GIỐNG MÈO BENGAL – THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH

GIỐNG MÈO BENGAL – THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH

meo-bengal

Lịch sử mèo Bengal

Mèo Bengal là một giống mèo tương đối mới, được chính thức nuôi đầu tiên vào năm 1963 khi được lai tạo từ giống mèo Mỹ và mèo Châu Á. Kể từ đó, giống mèo này được nuôi rộng rãi và được Hiệp hội Mèo quốc tế công nhận vào năm 1986. Vào năm 1991, Bengal trở thành nhà vô địch trong cuộc thi giống mèo đẹp trên toàn thế giới.

“Có một không hai”

Mèo Bengal có thân hình giống với tổ tiên chúng – mèo Leopard của Châu Á – với đóm trên cơ thể, chân sau dài hơn chân trước.

Mèo Bengal rất năng động, thông minh và tò mò. Chúng rất thích hoạt động ngoài trời hoặc leo trèo – những nơi có nhiều ánh nắng. Đây là giống mèo thông minh và không bao giờ ngoan ngoãn nghe lời chủ nhân nên khá khó khăn với những ai nuôi mèo lần đầu. Tuy nhiên, Bengal lại là vật cưng rất tuyệt vời với trẻ em và những ai đã có kinh nghiệm.

Sức khỏe của mèo Bengal

Giống mèo Bengal được biết đến với sức khỏe dẻo dai, tuy nhiên, việc theo dõi định kỳ sức khỏe cũng là điều cần thiết.

Những bệnh sẽ xuất hiện ở Bengal như: đục thủy tinh thể, các vấn đề về tim và tiêu hóa. Hãy thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên để kiểm tra tình hình sức khỏe của chúng.

Vì là giống mèo khỏe mạnh, hãy nên lựa chọn thức ăn có tỷ lệ đạm và chất béo phù hợp để có thể duy trì khối lượng cơ và trọng lượng cơ thể của chúng.

meo-bengal

Ảnh: www.cityzoo.vn

Sản phẩm ROYAL CANIN dành cho Bengal

Hiện tại trên thế giới, ROYAL CANIN đã có sản phẩm dành riêng cho giống mèo Bengal này, tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, vì giống mèo này chưa được phổ biến nên sản phẩm này chưa thể có mặt.

Nếu bạn đang nuôi Bengal, có thể sử dụng những sản phẩm chung với những giống mèo khác:

ROYAL CANIN MOTHER & BABY CAT - dành cho mèo mẹ mang thai và cho con bú, mèo con 1 - 4 tháng tuổi

 

ROYAL CANIN KITTEN - dành cho mèo con đến 12 tháng tuổi

 

 

ROYAL CANIN FIT32 - dành cho mèo trưởng thành từ 1 - 7 tuổi

 

Bình luận

Bài viết liên quan

TOY POODLE - THỨC ĂN DINH DƯỠNG VÀ BỆNH CẦN TRÁNH

Chó Poodle có 3 dòng: Standard, Miniature và Toy với kích thước, cân nặng khác nhau. Dù là kích cỡ nào hay độ tuổi bao nhiêu thì chúng đều cần được cung cấp dưỡng chất cân bằng thông qua lượng protein, tinh bột, chất béo,...
Xem thêm

BEAGLE - TÒ MÒ VÀ ĐÁNG YÊU

Với thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và đáng yêu, Beagle trở thành chú chó được yêu thích trong các gia đình có nông trại lúc bấy giờ.
Xem thêm

BULLDOG PHÁP - NGƯỜI BẠN TRUNG THÀNH

Bulldog Pháp được AKC công nhận vào năm 1898 và đến năm 1913, Bulldog Pháp là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.
Xem thêm

Giống mèo không lông Sphynx huyền bí

Giống mèo không lông Sphynx có nguồn gốc từ Canada. Ban đầu được gọi là Canadian Hairless Cat nhưng do quá giống tượng nhân sư Great Sphinx of Giza khổng lồ ở Ai Cập mà được gọi là Sphynx. Sphynx có màu trắng, đen, đỏ,...
Xem thêm