của chúng.

Sản phẩm ROYAL CANIN dành cho Bengal

Hiện tại trên thế giới, ROYAL CANIN đã có sản phẩm dành riêng cho giống mèo Bengal này, tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, vì giống mèo này chưa được phổ biến nên sản phẩm này chưa thể có mặt.

Nếu bạn đang nuôi Bengal, có thể sử dụng những sản phẩm chung với những giống mèo khác:

ROYAL CANIN MOTHER & BABY CAT - dành cho mèo mẹ mang thai và cho con bú, mèo con 1 - 4 tháng tuổi

ROYAL CANIN KITTEN - dành cho mèo con đến 12 tháng tuổi

ROYAL CANIN FIT32 - dành cho mèo trưởng thành từ 1 - 7 tuổi

Bình luận

Bài viết liên quan

PUG - NGƯỜI BẠN ĐÁNG YÊU

Pug được biết đến là giống chó lâu đời nhất, chúng xuất hiện từ trước năm 400 TCN trong nền văn minh Trung Quốc. Trước đây, các thương nhân người Hà Lan đã đưa giống chó này đến Trung Quốc nhằm làm quà giao ban...
Xem thêm

GOLDEN RETRIEVER - NGƯỜI BẠN TUYỆT VỜI

Golden Retriever được phổ biến vào đầu những năm 1800 tại Scotland, ban đầu, chúng được nuôi để hỗ trợ cho các thợ săn trong quá trình săn bắn và tha mồi. Ngày nay, vì nhu cầu săn bắn không còn nữa, nhưng nhờ vào sự...
Xem thêm

ENGLISH BULLDOG – THÂN HÌNH NHỎ, TRÁI TIM LỚN

English Bulldog được AKC công nhận chính thức vào năm 1886 và là giống chó được phổ biến thứ 4 tại Mỹ.
Xem thêm

DACHSHUND - THÂN HÌNH NHỎ BÉ VÀ HƠN THẾ NỮA

Là một trong những giống chó phổ biến, Dachshund có kích thước nhỏ, nhưng tính cách lại trái ngược. Dachshund là giống chó được lai tạo ở Đức và đầu những năm 1600 với khả năng săn lùng tuyệt vời. Tên giống chó...
Xem thêm