DỊ ỨNG Ở VẬT NUÔI

DỊ ỨNG Ở VẬT NUÔI

Giống như chúng ta, vật nuôi cũng có thể bị dị ứng. Phản ứng dị ứng là phản ứng miễn dịch do nguồn protein có trong cơ thể phát hiện chất lạ và có phản ứng ngược lại.

  • Hai loại dị ứng ở vật nuôi

Có hai loại dị ứng chính ở chó mèo:

- Các phản ứng da da dị ứng với các chất gây dị ứng môi trường

- Phản ứng thực phẩm

  • Viêm da do dị ứng

Viêm da do dị ứng có thể do một số yếu tố từ môi trường. Ví dụ, nếu chó của bạn bị dị ứng với một loại cỏ nhất định, khi chúng đi dạo hoặc vui chơi ngoài bãi cỏ có loại cỏ đó sẽ khiến cho da của chúng bị viêm và ngứa. Thông thường, viêm da dị ứng xuất hiện theo mùa, nhưng có trường hợp vật nuôi có thể nhạy cảm với các chất gây dị ứng trong nhà.

  • Phản ứng thực phẩm

Mặc dù các phản ứng bất lợi của thực phẩm thường rất hiếm, tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp chó mèo có dị ứng thực phẩm. Để kiểm tra xem con vật cưng có bị dị ứng thực phẩm hay không, các bác sỹ thường khuyên bạn nên dùng thử 12 tuần đối với thực phẩm mới mà vật nuôi chưa bao giờ ăn. Nên chắc chắn rằng vật nuôi đã không được tiếp xúc với các loại thực phẩm đã ăn trước đó, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả.

Nếu vật nuôi có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy đem chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra:

  • Ngứa
  • Rụng tóc do gãi
  • Mẫn đỏ
  • Nhiễm trùng da hoặc tai
  • Tổn thương da
  • Tiêu chảy dạ dày ruột

Một khi đã biết vật nuôi của mình bị dị ứng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. EPA, DHA và chất hỗ trợ da khác sẽ giúp bảo vệ vật nuôi trong khoảng thời gian phát bệnh. Các dưỡng chất này cũng sẽ giúp hỗ trợ sức khoẻ tổng thể cho da và lông cho thú cưng của bạn và giúp chúng nhanh chóng phục hồi.

Ngoài ra, hãy kiểm tra chắc chắn nguồn protein có trong thực phẩm. Động vật sẽ có phản ứng với protein trước hết, vì vậy nếu vật nuôi của bạn dị ứng với protein đó, không nên cho chúng ăn những loại thực phẩm tương tự.

Video: 4 điều cần biết về dị ứng ở chó mèo 

  • Nên chọn loại thực phẩm nào trong thời gian điều trị?

Đối với những vật nuôi đang có phản ứng về thực phẩm, hãy đến bác sĩ thú y để nhận được lời khuyên tốt nhất!

Là người bạn đồng hành cùng thú cưng, ROYAL CANIN hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe vật nuôi. Với đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, ROYAL CANIN đã nghiên cứu loại thực phẩm thú y áp dụng trong việc điều trị bệnh cho cho mèo.

Đối với những phản ứng dị ứng trên, ROYAL CANIN HYPOALLERGENIC là giải pháp tối ưu giúp hỗ trợ tối đa, giúp thú cưng phục hồi nhanh chóng.

ho-tro-di-ung-cho

Bình luận

Bài viết liên quan

PHẢI LÀM GÌ KHI THÚ CƯNG BỊ STRESS

Những vấn đề về hành vi của chó mèo thường khiến bạn đau đầu khi cố tìm ra cách giúp chúng. Bạn sẽ cảm thấy mệ mỏi vì mèo của bạn đi vệ sinh không đúng chổ hay chú chó luôn nghịch phá đồ đạc trong nhà. Thật...
Xem thêm

HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG BÚI LÔNG Ở MÈO

Búi lông ở mèo là mối lo lắng khá thông thường ở mèo mà chúng ta thường hay băn khoăn, tuy nhiên bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây không phải là việc đơn giản đối với mèo.
Xem thêm

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC LÀM VỚI MÈO CỦA BẠN

Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng có khi sẽ để lại những hậu quả lớn đối với mèo của bạn. Dưới đây là những điều bạn KHÔNG BAO GIỜ được làm với mèo của bạn.
Xem thêm

Giải mã những hành động khó hiểu của chó con

Cún con có rất nhiều hành động khó hiểu tuy đôi khi phiền toái nhưng lại vô cùng thú vị. Học cách đọc vị ngôn ngữ cơ thể và từng hành động của chó mỗi ngày sẽ giúp bạn hiểu và giao tiếp với chó con tốt hơn....
Xem thêm