DỊ ỨNG Ở VẬT NUÔI

DỊ ỨNG Ở VẬT NUÔI

Giống như chúng ta, vật nuôi cũng có thể bị dị ứng. Phản ứng dị ứng là phản ứng miễn dịch do nguồn protein có trong cơ thể phát hiện chất lạ và có phản ứng ngược lại.

  • Hai loại dị ứng ở vật nuôi

Có hai loại dị ứng chính ở chó mèo:

- Các phản ứng da da dị ứng với các chất gây dị ứng môi trường

- Phản ứng thực phẩm

  • Viêm da do dị ứng

Viêm da do dị ứng có thể do một số yếu tố từ môi trường. Ví dụ, nếu chó của bạn bị dị ứng với một loại cỏ nhất định, khi chúng đi dạo hoặc vui chơi ngoài bãi cỏ có loại cỏ đó sẽ khiến cho da của chúng bị viêm và ngứa. Thông thường, viêm da dị ứng xuất hiện theo mùa, nhưng có trường hợp vật nuôi có thể nhạy cảm với các chất gây dị ứng trong nhà.

  • Phản ứng thực phẩm

Mặc dù các phản ứng bất lợi của thực phẩm thường rất hiếm, tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp chó mèo có dị ứng thực phẩm. Để kiểm tra xem con vật cưng có bị dị ứng thực phẩm hay không, các bác sỹ thường khuyên bạn nên dùng thử 12 tuần đối với thực phẩm mới mà vật nuôi chưa bao giờ ăn. Nên chắc chắn rằng vật nuôi đã không được tiếp xúc với các loại thực phẩm đã ăn trước đó, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả.

Nếu vật nuôi có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy đem chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra:

  • Ngứa
  • Rụng tóc do gãi
  • Mẫn đỏ
  • Nhiễm trùng da hoặc tai
  • Tổn thương da
  • Tiêu chảy dạ dày ruột

Một khi đã biết vật nuôi của mình bị dị ứng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. EPA, DHA và chất hỗ trợ da khác sẽ giúp bảo vệ vật nuôi trong khoảng thời gian phát bệnh. Các dưỡng chất này cũng sẽ giúp hỗ trợ sức khoẻ tổng thể cho da và lông cho thú cưng của bạn và giúp chúng nhanh chóng phục hồi.

Ngoài ra, hãy kiểm tra chắc chắn nguồn protein có trong thực phẩm. Động vật sẽ có phản ứng với protein trước hết, vì vậy nếu vật nuôi của bạn dị ứng với protein đó, không nên cho chúng ăn những loại thực phẩm tương tự.

Video: 4 điều cần biết về dị ứng ở chó mèo 

  • Nên chọn loại thực phẩm nào trong thời gian điều trị?

Đối với những vật nuôi đang có phản ứng về thực phẩm, hãy đến bác sĩ thú y để nhận được lời khuyên tốt nhất!

Là người bạn đồng hành cùng thú cưng, ROYAL CANIN hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe vật nuôi. Với đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, ROYAL CANIN đã nghiên cứu loại thực phẩm thú y áp dụng trong việc điều trị bệnh cho cho mèo.

Đối với những phản ứng dị ứng trên, ROYAL CANIN HYPOALLERGENIC là giải pháp tối ưu giúp hỗ trợ tối đa, giúp thú cưng phục hồi nhanh chóng.

ho-tro-di-ung-cho

Bình luận

Bài viết liên quan

VIRUT GÂY GIẢM BẠCH CẦU Ở MÈO (PHẦN 1)

Virut gây giảm bạch cầu ở mèo (FPV) thường được gọi là bệnh nhiễm khuẩn ở mèo, đây là căn bệnh có độ truyền nhiễm cao và là bệnh gây ra bởi virut có khả năng đe dọa tính mạng phổ biến nhất ở mèo.
Xem thêm

MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CHÚNG GHÉT

Ở một số người sẽ sợ nhện, một số khác sẽ không thể đứng trên vị trí có độ cao lớn và rất nhiều người lại cảm thấy kinh hãi với những chú hề. Điểm yếu của mèo có vẻ trông rất tầm thường, tuy nhiên,...
Xem thêm

TẬP THỂ DỤC CÙNG CHÓ VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN CẦN BIẾT!?

Chó cũng cần tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe giống như con người. Bắt đầu thói quen tập thể dục với chú chó của bạn, kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ chất dinh dưỡng, sẽ...
Xem thêm

BÚI LÔNG Ở MÈO LÀ GÌ?

Mèo dành 30% thời gian để chải chuốt và nuốt 2/3 số lông rụng. Điều này có thể dẫn tới việc các sợi lông trong đường tiêu hóa và có thể gây ra những lo ngại nghiêm trọng như tắc nghẽn đường tiêu hóa.
Xem thêm