CÁCH LÀM THÚ CƯNG VUI VẺ TRONG MÙA DỊCH COVID-19Giữ cho chú cún của bạn luôn vui vẻ trong mùa giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19

Củng cố sức khỏe tinh thần cho cún cưng của bạn trong mùa Covid, không những giúp các bé bớt buồn chán mà còn giảm được sự lo âu, căng thẳng do thói quen sinh hoạt hàng ngày bị thay đổi.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi cuộc sống thường ngày ở khắp mọi nơi, thói quen sinh hoạt hàng ngày của những chú chó cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các bé có thể sẽ phải thay đổi thời gian ngủ, ăn uống hay đi dạo hoặc có ít thời gian được chạy nhảy bên ngoài hơn vì lệnh giãn cách xã hội. Những thay đổi này có thể dẫn đến tình trạng buồn chán hoặc stress ở loài chó. Vì vậy, các bé rất cần được thiết lập một thói quen sinh hoạt mới, chơi những đồ chơi chuyên dụng có thể kích thích tinh thần, giảm thiểu lo âu cho các bé.
 


Tại sao chó của bạn cần được rèn luyện tinh thần?

Ban đầu, các chú chó được nuôi dưỡng phục vụ cho những công việc sử dụng trí thông minh của mình, như chăn gia súc hay săn mùi. Đồ chơi, trò chơi và các buổi huấn luyện giúp chó của bạn thể hiện bản năng tự nhiên của mình, đồng thời giúp rèn luyện trí não. Các hoạt động này đóng vai trò không thể thiếu với quyền lợi, sự tự tin và niềm hạnh phúc của những chú cún.
 


Dấu hiệu cún cưng của bạn cần được chăm sóc sức khỏe tinh thần nhiều hơn

Một chú chó thiếu sự chăm sóc sức khỏe tinh thần thường trở nên khó chịu. Bé có xu hướng tìm kiếm những vị trí để đốt cháy năng lượng của mình, điều này dẫn đến một số hành vi có vấn đề như sủa, đào bới, nhảy, bồn chồn, gây sự chú ý hoặc thậm chí là phá phách đồ đạc.

Khi chú chó của bạn có một, hoặc nhiều những biểu hiện trên, điều đó báo động rằng thú cưng của bạn đang bị stress và cần được chăm sóc về sức khỏe tinh thần nhiều hơn.
 


Làm cách nào để giữ cho tâm trạng chú cún luôn vui vẻ?

Trong khi dịch bệnh mang đến những khó khăn mới, vẫn có rất nhiều các hoạt động giải trí mà bạn có thể chơi với chú cún của mình tại nhà - tất cả mọi thứ từ trò chơi, các buổi huấn luyện, đến các món đồ chơi chuyên dụng cho thú cưng. Những hoạt động này không những sẽ giúp cún cưng của bạn bớt lo âu, căng thẳng, mà còn giúp tình cảm của bạn và thú cưng trở nên khăng khít hơn.Cho cún cưng của bạn làm quen với chén ăn chậm 

Thức ăn là một trong những thứ có thể thôi thúc, dẫn dụ chó nhiều nhất. Vì vậy, bất kỳ hoạt động nào thử thách chú chó cần phải hoạt động để có được bữa ăn của mình, sẽ có thể giúp kích thích tâm trạng của các bé rất tốt.

Một cách dễ dàng để giới thiệu đồ chơi thức ăn cho thú cưng là chén ăn chậm. Điều này khuyến khích chú chó của bạn ăn thức ăn thông qua các đường G, hình dạng và hoa văn của chén ăn chậm, tránh tình trạng ăn quá nhanh hoặc nuốt chửng.

Bạn có thể tăng mức độ phức tạp hình dạng của chén ăn chậm để kích thích trí thông minh và khả năng giải quyết vấn đề của những chú chó.

Những dụng cụ đồ chơi cho chó ăn là một cách để giúp thú cưng của bạn bận rộn hơn trong thời gian dài. Bé sẽ không có nhiều thời gian để buồn chán nữa.


Chúc bạn thành công với những phương pháp trên nhé!

Tham khảo một số dụng cụ chăm sóc thú cưng chuyên dụng của nhà CITYZOO tại đây:
- Đồ chơi chuyên dụng: http://cityzoo.vn/do-choi-cho-cho.html
- Chén ăn chậm: http://cityzoo.vn/ferplast-magnus-chen-nhua-an-cham.html

Nguồn bài viết: https://www.royalcanin.com/us/dogs/health-and-wellbeing/keeping-your-dog-entertained-during-a-coronavirus-lockdown


 


 

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ MUA BAO TRẠI

Nhằm khuyến khích các nhà nhân giống tại Việt Nam có thêm điều kiện nuôi và nhân giống rộng rãi các giống chó/mèo, ROYAL CANIN dành riêng ưu đãi đặc biệt cho các Breeder. Các nhà nhân giống và kinh doanh chó mèo trên toàn...
Xem thêm

Thông báo: Royal Canin cải tiến sản phẩm Junior thành Puppy

Thương hiệu thức ăn cho chó hàng đầu thế giới Royal Canin chính thức cải tiến sản phẩm Junior thành Puppy ở cả ba dòng Mini, Medium và Maxi dành riêng cho chó con.
Xem thêm

CHÍNH SÁCH ĐẠI LÝ

ROYAL CANIN là sản phẩm thức ăn cho chó mèo nổi tiếng trên toàn Thế giới. Tại thị trường Việt Nam, nhãn hàng ROYAL CANIN được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi Cityzoo - Vườn thú thành phố. Tại Cityzoo luôn khuyến...
Xem thêm

CITYZOO: HỘI THẢO NGÀY 16/09/2017

Ngày 16/09/2017 vừa qua, CITYZOO kết hợp cùng ROYAL CANIN tổ chức buổi hội thảo dành cho các đại lý và nhà nhân giống trong khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Xem thêm