CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO CHÓ LỚN TUỔI TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO CHÓ LỚN TUỔI TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ở độ tuổi xế chiều, chó sẽ trở nên kém nhanh nhẹn và sự nhạy bén. Việc thay đổi và điều tiết những vật dụng trong nhà sẽ giúp cả bạn và chú chó già của mình trở nên thoải mái hơn.

  • Dọn dẹp lối đi

Khi chó của bạn già đi, chúng sẽ kém lanh lợi và tầm nhìn của chúng cũng sẽ bị thu hẹp lại. Hãy lưu ý những vị trí trong nhà của bạn khiến chó khó định vị và dời những đồ vật khỏi lối đi của chúng.

  • Để đồ vật của chúng thấp thôi!

Chó lớn tuổi tất nhiên sẽ không thể chạy nhảy nhiều và có thể gặp rắc rối khi lên xuống cầu thang. Nếu nhà bạn có lầu, đảm bảo rằng tất cả những gì chó cần – thức ăn, thực phẩm chức năng bổ sung vitaminchén nước, đồ chơiổ nằm – sẽ ở cùng khu vực của chúng.

  • Bật đèn sáng lên!

Khả năng nhìn của chó sẽ giảm xuống khiến chúng sẽ rất khó khăn khi nhìn, đặc biệt là trong bóng tối. Hãy giữ những khu vực chó thường lui tới đủ ánh sáng để chúng có thể nhìn thấy. Đặt một số đèn nhỏ ở một số khu vực trong nhà nhằm tránh va chạm và giúp chó đi lại dễ dàng hơn.

  • Bao bọc những góc cạnh lại!

Những góc nhọn của đồ vật và những vật dụng khác có thể làm tổn thương vật nuôi khi chúng va chạm trong lúc di chuyển. Những miếng cao su lót đồ vật được bày bán tại các cửa hàng nội thất hoặc vật dụng cho trẻ em. Bọc những cạnh sắt bằng những miếng lót này để giữ an toàn cho chó của bạn.

  • Cẩn thận với chiếc đuôi của chúng!

Chó sẽ không thể nhận biết được sức mạnh của chiếc đuôi của chúng mỗi khi ngoe nguẩy. Đặc biệt đối với những con chó lớn, những chiếc bình cổ sẽ rơi khỏi bàn và vỡ tan tành nếu đuôi của chúng trúng phải. Hãy đặt những món đồ có giá trị xa khỏi tầm của chó để không phải gặp những trường hợp đáng tiếc.

  • Giữ sàn nhà luôn sạch sẽ!

Sẽ thật chu đáo hơn nếu bạn nhặt những vật dụng nhỏ rơi trên sàn. Chó sẽ nhặt những đồng xu, nút chai hoặc những những vật vừa miệng của chúng để chơi đùa hoặc có thể nuốt vào. Hãy nhớ rằng đầu óc của chó lớn tuổi sẽ có nhận thức kém.

  • Thời gian nghỉ ngơi

Chó lớn tuổi sẽ nằm nghỉ nhiều hơn chó con, và lớp mỡ đệm của chúng cũng ít đi. Một chiếc giường thoải mái sẽ giúp bảo vệ xương khớp của chó. Đặt giường ở nơi yên tĩnh, tránh bị quấy rầy vì chó trong giai đoạn này cần có một giấc ngủ ngon.

  • Hãy giúp đỡ chúng!

Khi chó đã già, chúng vẫn muốn được ở bên cạnh bạn. Nếu chúng muốn được lên ghế sofa cùng bạn, hãy giúp chúng lên ghế. Nếu bạn ngủ trên lầu và chúng thích được vuốt ve trước khi ngủ, hãy đặt chén ăn và nước uống của chúng ở khu vực có ánh sáng.

Một môi trường an toàn và thoải mái sẽ giúp chú chó lớn tuổi của bạn cảm thấy hạnh phúc!

Bình luận

Bài viết liên quan

7 ĐIỀU MÈO LỚN TUỔI MONG MUỐN

Khi mèo đạt đến một độ tuổi nào đó, cơ thể của chúng sẽ bắt đầu thay đổi và nhu cầu cũng khác đi. Có thể đối với bạn chúng vẫn luôn là những chú mèo con, nhưng với sự thay đổi về thể chất, tinh thần, cơ...
Xem thêm

HƯỚNG DẪN MÈO CON CỦA BẠN

Mèo con cần được làm quen với mọi người ngay từ khi còn nhỏ để có thể cởi mở và tò mò. Sự kích thích ở môi trường, sự cân bằng tốt nhiều hơn là điều mèo con cần.
Xem thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÈO UỐNG ĐỦ NƯỚC

Điều bạn luôn mong muốn chính là đảm bảo mèo uống đủ nước để duy trì sức khỏe đường tiết niệu cũng như giữ lượng nước đủ cho cơ thể của chúng. Việc uống nước nhiều giúp pha loãng nước tiểu, giảm khả...
Xem thêm

7 NGUYÊN NHÂN KHIẾN HƠI THỞ CỦA CHÓ CÓ MÙI

Dành một ít thời gian cho chó và bạn có thể bắt gặp mùi hôi ở hơi thở của chúng bởi vì chó không hề biết xấu hổ. Chúng hoàn toàn không thể nhận biết mùi trong miệng, nhưng hơi thở có mùi không những là sự khó...
Xem thêm