CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO CHÓ LỚN TUỔI TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ở độ tuổi xế chiều, chó sẽ trở nên kém nhanh nhẹn và sự nhạy bén. Việc thay đổi và điều tiết những vật dụng trong nhà sẽ giúp cả bạn và chú chó già của mình trở nên thoải mái hơn.

  • Dọn dẹp lối đi

Khi chó của bạn già đi, chúng sẽ kém lanh lợi và tầm nhìn của chúng cũng sẽ bị thu hẹp lại. Hãy lưu ý những vị trí trong nhà của bạn khiến chó khó định vị và dời những đồ vật khỏi lối đi của chúng.

  • Để đồ vật của chúng thấp thôi!

Chó lớn tuổi tất nhiên sẽ không thể chạy nhảy nhiều và có thể gặp rắc rối khi lên xuống cầu thang. Nếu nhà bạn có lầu, đảm bảo rằng tất cả những gì chó cần – thức ăn, chén nước, đồ chơi và ổ nằm – sẽ ở cùng khu vực của chúng.

  • Bật đèn sáng lên!

Khả năng nhìn của chó sẽ giảm xuống khiến chúng sẽ rất khó khăn khi nhìn, đặc biệt là trong bóng tối. Hãy giữ những khu vực chó thường lui tới đủ ánh sáng để chúng có thể nhìn thấy. Đặt một số đèn nhỏ ở một số khu vực trong nhà nhằm tránh va chạm và giúp chó đi lại dễ dàng hơn.

  • Bao bọc những góc cạnh lại!

Những góc nhọn của đồ vật và những vật dụng khác có thể làm tổn thương vật nuôi khi chúng va chạm trong lúc di chuyển. Những miếng cao su lót đồ vật được bày bán tại các cửa hàng nội thất hoặc vật dụng cho trẻ em. Bọc những cạnh sắt bằng những miếng lót này để giữ an toàn cho chó của bạn.

  • Cẩn thận với chiếc đuôi của chúng!

Chó sẽ không thể nhận biết được sức mạnh của chiếc đuôi của chúng mỗi khi ngoe nguẩy. Đặc biệt đối với những con chó lớn, những chiếc bình cổ sẽ rơi khỏi bàn và vỡ tan tành nếu đuôi của chúng trúng phải. Hãy đặt những món đồ có giá trị xa khỏi tầm của chó để không phải gặp những trường hợp đáng tiếc.

  • Giữ sàn nhà luôn sạch sẽ!

Sẽ thật chu đáo hơn nếu bạn nhặt những vật dụng nhỏ rơi trên sàn. Chó sẽ nhặt những đồng xu, nút chai hoặc những những vật vừa miệng của chúng để chơi đùa hoặc có thể nuốt vào. Hãy nhớ rằng đầu óc của chó lớn tuổi sẽ có nhận thức kém.

  • Thời gian nghỉ ngơi

Chó lớn tuổi sẽ nằm nghỉ nhiều hơn chó con, và lớp mỡ đệm của chúng cũng ít đi. Một chiếc giường thoải mái sẽ giúp bảo vệ xương khớp của chó. Đặt giường ở nơi yên tĩnh, tránh bị quấy rầy vì chó trong giai đoạn này cần có một giấc ngủ ngon.

  • Hãy giúp đỡ chúng!

Khi chó đã già, chúng vẫn muốn được ở bên cạnh bạn. Nếu chúng muốn được lên ghế sofa cùng bạn, hãy giúp chúng lên ghế. Nếu bạn ngủ trên lầu và chúng thích được vuốt ve trước khi ngủ, hãy đặt chén ăn và nước uống của chúng ở khu vực có ánh sáng.

Một môi trường an toàn và thoải mái sẽ giúp chú chó lớn tuổi của bạn cảm thấy hạnh phúc!

Bình luận

Bài viết liên quan

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO CON MỚI SINH

Từ những khoảnh khắc đầu đời, mèo con chỉ cần một nhu cầu duy nhất là lớn lên, phát triển khỏe mạnh và hòa nhập với xã hội. Sau đây là 10 điều thú vị cần biết về mèo con mới sinh từ các gợi ý của bác sĩ...
Xem thêm

LIỆU CHÓ CÓ ĐANG BỊ NHIỄM VIRUT Ở DẠ DÀY?

Trên thực tế, các dấu hiệu nôn mửa, tiêu chảy và bỏ ăn là những dấu hiệu rõ rệt nhất về bệnh ở đường tiêu hóa của chó. Một số dấu hiệu khác của chứng rối loạn tiêu hóa gồm: táo bón, thay đổi thói quen vệ...
Xem thêm

11 ĐIỀU CHÚNG TA THƯỜNG LÀM KHIẾN MÈO KHÔNG THÍCH

Mèo khiến cuộc sống của bạn thêm phần phong phú và khiến cho bạn nghĩ rằng bạn có thể làm bất kể điều gì với chúng. Tuy nhiên, chính vì rào cản ngôn ngữ mà bạn có thể không hiểu rằng có khi bạn làm những điều...
Xem thêm

NHẬN BIẾT CHÓ ĐANG GẶP VẤN ĐỀ VỀ DA VÀ THỰC PHẨM PHÙ HỢP

Giống như con người chúng ta, làn da của chó là bộ phận lớn nhất của chúng. Nếu bạn thấy chó gãi nhiều hơn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của những vấn đề liên quan đến da.
Xem thêm