DỊ ỨNG Ở VẬT NUÔI

DỊ ỨNG Ở VẬT NUÔI

Giống như chúng ta, vật nuôi cũng có thể bị dị ứng. Phản ứng dị ứng là phản ứng miễn dịch do nguồn protein có trong cơ thể phát hiện chất lạ và có phản ứng ngược lại.

  • Hai loại dị ứng ở vật nuôi

Có hai loại dị ứng chính ở chó mèo:

- Các phản ứng da da dị ứng với các chất gây dị ứng môi trường

- Phản ứng thực phẩm

  • Viêm da do dị ứng

Viêm da do dị ứng có thể do một số yếu tố từ môi trường. Ví dụ, nếu chó của bạn bị dị ứng với một loại cỏ nhất định, khi chúng đi dạo hoặc vui chơi ngoài bãi cỏ có loại cỏ đó sẽ khiến cho da của chúng bị viêm và ngứa. Thông thường, viêm da dị ứng xuất hiện theo mùa, nhưng có trường hợp vật nuôi có thể nhạy cảm với các chất gây dị ứng trong nhà.

  • Phản ứng thực phẩm

Mặc dù các phản ứng bất lợi của thực phẩm thường rất hiếm, tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp chó mèo có dị ứng thực phẩm. Để kiểm tra xem con vật cưng có bị dị ứng thực phẩm hay không, các bác sỹ thường khuyên bạn nên dùng thử 12 tuần đối với thực phẩm mới mà vật nuôi chưa bao giờ ăn. Nên chắc chắn rằng vật nuôi đã không được tiếp xúc với các loại thực phẩm đã ăn trước đó, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả.

Nếu vật nuôi có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy đem chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra:

  • Ngứa
  • Rụng tóc do gãi
  • Mẫn đỏ
  • Nhiễm trùng da hoặc tai
  • Tổn thương da
  • Tiêu chảy dạ dày ruột

Một khi đã biết vật nuôi của mình bị dị ứng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. EPA, DHA và chất hỗ trợ da khác sẽ giúp bảo vệ vật nuôi trong khoảng thời gian phát bệnh. Các dưỡng chất này cũng sẽ giúp hỗ trợ sức khoẻ tổng thể cho da và lông cho thú cưng của bạn và giúp chúng nhanh chóng phục hồi.

Ngoài ra, hãy kiểm tra chắc chắn nguồn protein có trong thực phẩm. Động vật sẽ có phản ứng với protein trước hết, vì vậy nếu vật nuôi của bạn dị ứng với protein đó, không nên cho chúng ăn những loại thực phẩm tương tự.

Video: 4 điều cần biết về dị ứng ở chó mèo 

  • Nên chọn loại thực phẩm nào trong thời gian điều trị?

Đối với những vật nuôi đang có phản ứng về thực phẩm, hãy đến bác sĩ thú y để nhận được lời khuyên tốt nhất!

Là người bạn đồng hành cùng thú cưng, ROYAL CANIN hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe vật nuôi. Với đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, ROYAL CANIN đã nghiên cứu loại thực phẩm thú y áp dụng trong việc điều trị bệnh cho cho mèo.

Đối với những phản ứng dị ứng trên, ROYAL CANIN HYPOALLERGENIC là giải pháp tối ưu giúp hỗ trợ tối đa, giúp thú cưng phục hồi nhanh chóng.

ho-tro-di-ung-cho

Bình luận

Bài viết liên quan

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẮM CHO MÈO CON

Mèo vốn dĩ thích tự làm sạch cơ thể, tuy nhiên đối với mèo con, chúng rất cần được giúp đỡ. Những vấn đề về da như nấm, dị ứng, giun sán đường ruột cần được chăm sóc kỹ qua việc vệ sinh và tắm cho mèo....
Xem thêm

4 SỰ THẬT VỀ CHÓ CON

Cún con là những thiên thần nhỏ. Bằng cách thấu hiểu chúng, bạn sẽ nhận ra thế giới của chó thật sự thú vị và đáng tìm hiểu.
Xem thêm

NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ KHIẾN CHÓ KHÔNG THÍCH

Mỗi khi chó không thoải mái, buồn hay sợ hãi đều khiến chúng ta cảm thấy đau đầu. Đọc tiếp một số điều cần lưu ý dưới đây để hiểu hơn về ngôn ngữ cơ thể chó nhé
Xem thêm

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT CHO MÈO CON

Để giúp bạn chuẩn bị cho chú mèo con đầu tiên của gia đình, chúng tôi đã tạo ra danh sách này, chắc chắn rằng bạn đã có đủ những thứ cần thiết cho mèo con.
Xem thêm