10 ĐIỀU MÈO MONG MUỐN BẠN BIẾT

Mèo của chúng ta không thể nói tiếng Việt, tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào của con người, vì vậy chúng sẽ không thể nói với chúng ta chính xác những gì chúng đang suy nghĩ và cảm nhận. Nhưng nếu chúng có thể nói, thì đây sẽ là những điều chúng mong muốn nói với bạn.

#1 – Tôi rất tốt cho sức khỏe của bạn!

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy mèo mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người, như giảm dị ứng ở trẻ em, hạ huyết áp, chữa khỏi chứng trầm cảm và giảm nguy cơ đột quỵ.

#2 – Đừng trừng phạt tôi

Đôi khi mèo sẽ tiểu ra bên ngoài khay vệ sinh và trên chiếc áo khoác bạn thích hoặc một tấm thảm nào đó. Đây là những hành động không thường xuyên để làm bạn buồn phiền. Thỉnh thoảng, khay vệ sinh không đủ sạch hoặc chúng đang phải chịu đau đớn của chứng viêm nhiễm đường tiết niệu. Nếu mèo của bạn không có trụ cào móng, chúng có thể sẽ sử dụng những vật dụng nội thất của bạn để cào giũa móng.

#3 – Không phải tất cả chúng tôi đều ghét nước

Một số mèo yêu thích nước và thích thú chơi đùa trong bồn rửa bát hay bồn tắm. Không có lí do nào bạn có thể ngăn cản mèo của bạn làm điều đó cho đến khi chúng muốn.

#4 – Tôi cần sự kích thích

Mèo sẽ dễ dàng trở nên mập mạp và buồn chán. Có được nơi để leo trèo, thám hiểm và đồ chơi để vui chơi sẽ giúp chúng trở nên bận rộn cũng như giảm cân. Mèo ngủ nhiều không đồng nghĩa với việc chúng không có việc gì để làm!

#5 – Tôi cần sự chú ý của bạn

Mèo được biết đến là loài động vật độc lập, nhưng chúng cũng cần sự yêu thương và quan tâm. Chơi đùa và vuốt ve mèo của bạn sẽ tạo sự liên kết gắn bó với nhau và khiến mèo của bạn cảm thấy an toàn.

#6 – Bạn là của tôi

Mèo có một mối liên kết mạnh mẽ với chủ nhân của chúng và có thể chúng chỉ lựa chọn một người duy nhất. Nếu mèo cọ cơ thể chúng vào người bạn, điều đó không phải vì chúng yêu bạn, mà vì chúng sẽ để lại mùi hương giúp ghi nhớ rằng bạn là của chúng.

#7 – Tôi thích sự đa dạng

Mèo cần được cho ăn một loại thức ăn để ngăn ngừa các vấn đề dạ dày, tuy nhiên chúng có thể thưởng thức được đa dạng nguồn protein từ thức ăn của chúng.

#8 – Tôi có thể cảm nhận được stress và sự lo lắng của bạn

Mèo là loài động vật rất nhạy cảm và chúng có thể biết được khi nào bạn buồn. Khi bạn đang gặp stress hoặc bạn buồn phiền về mèo của bạn, chúng có thể cảm nhận được những gì đang xảy ra.

#9 – Tôi là một cá thể độc nhất

Mèo là một cá thể độc nhất giống như con người. Hãy nhớ rằng không phải con mèo này thích được xoa bụng thì tất cả các con mèo khác cũng thích như vậy. Một số mèo sẽ thích được chú ý nhiều hơn, một số khác thì thích nằm. Có một số con mèo đặc biệt không thích phản ứng theo cách bạn mong muốn nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng không yêu thương bạn hay cố ý làm bạn buồn.

#10 – “Grừ grừ” không có nghĩa là tôi hạnh phúc

Trong khi đa số mọi người nghĩ rằng tiếng “grừ grừ” của mèo là sự thoải mái và thư giãn, thật ra không phải lúc nào cũng có nghĩa như thế. Trên thực tế, một số mèo kêu vì sự đau đớn hoặc cảm thấy e ngại. Chắc chắn rằng bạn đang dành sự chú ý đến mèo và đảm bảo những hành vi của chúng đang trong trạng thái vui vẻ và khỏe mạnh.

Bình luận

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG BÚI LÔNG Ở MÈO

Búi lông ở mèo là mối lo lắng khá thông thường ở mèo mà chúng ta thường hay băn khoăn, tuy nhiên bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây không phải là việc đơn giản đối với mèo.
Xem thêm

VÌ SAO MÈO LẠI CHẢY NƯỚC DÃI?

Trong khi việc chảy nước dãi là điều bình thường ở chó, thì đối với mèo đó lại là dấu hiệu không bình thường. Mèo không giống như người hay chó, chúng sẽ không chảy nước dãi ngay cả khi bạn cho chúng nếm một...
Xem thêm

7 NGUYÊN NHÂN KHIẾN HƠI THỞ CỦA CHÓ CÓ MÙI

Dành một ít thời gian cho chó và bạn có thể bắt gặp mùi hôi ở hơi thở của chúng bởi vì chó không hề biết xấu hổ. Chúng hoàn toàn không thể nhận biết mùi trong miệng, nhưng hơi thở có mùi không những là sự khó...
Xem thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÈO UỐNG ĐỦ NƯỚC

Điều bạn luôn mong muốn chính là đảm bảo mèo uống đủ nước để duy trì sức khỏe đường tiết niệu cũng như giữ lượng nước đủ cho cơ thể của chúng. Việc uống nước nhiều giúp pha loãng nước tiểu, giảm khả...
Xem thêm